Chữa bệnh bằng… năng lực siêu phàm!?

Cập nhật lúc 22:19, Chủ Nhật, 21/05/2017 (GMT+7)

Đến lớp học nhân điện (đồng thời là điểm chữa bệnh bằng nhân điện) do ông T. (ngụ ấp Xóm Gốc, xã Long An, huyện Long Thành) tổ chức, nhiều người truyền tai nhau về “sự huyền diệu” của phương pháp này. Từ các bệnh ung thư, xương khớp đến bệnh “do cõi âm”... đều có thể chữa khỏi.

Một con bệnh được các “thầy” chữa bằng truyền năng lượng.
Một con bệnh được các “thầy” chữa bằng truyền năng lượng.

Theo lời rao giảng của các “thầy” tại lớp học nhân điện, học viên chỉ cần theo học một thời gian là trong người sẽ có một nguồn năng lượng đặc biệt, không chỉ chữa lành bệnh cho mình mà còn có thể chữa giúp người.

* Chữa bệnh như… phim

Trả lời câu hỏi vì sao điểm chữa bệnh bằng nhân điện hoạt động trái phép gây hoang mang dư luận có thể tồn tại trong thời gian qua, Chủ tịch UBND xã Long An Lê Khắc Toàn cho hay: “Thực sự địa phương chưa nắm được thông tin đầy đủ về việc chữa bệnh của nhóm ông T. Từ phản ánh của phóng viên, chúng tôi sẽ lập tổ liên ngành, mời những người này đến xã làm việc và có biện pháp xử lý nếu có vi phạm” - ông Toàn nói.

Qua lời giới thiệu của một học viên lớp học nhân điện do ông T. tổ chức, chúng tôi tìm đến đây để chữa bệnh. Từ sáng sớm đã có nhiều người tập trung ở đây chờ được “bắt bệnh” và cứu chữa. Chẳng cần đăng ký hay làm thủ tục, ai có bệnh đến đây chỉ cần xếp hàng ngồi chờ đến lượt sẽ được ông T. truyền nhân điện chữa bệnh(!?).

Trong lúc đợi đến lượt, chúng tôi được các con bệnh khác rỉ tai về khả năng cũng như hiệu quả của phương pháp chữa bệnh bằng nhân điện của “thầy” T. Từ cảm cúm, thấp khớp đến các bệnh nan y như ung thư giai đoạn cuối... đều có thể hết sạch sau vài tháng điều trị.

Để tăng thêm tính thuyết phục, “tuyên truyền viên” còn chỉ rõ những “nhân chứng” đã đi từ cõi chết trở về nhờ bàn tay diệu kỳ của các “thầy” nhân điện. Điển hình như bà L. (hơn 70 tuổi, đã đến đây chữa bệnh hơn 5 tháng), ngày mới đến mang trong mình nhiều bệnh hiểm nghèo, khắp cơ thể phù thủng không thể tự đi được, phải bò. “Nghe người ta chỉ nên tôi bắt xe từ miền Tây lên đây chữa bệnh. Ban ngày ăn ở tại chỗ miễn phí, chiều tối đón xe buýt về ngủ tại một ngôi chùa ở xã Phước Thái (huyện Long Thành). Do bệnh nặng nên mỗi ngày tôi được các thầy truyền điện 2 lần, mỗi lần 30 phút. Từ chỗ mọi sinh hoạt cá nhân đều phải nhờ cậy người khác, đến nay tôi gần như đi lại bình thường” - bà L. hăng say nói.

Không biết câu chuyện bà L. kể thực hư thế nào, nhưng nhiều người đã tin răm rắp và ngưỡng mộ sự huyền diệu của phương pháp chữa bệnh bằng nhân điện của nhóm “thầy” T.

Điều đáng nói, những người chữa bệnh ở đây không hề dùng thuốc (kể cả đông y), mà người bệnh chỉ cần ngồi thiền, các “thầy” nắn tay chân, bấm huyệt là lành bệnh. Thậm chí, những ai mắc bệnh “cõi âm kinh niên”, qua bàn tay của các “thầy” đều có thể trở lại bình thường(!?).

Chính vì lời đồn thổi này mà có không ít người tới đây chầu chực mỗi ngày để mong “thầy” đuổi ma, trừ tà. Có khi tất cả 6 “thầy” (gồm: ông T., ông B., cô P. và 3 người khác) trong nhóm phải dồn hết “nội công” để “bắt ma” ra khỏi cơ thể người bệnh(!?).

