Ấm lòng đường về quê
Ấm lòng đường về quê
Trong những ngày gần đây, dưới sự hỗ trợ của lực lượng công an, hàng ngàn người dân, chủ yếu là công nhân, người lao động tại các tỉnh ở miền Tây Nam bộ, Tây nguyên và miền Trung đã về quê bằng phương tiện cá nhân....
.
.
.
 • Nhanh như kỹ thuật viên xét nghiệm SARS-CoV-2
  Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, sự nhanh chóng, chính xác trong công tác xét nghiệm để xác định các ca dương tính, phân loại F1, F2 là vô cùng cần thiết. Vì vậy, vai trò của các kỹ thuật viên (KTV) xét nghiệm SARS-CoV-2 rất quan trọng trong chuỗi ứng phó với dịch bệnh, giúp khoanh vùng chính xác, dập dịch nhanh, tránh được tình trạng lây nhiễm tràn lan.
  .
 • Sông Nhạn chuyển mình
  Từ năm 2015 trở về trước, vùng đất xã Sông Nhạn (H.Cẩm Mỹ) vẫn còn bộn bề khó khăn, chật vật... Năm 2017, xã Sông Nhạn xây dựng nông thôn mới thành công và hiện đang tiếp tục nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.
  .
 • Nhọc nhằn thợ điện vùng xa
  Đắc Lua là xã vùng sâu, vùng xa thuộc H.Tân Phú (cách TT.Tân Phú khoảng 60km và phải đi qua 3 huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên của tỉnh Lâm Đồng). Để đưa hệ thống điện lưới quốc gia đến nơi này rất khó khăn, vất vả, đồng thời việc duy trì sự thông suốt của dòng điện về đây còn khó hơn gấp nhiều lần.
  .
 • Đam mê sưu tầm đồng hồ cổ
  Đối với những người mê sưu tầm đồng hồ cổ, những chiếc đồng hồ có tuổi thọ từ vài chục năm đến cả trăm năm với nhiều kiểu dáng độc đáo luôn có một sức hút riêng. Giá trị của đồng hồ cổ không chỉ bởi số tiền bỏ ra lớn để mua mà điều đặc biệt là mỗi chiếc đồng hồ lại có một câu chuyện lịch sử hấp dẫn.
  .
 • Mưu sinh với nghề 'muôn năm cũ'
  Hàng chục năm về trước, nghề vá nhựa, rút căm xe rất phát triển tại TP.Biên Hòa do nhu cầu hàn, gắn đồ nhựa, sửa xe đạp, xe máy còn cao. Nghề này hiện đang bị mai một, ít người làm. Trên địa bàn TP.Biên Hòa chỉ còn khoảng 20 người làm nghề 'muôn năm cũ này' để mưu sinh.
  .
 • 'Làng'chuốt lá buông ven quốc lộ
  Dưới cái nắng khô hanh của mùa khô, những tấm lá buông từ màu xanh non nhanh chóng chuyển sang màu trắng ngà. Hai bên quốc lộ 1 (đoạn qua ấp 1, xã Xuân Hưng, H.Xuân Lộc), lá buông được trải ra, xếp lớp lên nhau tạo thành hình ảnh đẹp mắt chỉ có tại "làng" chuốt lá buông.
  .
 • Mưu sinh ở bãi rác tạm
  3 giờ sáng, bà Trần Thị Dịu (59 tuổi, quê TP.Cần Thơ) đã có mặt ở bãi rác tạm nằm trong lô cao su thuộc TT.Long Thành (H.Long Thành). Một số người khác có mặt sớm hơn do họ làm lán sống ở ngay bãi rác để đỡ mất tiền nhà trọ, không phải mất công đi lại. Đối với họ, mùi hôi nồng nặc của rác, tiếng vo ve của ruồi nhặng hay mảnh sành làm đứt chân tay là chuyện bình thường.
  .
 • Từ ngày 1-4, triển khai cấp thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới
  Giám đốc BHXH Đồng Nai Phạm Minh Thành cho biết: Từ ngày 1-4, BHXH tỉnh sẽ triển khai cấp thẻ BHYT mẫu mới cho người dân có nhu cầu, theo Quyết định số 1666/QĐ-BHXH về việc ban hành mẫu thẻ BHYT của BHXH Việt Nam. BHXH tỉnh đang tích cực triển khai công tác chuẩn bị, đảm bảo việc in, cấp thẻ BHYT theo mẫu mới kịp thời, đúng quy định nhằm tạo thuận lợi nhất cho người dân.
  .
 • Giải 'khát' nước sạch ở sóc Ba Buông
  Nắng tháng 3 làm cạn kiệt mạch nước ngầm tất cả các giếng khoan, giếng đào của đồng bào dân tộc S'tiêng ở sóc Ba Buông (ấp 2, xã Xuân Hòa, H.Xuân Lộc). Trước tình hình thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng của người dân, Đoàn Thanh niên xã Xuân Hòa đã tổ chức đưa nước sạch về tận sóc cho bà con.
  .
 • Căng sức giữ rừng mùa khô
  Tháng 3 cũng là thời điểm mùa khô năm 2020-2021 bắt đầu bước vào giai đoạn gay gắt, nguy cơ cảnh báo cháy rừng ở mức cực kỳ nguy hiểm (cấp 5). Chính vì vậy, lực lượng bảo vệ rừng càng phải căng sức, dõi mắt cảnh giác trước sự "rình rập" của "thần lửa"...
  .
.
.
.
.