'Thổi hồn' cho bình dừa ủ trà
'Thổi hồn' cho bình dừa ủ trà
Đường vào nhà ông Phạm Văn Rớ (tên thường gọi Tư Rớ, 73 tuổi, ngụ ấp Đất Mới, xã Phú Hội, H.Nhơn Trạch) loanh quanh khó tìm. Tuy vậy, do ông là người duy nhất làm bình dừa ủ trà ở vùng đất Long Thành - Nhơn Trạch nên nhiều người mê uống trà vẫn lặn lội đến tìm.
.
.
.
 • Thầm lặng những người lính cứu nạn, cứu hộ
  Từ đầu năm 2020 đến nay, Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực Trảng Bom (thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh) đã có nhiều thành tích trong cứu người, cứu tài sản của nhiều người dân, doanh nghiệp.
  .
 • Nghề lái xe công nghệ 'thất thế'
  Những ngày qua, những người làm nghề lái xe công nghệ (GrabBike, GrabCar) đều lo lắng khi mức thuế, phí tăng khiến cho thu nhập giảm. Nhiều tài xế phải xoay xở nhiều cách kiếm tiền để bù đắp cho các khoản chi phí và đời sống ngày càng khó khăn.
  .
 • Đổi thay ở khu Trại phong Bình Minh
  Những người sống ở đây kể cả mắc bệnh phong hay không mắc bệnh cũng bị cộng đồng miệt thị, xa lánh. Họ không thể ra ngoài buôn bán hay tìm việc làm. Con em họ thậm chí bị ngăn cấm đến trường học chữ… Đó là chuyện từng xảy ra ở khu Trại phong Bình Minh (ấp 5, xã Tân Hiệp, H.Long Thành) hàng chục năm về trước.
  .
 • Lái ca nô trên tuyến đầu chữa cháy, cứu nạn
  Với đặc thù địa hình, môi trường làm việc đặc biệt nên lực lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên sông mỗi khi tiếp cận hiện trường, xử lý sự cố gặp khá nhiều khó khăn. Trong đó, những cán bộ - chiến sĩ (CB-CS) làm nhiệm vụ điều khiển ca nô chữa cháy trên sông đóng vai trò mũi nhọn xung kích, đảm bảo cho lực lượng chữa cháy hoàn thành tốt nhiệm vụ, đưa người và phương tiện trở về an toàn.
  .
 • Những 'chúa đảo' trên hồ Trị An
  Mỗi người mà chúng tôi có dịp gặp gỡ trong một ngày du ngoạn trên hồ Trị An có một điều kiện, hoàn cảnh khác nhau, nhưng họ tương đồng ở điểm đều gắn bó với các khu đảo hoang sơ trên hồ Trị An nhiều năm nay. Bằng cách riêng, mỗi "chúa đảo" đều muốn xây dựng khu đảo mình ở trở thành một nơi riêng biệt, có phong cảnh hữu tình.
  .
 • Muôn tấm lòng hướng về miền Trung
  Bão chồng bão, lũ chồng lũ đang đẩy biết bao gia đình ở miền Trung vào cảnh khó khăn chồng chất. Cùng với cả nước, nhiều tổ chức, cá nhân ở Đồng Nai đang hướng về miền Trung thân yêu.
  .
 • Nghề làm miến mộc ở Kẻ Sặt
  Quanh khu vực Kẻ Sặt (thuộc các phường: Tân Biên, Hố Nai, Tây Hòa, TP.Biên Hòa) từng có hàng trăm hộ gia đình làm bún, miến, bánh phở, sợi hủ tiếu, mì khô, nhiều nhất vẫn là làm miến bằng phương pháp thủ công. Đây có thể xem là vùng làm miến lớn nhất ở miền Nam...
  .
 • Du lịch chăm sóc sức khỏe
  Ngày nay, khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe được đặt lên hàng đầu, nhiều gia đình đã chọn những khu du lịch (KDL), điểm nghỉ dưỡng có các dịch vụ chăm sóc sức khỏe để vừa tận hưởng du lịch vừa trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
  .
 • Mưu sinh trong trạng thái... 'bình thường mới'
  Dịch bệnh Covid-19 tạm thời đã được khống chế tại Việt Nam nói chung và Đồng Nai nói riêng. Hiện cả nước bước vào trạng thái "bình thường mới"...
  .
 • Đi phim trường chụp ảnh cưới
  Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, nhiều cặp đôi ngại đi xa, ngại đến chỗ đông người nhưng lại muốn có một bộ ảnh theo 'gu' yêu thích của mình, đã chọn phim trường làm nơi chụp ảnh cưới.
  .
.
.
.
.