• Chuyện một nữ dân biểu Hạ nghị viện Sài Gòn và vị cha xứ
  22:39 | 23/04/2017 (GMT+7)
  Trong khí thế sôi sục của những ngày cuối tháng 4-1975, cùng với những cánh quân chủ lực, bộ đội địa phương… tấn công địch dồn dập trên các mặt trận để lần lượt giải phóng từng địa phương, quân cách mạng còn sử dụng các biện pháp dân vận, binh vận khiến địch tự nguyện đầu hàng,...
  .
 • Bài cuối: Quê hương thứ hai của người ngoại tỉnh
  Dù là người gốc Bắc, miền Trung, hay miền Tây sông nước; dù là bộ đội, giáo viên, công chức hay công nhân; dù thợ hồ hay người thuê đất trồng rau…, khi họ chọn Đồng Nai làm nơi lập nghiệp, tất cả đều có chung một tâm tưởng: Đồng Nai là quê hương thứ 2 của mình.
  .
 • Nỗi ám ảnh mang tên “Việt Nam“
  Trong giai đoạn cách mạng miền Nam kháng chiến chống Mỹ, quân đội Úc tham gia vào cuộc chiến ở Việt Nam với tư cách "đồng minh" của Mỹ. Dù thời gian tham chiến chỉ từ năm 1965 đến 1973 nhưng 2 từ "Việt Nam" đã trở thành nỗi ám ảnh khôn nguôi đối với người Úc.
  .
 • Thợ lò than
  Buổi trưa giữa tháng 4, dưới nắng trời hừng hực cộng với cái nóng rát của lò than đang đốt, những người thợ làm công trong cơ sở sản xuất than củi ở ấp 5, xã Tân Hiệp (huyện Long Thành) mồ hôi nhễ nhại vẫn khuân vác những bao than lên xe cho kịp chuyến hàng.
  .
 • Bài 1: Người “Nga“ ở ấp Bà Trường
  Đồng Nai được coi là "mảnh đất màu mỡ" nằm trong vùng tam giác kinh tế của miền Đông Nam bộ, cũng là nơi nhập cư của nhiều người dân trên mọi miền đất nước. Dù dân gốc Bắc, người Trung, hay miền Tây Nam bộ…, khi đã đến Đồng Nai sinh sống họ đều luôn coi Đồng Nai là quê hương thứ hai...
  .
 • Trao “cần câu cơm“ cho người nghèo
  Nhìn con bò mộng đang nhẩn nha gặm cỏ, nông dân Tư Nên (ngụ ấp 6, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu) tính nhẩm: "Năm đầu, bỏ công nuôi bê lớn lên rồi bán thì lãi được 5 triệu đồng. Nuôi thêm một năm nữa, nó thành bò mộng rồi đem bán thịt thì lãi gần 13 triệu đồng. Nếu bò cái giống, trong 3 năm nuôi tui đã có 2 bò và 1 bê".
  .
 • Con tim mộc mạc của người cựu binh
  Nghèo khó nơi đất khách, cựu chiến binh Đỗ Văn Học, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh 4, ấp Bàu Sầm (xã Bàu Trâm, TX.Long Khánh) vẫn mở lòng cưu mang người phụ nữ trẻ cùng 2 con riêng, bỏ ngoài tai những định kiến, thị phi của thế gian.
  .
 • Hồ Ba Bể - tiên cảnh giữa núi rừng Đông Bắc
  Một trong những địa danh nổi tiếng về danh lam thắng cảnh và trầm tích lịch sử lâu đời nhất giữa núi rừng Đông Bắc phải kể đến hồ Ba Bể.
  .
 • Nhọc nhằn duy tu đường bộ
  Giữ nhiệm vụ đảm bảo các tuyến tỉnh lộ an toàn cho xe cộ lưu thông, những công nhân Đội Duy tu, sửa chữa cầu đường của Công ty TNHH Bá Lộc luôn túc trực để kịp thời sửa chữa khi đường xuất hiện "ổ gà", sụt lún, khắc phục các biển báo hư hỏng...
  .
 • Tận tình giúp dân
  Khi con đường liên tổ: 39, 40 và 42 được đưa vào sử dụng, Trưởng KP.3, phường Tân Vạn (TP.Biên Hòa) Võ Văn Đạt bị sụt đến vài ký. Ông Đạt cho biết, để vận động 100% sức dân vào việc làm đường, ông và Bí thư Chi bộ KP.3 Nguyễn Thị Thanh Diệp phải đi, nói và họp rất nhiều.
  .
.
.
;
.
.