Xuân về trên đảo Bà Hương
Xuân về trên đảo Bà Hương
Đảo Bà Hương (thuộc ấp 1, xã Thanh Sơn, H.Định Quán) là một trong 76 đảo ở lòng hồ Trị An và đã hình thành cộng đồng dân cư từ rất sớm. Dù trải qua muôn vàn khó khăn, thiếu thốn nhưng người dân nơi đây vẫn quyết tâm bám trụ để vươn lên.
.
.
.
 • Già làng Ba Lượng hết lòng vì đồng bào Chơro
  KP.Ruộng Lớn (P.Bảo Vinh, TP.Long Khánh) có trên 200 hộ đồng bào Chơro sinh sống. Năm 2019, vì lý do sức khỏe, già làng Thổ Bọng đề nghị đồng bào Chơro ở KP.Ruộng Lớn, chính quyền địa phương chọn ông Mai Văn Lượng (tức Ba Lượng, 66 tuổi) thay vị trí già làng.
  .
 • Tất cả vì học sinh thân yêu
  Suốt 40 năm (1982-2022) trồng người, các thế hệ thầy, cô giáo Trường tiểu học Tân An (xã Tân An, H.Vĩnh Cửu) luôn hành động với phương châm: "Tất cả vì học sinh thân yêu". Chính vì vậy, các thế hệ học trò của trường luôn khắc ghi trong lòng kỷ niệm đẹp về những người thầy, cô đáng kính của mình.
  .
 • Chuyện những người dãi nắng, dầm mưa duy tu đường bộ
  Hiện nay, tuyến quốc lộ 51 phải "gồng gánh" áp lực giao thông rất lớn, gấp khoảng 3 lần thiết kế ban đầu, khiến hạ tầng đường nhanh xuống cấp.
  .
 • Nông dân xã Xuân Bắc chuyển mình cùng nông thôn mới
  Vốn là xã thuần nông, diện tích đất nông nghiệp chiếm trên 91% (gần 5,8 ngàn ha/hơn 6,3 ngàn ha diện tích tự nhiên) nên nông dân xã Xuân Bắc (H.Xuân Lộc) rất thuận lợi trong việc xây dựng vùng chuyên canh năng suất cao.
  .
 • Giúp dân chuyển đổi số
  Chuyển đổi số là một chủ trương lớn, quan trọng của Đảng và Nhà nước. Tại Đồng Nai, các tổ công nghệ số cộng đồng (CNSCĐ) trên toàn tỉnh đã đi vào hoạt động, các thành viên trong tổ thường xuống địa bàn để hỗ trợ, hướng dẫn người dân tham gia chuyển đổi số.
  .
 • Làm giàu ở vùng đất đá
  Từ 2 sào đất đá cha mẹ cho khi lập gia đình, anh Phạm Thiên Đức (40 tuổi, ngụ tổ 9, ấp Tân Hòa, xã Xuân Thành, H.Xuân Lộc) không ngừng mở rộng diện tích bằng việc mua nợ đất của các nông dân lân cận để có thêm đất sản xuất.
  .
 • Chuyện bám đồng, giữ đất ở Vĩnh Thanh
  Trước sự hấp dẫn từ việc chuyển nhượng đất trồng lúa sẽ nhanh có tiền tỷ bỏ túi hơn bám đồng nên nhiều nông dân xã Vĩnh Thanh (H.Nhơn Trạch) không tránh được sự cám dỗ. Tuy vậy, vẫn còn những nhà nông quyết bám ruộng để giữ đất trồng lúa.
  .
 • Trồng chanh... lấy lá
  Thay vì trồng chanh hái trái, 2 anh Lê Kim Tiến và Nguyễn Văn Hiệp (ngụ ấp 6, xã Bàu Cạn, H.Long Thành) đã mạnh dạn thực hiện mô hình trồng giống chanh Thái cho thu hoạch lá với quy mô lớn tại địa phương.
  .
 • Trên hành trình khám phá Đông Nam bộ
  Đông Nam bộ chỉ gồm 6 tỉnh, thành là Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu và TP.HCM nhưng lại đang đóng vai trò đầu tàu kinh tế quốc gia, đóng góp hơn 40% số thu ngân sách của cả nước. Đồng thời, địa hình cũng đa dạng vừa có đồi núi lại có biển, có 2 con sông lớn là Sài Gòn, Đồng Nai chảy qua đã biến Đông Nam bộ trở thành cục nam châm thu hút dân cư từ mọi miền của Tổ quốc đến sinh sống, làm việc trong đó có cánh nhà báo.
  .
 • Phát huy tinh thần “tuổi cao, gương sáng“
  Xã Xuân Đông (H.Cẩm Mỹ) có trên 1,6 ngàn hội viên người cao tuổi (NCT). Ngoài sống vui, khỏe, có ích, nhiều hội viên NCT trong xã còn thể hiện tinh thần gương mẫu, "cây cao, bóng cả" trong các hoạt động phong trào.
  .
.
.
.
.