• Chạy việc thời vụ dịp tết
  07:30 | 16/01/2018 (GMT+7)
  Thời điểm cách Tết Nguyên đán khoảng 1 tháng, nhiều người làm công việc thời vụ lại hối hả tìm việc. Tại những làng nghề sản xuất các mặt hàng phục vụ tết, không khí làm việc tất bật những ngày cận tết cũng là cơ hội để những người làm việc thời vụ kiếm tiền.
  .
 • Dân Hà Bắc ở thị trấn Vĩnh An
  Sau ngày đất nước thống nhất, thị trấn Vĩnh An (huyện Vĩnh Cửu) lần lượt đón nhận từng đoàn người di dân từ tỉnh Hà Bắc (gồm 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang nhập vào năm 1962 và tách ra như cũ vào năm 1996) về định cư.
  .
 • Ở phía đường biên Tổ quốc
  Thời điểm đón năm mới cận kề, nhưng những người lính hải quân chưa một phút ngơi tay súng, buông tay lái. Họ chiến đấu, cống hiến vì trách nhiệm của một công dân, vì bình yên, thiêng liêng của biển đảo Tổ quốc.
  .
 • Con của người anh hùng
  Gia đình ông Trần Văn Cao (Hai Cao, 80 tuổi) chuyển về sống tại KP.5, phường Bửu Long (TP.Biên Hòa) đã hơn 1 năm, nhưng trừ vài người bạn cũ, hàng xóm ở đây ít ai biết ông từng tham gia chiến đấu tại chiến trường miền Đông Nam bộ và bị mất chân phải trong lần trinh sát điều nghiên Sân bay Biên Hòa đầu năm 1967.
  .
 • Lính xe tăng có khác
  Là cán bộ Trường hạ sĩ quan xe tăng 1 (ở xã An Phước, huyện Long Thành), vào năm 1980 Thượng sĩ Phạm Công Điền (quê tỉnh Bắc Ninh) được đơn vị điều động về ấp Phước Hòa (xã Long Phước, huyện Long Thành) tăng gia sản xuất. Tại đây, Thượng sĩ Điền gặp gỡ và nên duyên vợ chồng với cô gái gốc Huế Lê Thị Cảnh.
  .
 • Đem mùa xuân ra Trường Sa
  Những món quà xuân gửi tặng cán bộ, chiến sĩ Trường Sa không chỉ là tình cảm đặc biệt của hơn 90 triệu dân trên mọi miền Tổ quốc, mà còn tiếp thêm sức mạnh cho các cán bộ, chiến sĩ vững vàng tay súng...
  .
 • Làng chuối chiên vào vụ tết
  "Gia đình tôi ai cũng tham gia chế biến chuối chiên, chuối sấy. Với 2 bếp điện và 6 bếp củi, mỗi ngày gia đình tôi sản xuất khoảng 4-5 tấn chuối, xuất đi khắp nơi trong cả nước. Hơn 10 năm gắn bó với nghề, tôi thấy chế biến chuối vào vụ tết cực nhất, nhưng bán giá cao và được thị trường đón nhận tốt"...
  .
 • Lên Mù Cang Chải xem nuôi cá tầm
  Những ngày cuối năm 2017 các tỉnh miền núi phía Bắc rơi vào đợt rét đậm rét hại, nhiệt độ có lúc xuống đến 9OC, tôi lại hớn hở vác ba lô đi Yên Bái bởi nhìn thấy các facebooker tung hình ảnh hoa nở rực núi rừng Mù Cang Chải (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái).
  .
 • Vượt khó ở Đồi Rìu
  Từ một người xa quê (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đi làm thuê, đến nay sau gần 30 năm sống ở ấp Đồi Rìu (xã Hàng Gòn, TX.Long Khánh), ông Nguyễn Văn Ơi đã tạo lập nhà cửa khang trang, có gần 2 hécta vườn sầu riêng, măng cụt…
  .
 • Giữ hồn cho đình làng
  "Để giữ hồn của các ngôi đình, ban quý tế và các bậc cao niên bàn với dân trong làng giữ gìn nét văn hóa làng xã; tổ chức các lễ hội nhằm tưởng nhớ, tạ ơn các vị thần hoàng, bậc tiền nhân đã phù hộ cho dân; cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa..." - ông Nguyễn Văn Khai (Hai Khai, 72 tuổi, Trưởng ban quý tế đình thần An Hòa, ấp 1, xã An Hòa, TP.Biên Hòa) cho biết.
  .
.
.
;
.
.