'Ngôi nhà chung' của trẻ mồ côi, người già neo đơn
'Ngôi nhà chung' của trẻ mồ côi, người già neo đơn
Tại TP.Long Khánh, chùa Huyền Trang (xã Bảo Quang) và tịnh xá Ngọc Xuân (P.Bảo Vinh) được biết đến là 2 “ngôi nhà chung“ của nhiều trẻ mồ côi, người già neo đơn, không nơi nương tựa.
.
.
.
 • Đời thợ hồ
  Thợ hồ chỉ cần bỏ ra 1 triệu đồng để mua các dụng cụ: bay, thước, bàn chà, máng hồ… là có thể đi khắp các công trình làm thợ xây. Còn người phụ hồ chỉ cần có sức khỏe và đôi bao tay 30 ngàn đồng là đủ.
  .
 • Những bạn trẻ cắt tóc miễn phí ở chợ Biên Hòa
  Trong quá trình học nghề, nhóm bạn trẻ của tiệm cắt tóc thời trang nam SB-King Barber Shop (TP.Biên Hòa) thường có những đợt ra quân cắt tóc miễn phí cho khách vãng lai, tiểu thương ở khu vực chợ Biên Hòa.
  .
 • Sức trẻ nơi vùng đất đá
  Vùng đất ấp 3, xã Phú Lợi (H.Định Quán) ngổn ngang đá. 4ha rẫy của Phó bí thư Đoàn Thanh niên xã Phú Lợi Nguyễn Đình Thao (29 tuổi) dù đã được phủ xanh bởi vườn cây mít, sầu riêng, tiêu, điều, chôm chôm nhưng vẫn không giấu được vô vàn đá dưới gốc cây.
  .
 • Đi 'săn' nấm mối
  Đến hẹn lại lên, Đồng Nai đang bắt đầu vào mùa nấm mối. Những ngày qua, nhiều người dân tại các địa phương: Cẩm Mỹ, Thống Nhất, Long Khánh, Định Quán đã rủ nhau đi hái nấm mối - "lộc của trời".
  .
 • Một ngày ở Trạm Kiểm lâm Bù Đăng
  Buổi sáng đầu tháng 6, tranh thủ lúc trời vừa dứt cơn mưa, chúng tôi rời Trạm Kiểm lâm Đa Kinde bám theo con đường mòn trơn trượt để tìm tới Trạm Kiểm lâm Bù Đăng, cùng thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai (viết tắt Khu bảo tồn).
  .
 • Vào mùa con nước “quay“
  Ngư dân Bảy Bình giải thích, con nước "quay" nghĩa là dòng sông, ao hồ đỏ ngầu phù sa vào những tháng đầu mùa mưa. Do nước đục, cá tôm không thấy đường trong quá trình di chuyển nên rất dễ mắc lưới.
  .
 • Hành trình đến ngã ba Đông Dương
  Trong chuyến công tác tại các tỉnh Tây nguyên vào những ngày cuối tháng 4-2022, đoàn cán bộ, phóng viên Báo Đồng Nai đã có dịp đến tham quan địa điểm khá ấn tượng đó là cột mốc biên giới giữa 3 nước: Việt Nam - Lào - Campuchia (thường gọi là ngã ba Đông Dương). Nơi đây được mệnh danh là nơi "một con gà gáy ba nước đều nghe".
  .
 • Rủ nhau đi làm 'cò' đất
  Cứ sau mỗi 'cơn sốt' đất, nhiều người lại đổ xô đi làm môi giới bất động sản ('cò' đất). Kéo theo đó là tình trạng người dân từ các nơi cũng đi mua đất với hy vọng mua đi bán lại kiếm lời. Tuy nhiên, không phải ai đi làm 'cò' đất và đầu tư vào đất cũng thành công.
  .
 • Gieo chữ nơi vùng núi đá Lũng Chinh
  Những ngày mới về Trường Dân tộc bán trú tiểu học Lũng Chinh (xã Lũng Chinh, H.Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) công tác, các giáo viên trẻ: Nguyễn Thị Huế (quê tỉnh Tuyên Quang), Lục Thị Xuyến (quê tỉnh Bắc Kạn), Đinh Văn Hùng (quê tỉnh Phú Thọ)… sợ nhất là chạy xe máy men theo những triền vực cheo leo về các điểm lẻ: Sủng Tà, Sèo Sùng Sán, Sủng Mùng, Mèo Vống… dạy học.
  .
 • Đổi thay nơi vùng căn cứ xưa
  Sau năm 1975, nhiều dòng người di cư tìm về vùng Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1 năm xưa (thuộc Bàu 17, ấp Tân Thành, xã Thanh Bình, H.Trảng Bom) khai khẩn đất hoang, xây dựng cuộc sống mới.
  .
.
.
.
.