Trực tiếp chứng kiến những người này “hợp sức bắt ma” cho một phụ nữ trung niên, chúng tôi không khỏi hoài nghi về sức mạnh của họ. Ban đầu, chỉ có ông T. và cô P. dùng tay “điểm” vào trán, đỉnh đầu, cổ, lưng, thắt lưng… của con bệnh. Khoảng 20 phút sau, 4 người còn lại cùng nắn, xoa bóp, bấm vào cơ thể người bệnh. Vừa làm, ông T. vừa thì thầm trong miệng: “Hết luôn, hết luôn nè! Ở trong người lâu quá rồi, ra đi. Muốn gì thì nói đi…”. Ông T. chưa dứt lời thì cô P. bồi tiếp: “Cứ nói ra để chúng tôi giúp, thoát ra để đầu thai nào”.

Sau vài phút, ông T. lại cho biết vị trí “con ma” đang ở chỗ nào, còn người bệnh liên tục nói lảm nhảm, khua chân múa tay, lúc nói lúc cười khiến ai chứng kiến đều hồi hộp, hoang mang. Sau gần 1 giờ, ông T. cùng các đồng sự đã... đuổi “con ma” ra ngoài trong tiếng vỗ tay của những người có mặt tại đây.

Sau khi được các “thầy” trị bệnh, một phụ nữ ngồi thở hổn hển cho hay: “Tôi không biết thế nào, nhưng rất mệt vì suốt thời gian ngồi trị bệnh thầy không cho thở bằng miệng, chỉ thở bằng mũi. Nghe các thầy bảo làm gì thì tôi làm theo thôi, nhưng đuối quá”.

* Không tin theo lời đồn

Chỉ cần dùng tay áp vào chỗ đau truyền nhân điện là bệnh nhân tự khỏi nên hình thức chữa bệnh kỳ lạ của nhóm ông T. thu hút rất đông người bệnh, nhất là những người mang bệnh nan y, từ nhiều nơi tìm đến chữa.

Nhiều người kể, họ bị day ấn một điểm nào đó trong 7 vị trí trên cơ thể (tương ứng với vùng bị bệnh). Dù động tác của các “thầy” không quá mạnh, nhưng lại khiến người ta vô cùng đau đớn, buộc phải quắp chân tay, co xương khớp khiến ai cũng nghĩ là có bệnh. Sau cơn đau đó, tất cả đều cho biết cảm thấy rất dễ chịu và bệnh đỡ dần(!?).

Theo lý giải của những người trong nhóm ông T., họ có thể chữa được bách bệnh vì có một nguồn năng lượng sinh học rất mạnh. Không chỉ chữa lành bệnh tật mà họ còn khử được độc tố trong rau quả có hóa chất, giúp cây trồng, vật nuôi tự lớn mà không phải chăm sóc nhiều.

Muốn đạt được sức mạnh này, người mới vào buộc phải học từ lớp 1, 2 (gọi là khai mở) trong thời gian ngắn. Khi trong người đã “tích tụ được nguồn năng lượng đặc biệt” sẽ học tiếp các lớp 3, 4, 5… Đến khi học hết lớp 5, học viên đã có thể chữa bệnh giúp người; cấp càng cao thì nguồn năng lượng trong người càng mạnh. Phải học và chữa bệnh liên tục mỗi ngày, bỏ buổi nào thì bệnh trở lại như đầu, sức mạnh cũng vì thế mà mất đi.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ông T. trước đây làm nghề bán xăng. Sau thời gian dài đi chữa bệnh, ông trở về địa phương rồi cùng một số người mở ra điểm trị bệnh bằng nhân điện, đến nay đã gần 3 năm. Họ tự phán bản thân có nguồn năng lượng sinh học (năng lượng có trong người như sóng điện), có thể chữa hết bách bệnh nhờ ấn huyệt, ngồi thiền… Mỗi ngày, có rất nhiều người từ nơi khác đến chỗ ông T. chầu chực thăm khám từ sáng đến 14 giờ, khiến ai cũng tin tưởng làm theo (ngồi cho các thầy bấm huyệt, xoa bóp chữa bệnh)

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Phan Văn Hùng, Trạm trưởng Trạm y tế xã Long An, nhấn mạnh nơi ông T. đang tổ chức khám chữa bệnh bằng phương pháp nhân điện không phải là điểm có chức năng khám chữa bệnh, cũng không đăng ký hoạt động với địa phương. Những lời “quảng cáo” mà nhóm ông T. đưa ra thiếu căn cứ khoa học, gây hoang mang và lầm tưởng; hiện vẫn chưa có một nghiên cứu chính thức nào đủ sức thuyết phục để chứng minh tính hiệu quả của phương pháp này. “Nếu thực sự phương pháp chữa bệnh bằng nhân điện thực sự đạt hiệu nghiệm như vậy thì chúng tôi đã báo cáo lên Trung tâm y tế huyện để giám sát rồi. Người dân không nên tin lời đồn thổi thiếu căn cứ kẻo “tiền mất tật mang” - ông Hùng khuyến cáo.

Võ Nguyên

.
.
;
.
.