Lái ca nô trên tuyến đầu chữa cháy, cứu nạn
Lái ca nô trên tuyến đầu chữa cháy, cứu nạn
Với đặc thù địa hình, môi trường làm việc đặc biệt nên lực lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên sông mỗi khi tiếp cận hiện trường, xử lý sự cố gặp khá nhiều khó khăn. Trong đó, những cán bộ - chiến sĩ (CB-CS) làm nhiệm vụ điều khiển ca nô chữa cháy trên sông đóng vai trò mũi nhọn xung kích, đảm bảo cho lực lượng chữa cháy hoàn thành tốt nhiệm vụ, đưa người và phương tiện trở về an toàn.
.
.
.
 • Mưu sinh trong trạng thái... 'bình thường mới'
  Dịch bệnh Covid-19 tạm thời đã được khống chế tại Việt Nam nói chung và Đồng Nai nói riêng. Hiện cả nước bước vào trạng thái "bình thường mới"...
  .
 • Đi phim trường chụp ảnh cưới
  Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, nhiều cặp đôi ngại đi xa, ngại đến chỗ đông người nhưng lại muốn có một bộ ảnh theo 'gu' yêu thích của mình, đã chọn phim trường làm nơi chụp ảnh cưới.
  .
 • Những vườn trái cây ngon bạc tỷ
  Đồng Nai nổi tiếng có những vùng trái cây ngon. Trong đó, không thiếu những vườn trái cây ngon nức tiếng xa gần vì được những bàn tay vàng của những lão nông giàu kinh nghiệm chăm sóc. Chất lượng trái ngon được khẳng định qua kết quả nhiều loại trái cây luôn đoạt giải cao khi tham gia hội thi trái ngon an toàn Nam bộ hoặc do chính người tiêu dùng công nhận và sẵn sàng trả giá cao hơn để mua sản phẩm.
  .
 • 'Giữ lửa' cho xứ gò thùng Kim Bích
  Nghề gò thiếc Kim Bích xuất hiện ở KP.2, P.Hố Nai (TP.Biên Hòa) từ những năm 1970. Từ "xứ" gò thùng ban đầu ở khu vực giáo xứ Kim Bích với hơn chục hộ, giờ đã có cả trăm hộ đang sống với nghề...
  .
 • ''Hồi sinh'' nghề làm nhà gỗ
  Khi cuộc sống trở nên khá giả, sung túc, nhiều gia đình lại có xu hướng sống hoài cổ, thích uống trà, đọc sách, ngắm hoa trong những ngôi nhà gỗ được chế tác theo kiến trúc cổ xưa như: nhà rường, nhà tứ giác, lục giác, bát giác… Thú vui này đã góp phần làm sống lại những làng nghề mộc mà lâu nay bị mai một ở H.Xuân Lộc.
  .
 • Muôn màu... ''gác'' trọ
  Đồng Nai là tỉnh công nghiệp, lực lượng lao động ngoại tỉnh thuê nhà trọ để đi làm rất đông. Trong đó, người có điều kiện việc làm tốt, thu nhập cao thì thuê nguyên căn nhà hoặc thuê những căn hộ cao cấp để ở. Riêng người thu nhập thấp, lao động giản đơn thì chọn những khu nhà trọ bình dân tá túc.
  .
 • Nuôi dơi rừng, thu bạc tỷ
  Từ ý tưởng 'nuôi dơi diệt muỗi' của một bác sĩ, một số hộ dân ở xã Phú Lý (H.Vĩnh Cửu) đã nuôi thành công hàng trăm ngàn con dơi rừng. Mô hình nuôi dơi không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao, mà còn góp phần bảo vệ môi trường, mùa màng và quan trọng hơn là phòng, chống nhiều loại dịch bệnh có nguồn gốc từ muỗi và côn trùng.
  .
 • Hội ngộ lính Ban Kinh tài
  Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng 30-4-1975, những người lính Ban Kinh tài tỉnh Bà Rịa - Long Khánh (giai đoạn 1961-1975) vẫn tổ chức gặp gỡ, ôn lại kỷ niệm một thời hoạt động cách mạng ở những chiến khu trên địa bàn 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu ngày nay.
  .
 • Người canh 'giấc ngủ' của tiền nhân
  Khu lăng mộ danh nhân văn hóa Trịnh Hoài Đức (1765-1825) nằm ở KP.3, P.Trung Dũng (TP.Biên Hòa) được xây dựng cách nay khoảng 195 năm đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia. Người có công gìn giữ và chăm sóc lăng mộ danh nhân Trịnh Hoài Đức suốt hơn 22 năm qua là cựu chiến binh Nguyễn Đức Thùy (80 tuổi, ngụ P.Trung Dũng, thường gọi là ông Ba)...
  .
 • Lặng lẽ sau những chuyến tàu...
  Đằng sau những chuyến tàu nối liền 2 miền Nam - Bắc là sự hy sinh, vất vả của những cán bộ, công nhân ngành đường sắt. Đặc biệt là những người trực tiếp phụ trách khâu đảm bảo an toàn trên các cung đường ở các huyện miền núi như Xuân Lộc...
  .
.
.
.
.