• Qua những miền linh địa
  23:32 | 26/07/2017 (GMT+7)
  Trong những chuyến tham quan, tác nghiệp trên khắp các vùng miền đất nước, có những địa điểm bao giờ tôi cũng tìm cách viếng thăm, đó là nơi yên nghỉ vĩnh hằng của những bậc anh hùng, liệt sĩ - những người không tiếc máu xương mình để góp phần giành lại độc lập, tự do cho đất nước, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc.
  .
 • Bước chân không mỏi
  Trở về đời thường, thương binh 1/4 Nguyễn Văn Tường (57 tuổi đời, 34 năm tuổi Đảng, Phó trưởng ban điều hành KP.4, phường Tân Phong, TP.Biên Hòa) vẫn miệt mài tham gia công tác khu phố...
  .
 • Ông Thắng ở Chà Rang
  Từ tỉnh Hưng Yên vào Xuân Lộc lập nghiệp từ năm 1991, đến nay ông Trần Cao Thắng (ngụ ấp Chà Rang, xã Suối Cao) không chỉ có nhà cửa khang trang, mở rộng vườn rẫy mà còn bỏ tiền túi để cùng nông dân khác mua hệ thống máy bơm, xây hồ chứa nước trị giá 300 triệu đồng trữ nước tưới vào mùa khô và chia sẻ cho các hộ khác gần đó.
  .
 • Mẹ Trơn anh hùng
  Trong những bà mẹ ở tỉnh Đồng Nai được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" trong đợt đầu tiên (ngày 17-12-1994), những đóng góp của mẹ Lê Thị Trơn (ngụ ấp 2, xã Tam An, huyện Long Thành) để lại trong tôi nhiều ấn tượng...
  .
 • Huyền thoại mẹ Thứ
  Trong bài thơ Đất nước của Tạ Hữu Yên có 2 câu khiến người nghe quặn đau: "Ba lần tiễn con đi, hai lần khóc thầm lặng lẽ". Thế nhưng, ở tỉnh Quảng Nam, hình ảnh Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ phải đến 12 lần tiễn con, cháu ra trận đánh giặc và cả 12 người không trở về…
  .
 • Ở nơi lằn ranh giữa sống - chết
  Tại các bệnh viện, khoa cấp cứu luôn là nơi áp lực nhất, căng thẳng nhất đối với các bác sĩ, vì rất nhiều bệnh nhân vào cấp cứu trong tình trạng ở giữa sự sống và cái chết,...
  .
 • Vươn mình cùng chồi xanh
  Mưa nhiều, vườn tràm giống của nông dân KP.4, thị trấn Vĩnh An (huyện Vĩnh Cửu) thêm xanh. Nông dân Nguyễn Văn Bằng (ngụ tổ 17) tỏ bày cây tràm trên vùng đất sỏi KP.4 rất cần có nước để phát triển những chồi xanh, còn ông cần những chồi tràm xanh non ấy để nuôi con học đại học.
  .
 • Ấm lòng người nằm xuống
  Chăm sóc từng phần mộ hay hương khói mỗi ngày cho các liệt sĩ yên nghỉ dưới lòng đất mẹ, nhiều người đã nguyện gắn bó cả cuộc đời với công việc vất vả, thầm lặng nhưng vô cùng ý nghĩa để tri ân và phần nào chia sẻ với nỗi đau của thân nhân, gia đình liệt sĩ.
  .
 • Nữ công nhân nghèo với giấc mơ võ phục
  Từ một cô bé bán vé số dạo, bà Vũ Thị Ngư (ngụ phường Long Bình, TP.Biên Hòa) đã cố gắng học để lấy tấm bằng tốt nghiệp THPT, rồi bằng cử nhân. Tốt nghiệp đại học, bà Ngư xin vào làm ở một công ty chuyên sản xuất võ phục xuất khẩu.
  .
 • Nhớ anh - những người con ưu tú Gạc Ma
  Tối 14-7, hàng trăm người đã cầm nến đứng bên công trình Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (phía Bắc bán đảo Cam Ranh, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) hướng mắt ra biển để tưởng nhớ 64 liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ trên đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa vào rạng sáng 14-3-1988.
  .
.
.
;
.
.