• Vui buồn nghề giữ sách
  22:11 | 14/11/2018 (GMT+7)
  Hiện nay, khi internet phát triển mạnh mẽ, xu hướng đọc sách, báo có sự thay đổi lớn. Vì vậy, số người đến đọc và mượn sách ở Thư viện tỉnh ngày càng thưa vắng. Thế nhưng, hằng ngày, những thủ thư của Thư viện tỉnh vẫn cần mẫn với công việc giữ sách của mình, một công việc nếu không có tình yêu với sách khó có thể gắn bó lâu dài.
  .
 • Bám lớp giữa rừng
  Phân hiệu Suối Tượng (ấp 4, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu) của Trường tiểu học - THCS Mã Đà nằm lọt thỏm giữa những vạt rừng sâu, là nơi "tìm kiếm con chữ" duy nhất của các em học sinh trong vùng. Ở đó, bao năm qua luôn có các thầy cô giáo hết sức, hết lòng tận tụy vì đàn em thân yêu.
  .
 • Dân Thành Tuy Hạ nghĩa tình
  Người dân xã Phú Thạnh (huyện Nhơn Trạch) được bạn bè phương xa thân thương gọi là dân Thành Tuy Hạ. Bởi lẽ họ sinh sống trên vùng đất có kho vũ khí Thành Tuy Hạ được xây dựng từ thời Pháp thuộc, nơi đây cũng từng là căn cứ quân sự lớn của Pháp, Mỹ trên vùng đất Thành Tuy Hạ năm xưa.
  .
 • “Du kích“ Xẻo Quýt thời nay
  Đến Chiến khu Xẻo Quýt (thuộc huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) vào những ngày cuối tháng 10, nhiều du khách, trong đó có đoàn của Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai, khá ấn tượng với hình ảnh những nữ du kích trong bộ bà ba đen duyên dáng chèo xuồng 3 lá đưa du khách đi tham quan.
  .
 • Những nghiên cứu quý về Đồng Nai
  Đang lúc bề bộn công việc cuối năm, nhận tập bản thảo đến với lịch sử văn hóa Biên Hùng - Đồng Nai của PGS-TS.Phạm Đức Mạnh, tôi "phát hoảng" và hứng khởi...
  .
 • Mê sáng tạo từ sách, báo cũ
  Vượt qua hàng trăm thí sinh tham dự cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Nai năm 2018, em Võ Phương Nghi (học sinh lớp 4/3 Trường tiểu học Trưng Vương, TX.Long Khánh), là thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi đã đoạt giải ba với sáng kiến chế tạo các loại đồ chơi và vật dụng trong nhà từ sách, báo cũ.
  .
 • “Sốt“ đất qua, nhiều người khốn đốn
  Cơn "sốt" đất tại các huyện Long Thành, Nhơn Trạch và TP.Biên Hòa… thời gian qua đã "hạ nhiệt". Trước đó, nhiều người bằng mọi giá, liều lĩnh vay tiền mua bán đất bất chấp cả pháp lý,... đã lâm vào cảnh khốn đốn.
  .
 • Bài 2: Trên Quảng trường đỏ Moscow
  Theo đại lộ Lenin tiến thẳng vào trung tâm TP.Moscow, chúng tôi đi qua những đường phố tuyệt đẹp. Tôi đưa máy hình hướng ra cửa kính ghi lại những cảnh đẹp trong khoảnh khắc đáng nhớ lần đầu có dịp được đến nước Nga.
  .
 • Vượt khó, giúp đồng đội
  Từ 2 bàn tay trắng, cựu chiến binh Nguyễn Quang Hòe (68 tuổi, ngụ phường Xuân Thanh, TX.Long Khánh, từng chiến đấu tại tỉnh Quảng Trị) đã xây dựng được một cơ ngơi vững chắc, tạo công ăn việc làm cho nhiều người dân và các hội viên Hội Cựu chiến binh ở địa phương.
  .
 • Lần đầu đến nước Nga
  Theo đại lộ Lênin tiến thẳng vào trung tâm TP.Moscow, chúng tôi đi qua những đường phố tuyệt đẹp. Tôi đưa máy hình hướng ra cửa kính ghi lại những cảnh đẹp trong khoảnh khắc đáng nhớ trong lần đầu có dịp được đến nước Nga.
  .
.
.
;
.
.