• Người góp nhặt hoài niệm
  08:58 | 16/07/2018 (GMT+7)
  Cầm trên tay chiếc đèn bão đã nhuốm màu thời gian, ông Tô Văn Quý (55 tuổi, ngụ ấp Láng Lớn, xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ) say sưa mân mê những dòng chữ khắc chìm uốn lượn trên thân đèn. Ông cho hay, đây là một trong số hàng ngàn món đồ xưa mà ông đã sưu tập được suốt 34 năm qua.
  .
 • Chợ hoa đêm ở Thành Nam
  Đến Nam Định lần nào cũng vội. Lần này, chúng tôi cũng chỉ dừng chân khoảng 36 giờ trước khi ra Sân bay Nội Bài để về lại phương Nam. Thời gian tuy không nhiều nhưng chúng tôi cũng kịp tham quan những khu phố cổ, viếng mộ thi sĩ Trần Tế Xương, thưởng thức những món ẩm thực độc đáo, đặc biệt là thưởng lãm chợ hoa đêm ở Thành Nam.
  .
 • Tín ngưỡng tôn giáo ở Đồng Nai xưa
  Vùng đất mới Đồng Nai là địa bàn sinh tụ và cư trú của nhiều dân tộc với các tín ngưỡng tôn giáo. Các cộng đồng cư dân không chỉ mang theo tín ngưỡng tôn giáo truyền thống từ bản quán mà còn tiếp nhận có chọn lọc các yếu tố văn hóa, tín ngưỡng tôn giáo từ nhiều hướng, vì thế tín ngưỡng tôn giáo ở Đồng Nai có sự hỗn dung và tạo thành sắc thái riêng.
  .
 • Thủ lĩnh thanh niên giàu nghị lực
  Tranh thủ thời gian chờ thu hoạch hoa màu của vườn nhà, thủ lĩnh thanh niên Vòng Sín Quay (Bí thư Chi đoàn ấp 3, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom) nhận lời làm thuê cho một số chủ vườn khác trong vùng để kiếm thêm thu nhập.
  .
 • Những chủ nhà trọ tốt bụng
  Khi xa nhà mưu sinh, công nhân lao động nào cũng mong muốn tìm được một chỗ trọ thuận tiện, gần nơi làm việc, giá rẻ, sạch sẽ, an ninh, ấm tình người. Những nhà trọ như vậy thực sự là một nơi ở "lý tưởng" mà không phải người thuê trọ nào cũng may mắn tìm được.
  .
 • Căng thẳng sau mỗi chuyến tàu
  Sau nhiều vụ tai nạn đường sắt liên tiếp xảy ra, thời gian qua ngành đường sắt tăng cường nâng cao trách nhiệm, kiểm soát chặt chẽ từ giờ giấc, tác phong đến năng lực làm việc của nhân viên...
  .
 • Nghệ thuật diễn xướng dân gian Đồng Nai xưa
  Cũng như những địa phương khác ở Nam bộ, tài liệu thư tịch ở Đồng Nai xưa đề cập đến các hoạt động diễn xướng dân gian rất ít ỏi và sơ lược. Tuy nhiên, có nhiều chứng cớ cho thấy trong thực tế dòng chảy loại hình nghệ thuật này rất mạnh mẽ, có sức sống bền bỉ và mang tính sáng tạo độc đáo.
  .
 • Đảo Ngọc du ký
  Tôi chọn thời điểm trở lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) vào đúng mùa du lịch cao điểm để tận mắt kiểm chứng sự thay đổi của hòn đảo du lịch được mệnh danh là Đảo Ngọc của Việt Nam. Và có đi rồi mới thấy Phú Quốc đang đang phát triển rất "nóng".
  .
 • 4 anh em trên một chiếc xe tăng
  Xuất thân từ nhiều vùng miền với nếp sống khác nhau, nhưng khi được biên chế vào chung 1 kíp xe tăng, 4 cán bộ, chiến sĩ của Kíp xe tăng 581 đã cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách, vươn lên trở thành một trong những kíp xe xuất sắc của Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn Tăng - thiết giáp 22 (Quân đoàn 4).
  .
 • Chuyện đằng sau những cây cầu dân sinh
  Nhiều người dân ở khu vực đá Ba Chồng (huyện Định Quán) rất quý mến bà Lương Thị Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Định Quán. Nhờ sự kết nối của bà Kỳ, nhiều hộ gia đình nghèo đã được giúp đỡ,...
  .
.
.
;
.
.