• Bài giảng “công nghệ“
  07:39 | 21/11/2017 (GMT+7)
  Khoảng 3 năm nay, Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh (TP.Biên Hòa) đã đầu tư phòng dựng, máy quay phim, các thiết bị cần thiết và bồi dưỡng nhân lực để thực việc quay các clip bài giảng theo chủ đề. Các clip bài giảng "công nghệ" do giáo viên trong trường thực hiện được lưu trữ trong thư viện của trường.
  .
 • Nơi thắm tình thầy trò
  Được nhà trường tặng thưởng chiếc xe đạp mới vào đầu năm học, em Thục Nhi (học sinh lớp 9/2 Trường THCS Lê Lợi, xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc) thêm phấn khởi với chuyện học, chuyện nhà. 8 năm liền là học sinh giỏi, nay được thầy cô tặng xe đạp, học bổng động viên, Thục Nhi càng quyết tâm học giỏi ở năm cuối cấp trước khi rời mái Trường THCS Lê Lợi nhiều kỷ niệm.
  .
 • Rạo rực mùa hoa tam giác mạch
  Tam giác mạch là một giống cây lương thực của các tỉnh miền núi phía Bắc, khi trổ hoa mang nét đặc trưng, quyến rũ lòng người bởi vẻ đẹp dung dị nhưng lại ẩn chứa sự mạnh mẽ, hoang dại. Hoa nở rộ và đẹp nhất là khi bắt đầu bước vào tháng 10 cho đến hết tháng 12.
  .
 • Nỗi đau để lại...
  Tai nạn giao thông ập đến đột ngột cướp đi những mạng người oan uổng. Sau tai nạn, người không may ra đi mãi mãi, người may mắn sống sót phải đối mặt với thương tật và đang từng ngày cố gắng đứng dậy từ nỗi đau, mất mát của ngày hôm qua.
  .
 • Thâm nhập “công trường“ phế liệu
  Trong khuôn viên rộng hàng chục hécta ở KP.7, phường Long Bình (TP.Biên Hòa), có nhiều khu tập trung các loại phế liệu, như: giấy, bọc ny-lông, vỏ xe cũ, nhựa, sắt... để tái chế. Hoạt động tái chế phế liệu ở đây phần lớn làm thủ công, khói bụi, nước thải, chất thải được xả thẳng ra môi trường.
  .
 • Chuyện giữ rừng
  Gần giữa tháng 11, công tác phòng, chống cháy rừng chưa tới thời điểm gay gắt nên lực lượng kiểm lâm Trạm Đá Dựng có thời gian chia sẻ với chúng tôi về chuyện giữ rừng...
  .
 • Mưu sinh trong “vùng lõi“ khai thác đá
  "Mỗi lần các mỏ đá nổ mìn khai thác đá, chúng tôi đều nơm nớp lo sợ, thậm chí phải trốn trong chiếc thùng container tạm bợ khi mìn nổ lớn.
  .
 • Vui buồn kíp xe thiết giáp
  Là một trong những binh chủng thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, ngoài nhiệm vụ huấn luyện hàng ngày, những năm qua Đại đội Thiết giáp (thuộc Phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh) đã dành nhiều thời gian, công sức để bảo dưỡng xe hàng tuần; đảm bảo sẵn sàng cơ động, làm nhiệm vụ ngay khi có lệnh.
  .
 • Chàng cử nhân mê gấc
  Ý tưởng sản xuất son môi, tinh dầu từ trái gấc chín của chàng cử nhân công nghệ thông tin Nguyễn Tiến Chương (ngụ ấp Núi Đỏ, xã Bàu Sen, TX.Long Khánh) đã thúc đẩy anh rời bỏ công việc ổn định với thu nhập gần 20 triệu đồng/tháng ở TP.Hồ Chí Minh để về quê nhà trồng gấc.
  .
 • Ông Nhuận “Mặt trận“
  Hơn 8 năm giữ nhiệm vụ Trưởng ban công tác Mặt trận KP.3, phường Tân Mai (TP.Biên Hòa), ông Nguyễn Văn Nhuận đã đi lại không biết bao nhiêu lần qua các con hẻm lớn nhỏ trong khu phố để gặp gỡ người dân, giáo dân, chức sắc tôn giáo bàn chuyện nọ, tính chuyện kia.
  .
.
.
;
.
.