• Tâm huyết với nghề giáo
  10:34 | 18/09/2018 (GMT+7)
  Suốt 17 năm gắn bó với nghề giáo, cô Lê Thị Thu Hòa, giáo viên tổ ngoại ngữ Trường THPT Trấn Biên (TP.Biên Hòa) luôn được học trò và đồng nghiệp yêu mến. Tinh thần cố gắng, phấn đấu không mệt mỏi của cô đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng đồng nghiệp, học sinh và phụ huynh.
  .
 • “Đánh thức“ đồi Sabi
  Đồi Sabi (ấp 2A, xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc) từng là khu đồi bạc màu nên dân ở đây phải bỏ rẫy, vườn ra đô thị tìm việc hoặc đi làm thuê cho các chủ rẫy ngoài xã. Thế nhưng, ngày nay đồi Sabi được phủ xanh bằng những vườn cây trái sum suê, nhiều người dân quay về làm giàu trên chính mảnh đất đã từng bỏ hoang.
  .
 • Nhộn nhịp làng bè Phước An
  Một ngày đầu tháng 9 nắng nóng, tôi rời TP.Biên Hòa về Phước An, một xã vùng sông nước thuộc huyện Nhơn Trạch. Nơi đây đang có những dấu hiệu khởi sắc trong việc nuôi trồng thủy sản kết hợp làm du lịch tại chỗ.
  .
 • Săn bắn làm cạn kiệt rừng…
  Ngày nay loại hình săn bắn đã bị nghiêm cấm, nhưng vào đầu thế kỷ 20 tỉnh Biên Hòa từng là "điểm đến" của những người thích săn bắn cũng như đam mê mạo hiểm khám phá.
  .
 • Vợ chồng đồng lòng làm việc thiện
  Ấp 6, xã Mã Đà là nơi vùng sâu, vùng xa của huyện Vĩnh Cửu, đời sống của nhiều hộ dân còn khó khăn, vất vả. Mỗi khi người dân nơi đây gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống đều tìm đến vợ chồng ông Lê Văn Vàng (Chi hội trưởng Chi hội Chữ thập đỏ ấp 6) và bà Tô Thủy Phượng (Trưởng ấp 6) để nhờ giúp đỡ.
  .
 • Ước mong có một cây cầu
  Đường Na Goa nối liền 2 xã Suối Nho (huyện Định Quán) và Xuân Bắc (huyện Xuân Lộc) có chiều dài khoảng 5km, giúp rút ngắn khoảng 30km quãng đường qua lại giữa 2 huyện so với những con đường khác. Tuy nhiên, vào những tháng mùa mưa, giao thông ở 2 khu vực này thường xuyên bị chia cắt bởi con suối Tà Rua.
  .
 • Sức sống mới ở một trung tâm văn hóa phường
  Trong khi nhiều Trung tâm văn hóa thể thao và học tập cộng đồng (VHTT & HTCĐ) phường, xã hoạt động trầm lắng, không hiệu quả thì Trung tâm VHTT & HTCĐ phường Trung Dũng (TP.Biên Hòa) hoạt động sôi nổi, thu hút khá đông người dân trong và ngoài phường đến luyện tập thể dục, thể thao, học năng khiếu, đọc sách...
  .
 • Mai một làng gốm Lái Thiêu
  Bình Dương là tỉnh vốn có truyền thống về nghề làm gốm, nhưng thời gian qua với tốc độ đô thị hóa nhanh, những khu, cụm công nghiệp thi nhau mọc lên kéo theo sự mai một của các làng nghề truyền thống.
  .
 • Phú Ngọc đổi thay cùng nông thôn mới
  Những ngày đầu tháng 9, về xã Phú Ngọc (huyện Định Quán) tôi không khỏi ấn tượng với các tuyến đường bê tông vào đến ngõ, xung quanh là nhiều ngôi nhà khang trang, sạch đẹp, những vườn cây trái tươi tốt... sức sống của xã nông thôn mới Phú Ngọc (huyện Định Quán) ngày thêm khởi sắc.
  .
 • Thấp thỏm ở những xóm đường tàu
  Tuyến đường sắt đoạn từ Ga Biên Hòa đến huyện Trảng Bom đi qua hàng loạt xóm đường tàu với nhà dân mọc san sát 2 bên. Sinh sống cạnh những chuyến tàu đã trở thành thói quen với người dân....
  .
.
.
;
.
.