• Gầy dựng thương hiệu Z! Cafe từ 2 bàn tay trắng
  21:55 | 20/05/2019 (GMT+7)
  Một trong những người vừa được tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2018 có anh Hà Vũ Bảo Giang (34 tuổi, phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa), Giám đốc Công ty TNHH nhượng quyền cà phê GT (sở hữu thương hiệu Z! Cafe nổi tiếng ở TP.Biên Hòa).
  .
 • Hiểm họa từ việc sử dụng “bóng cười“
  Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh xuất hiện tình trạng một số thanh thiếu niên sử dụng "bóng cười" để tăng thêm niềm vui trong những buổi nhậu, cuộc chơi. Có người sử dụng "bóng cười" như một thói quen mà không nghĩ hít loại khí này rất nguy hiểm cho sức khỏe.
  .
 • “Xẻ dọc“ Trường Sơn đi cứu nước
  Đối với các chiến sĩ Trường Sơn năm xưa, những năm tháng hoạt động, chiến đấu trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại là những năm tháng chiến đấu ác liệt,...
  .
 • Suối Trầu trước giờ “G“
  Từ ngày 1-6-2019, xã Suối Trầu giải thể do được sáp nhập phần lớn diện tích về xã Bình Sơn và một phần về xã Bàu Cạn. Người dân ở đây một thời gian nữa cũng di dời về nơi ở mới để nhường đất cho dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
  .
 • Nhớ những ngày đầu mở đường Trường Sơn
  60 năm trôi qua, ông Lê Thanh Huyền (80 tuổi, ngụ phường Tân Phong, TP.Biên Hòa, nguyên là chuyên viên Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai) vẫn không thể quên những buổi đầu mở đường Trường Sơn huyền thoại...
  .
 • Rộn ràng mùa dâu chín
  Mùa dâu da chín bắt đầu từ tháng 3 tới hết tháng 5 âm lịch. Hiện nay là thời điểm mùa dâu chín rộ nên các nhà vườn đang chộn rộn cảnh mua bán tấp nập. Đặc biệt, những năm gần đây một số vườn chuyển sang làm du lịch kết hợp với bán dâu chín ngay tại vườn, thu hút khá đông người dân tìm đến tham quan, mua dâu chín.
  .
 • Dubna - Thành phố của khoa học và sáng tạo
  Bên lề lễ ký kết, tôi nghe thấp thoáng ý tưởng rất thú vị về sự kết nghĩa giữa TP.Dubna của Nga với TP.Long Khánh của Việt Nam. Hoàn toàn chẳng mơ mộng tí nào, bởi như một câu nói khác của Flerov mà tôi ghi được trên bức tường của Viện Dubna: "Nếu tôi đồng ý ngay với bạn, bạn sẽ không tôn trọng tôi nữa. Nếu tôi nói không với bạn, bạn sẽ không nghe tôi nữa. Do đó, không có gì là không có thể!".
  .
 • Bài cuối: Ngăn chặn “tín dụng đen“ bành trướng
  Mặc dù, hậu quả vay tiền của đường dây "tín dụng đen" rất nặng nề nhưng đến nay các băng nhóm cho vay nặng lãi vẫn còn hoạt động và tiếp tục có những nạn nhân "sập bẫy". Qua đó cho thấy, để ngăn chặn hoạt động "tín dụng đen" bành trướng không chỉ là trách nhiệm của ngành Công an...
  .
 • Đền đài và quân vương
  Câu nói của Pyotr Đại đế khi hiệu triệu binh sĩ của mình trước một trận đánh lớn: "Anh em không nên nghĩ mình chiến đấu cho Pyotr, mà cho chế độ của Sa hoàng được nhân dân giao phó cho Pyotr... Phải biết rằng ông ấy không quý trọng mạng sống của mình, nhưng nên hiểu rằng nước Nga phải trường tồn trong tình hiếu thảo, thanh danh và phồn thịnh" khiến tôi mãi bâng khuâng: quốc gia nào cũng khao khát được trường tồn và có quyền được trường tồn.
  .
 • Đánh sập nhiều đường dây “tín dụng đen“
  Trước thực trạng diễn biến phức tạp của các tổ chức "tín dụng đen" hoạt động trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh và công an các địa phương đã vào cuộc, điều tra, phát hiện và xử lý nhiều vụ việc liên quan.
  .
.
.
;
.
.