• Cầu nối giữa đồng bào dân tộc thiểu số với chính quyền
  22:24 | 22/05/2017 (GMT+7)
  Đường vào khu Bàu Me (tổ 8, KP.7, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu) nay đã bớt quanh co, lầy lội nhờ đồng bào các dân tộc thiểu số cùng người có uy tín Ngàn A Phước (45 tuổi) hiến đất, nắn đường, nâng cao nền.
  .
 • Chữa bệnh bằng… năng lực siêu phàm!?
  Đến lớp học nhân điện (đồng thời là điểm chữa bệnh bằng nhân điện) do ông T. (ngụ ấp Xóm Gốc, xã Long An, huyện Long Thành) tổ chức, nhiều người truyền tai nhau về "sự huyền diệu" của phương pháp này. Từ các bệnh ung thư, xương khớp đến bệnh "do cõi âm"... đều có thể chữa khỏi.
  .
 • Bí ẩn Mỹ Sơn
  Từ tháng 3-2017 đến nay, tại Thánh địa Mỹ Sơn các chuyên gia khảo cổ đã phát hiện hàng loạt di chỉ văn hóa ngàn năm tuổi bị vùi sâu trong đất, như: 2 bức tượng thân người, đầu sư tử bằng sa thạch, giếng cổ và con đường tế lễ dành cho vua chúa, chức sắc vương quốc Chămpa cổ.
  .
 • Thương binh giàu nghị lực
  Nhắc đến thương binh hạng 2/4 Phạm Xuân Hìu (ngụ ấp 1, xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ), người dân địa phương đều quý trọng nghị lực của ông. Từ 2 bàn tay trắng, ông đã chăm chỉ lao động để vươn lên trong cuộc sống, đồng thời đóng góp cho các phong trào của địa phương.
  .
 • Một đời với võ học
  Với bộ đồ pijama thong dong thả bộ trên đường, ít người biết lão võ sư, lương y Trần Anh Tuấn (ngụ KP.2, phường Tân Hòa, TP.Biên Hòa) là Phó chưởng môn phái Lưu Việt, võ sư danh tiếng một thời. Ở tuổi 81, lão võ sư Tuấn vẫn thừa sức quật ngã một thanh niên thân thể tráng kiện.
  .
 • Phải mạnh tay với những “hung thần“ xa lộ
  Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh từng khẳng định việc xử lý triệt để vấn đề xe chở quá tải không hề đơn giản; các địa phương, các ngành chức năng cần kiên quyết hơn nữa khi xử lý các trường hợp vi phạm, không khoan nhượng với bất cứ đối tượng nào, vì hậu quả của việc chở quá tải rất nghiêm trọng.
  .
 • Phải mạnh tay với những “hung thần“ xa lộ (tiếp theo)
  Lần lượt trạm cân cố định đến lưu động được cơ quan chức năng đưa vào sử dụng để kiểm soát tải trọng các phương tiện, nhằm hạn chế tình trạng xe quá tải làm hư hỏng cầu, đường.
  .
 • Phải mạnh tay với những “hung thần“ xa lộ
  Hình ảnh các xe tải ben ("hung thần" xa lộ) chở vật liệu xây dựng chạy quá tốc độ quy định, vượt ẩu, phá hỏng đường sá… đã và đang khiến nhiều người lo lắng. Dù các cơ quan chức năng tập trung kiểm tra, xử lý nhưng tình trạng xe tải ben chở quá tải thời gian gần đây vẫn còn diễn biến khá phức tạp.
  .
 • Những người “chăn“ kiến
  Nuôi kiến xanh lấy dịch tạo trầm, dẫn dụ kiến vàng về vườn để diệt sâu bọ, phát triển ca cao sạch… là những mô hình nuôi kiến mang lại hiệu quả kinh tế cao của một số nông dân ở Đồng Nai.
  .
 • Tình người nơi xứ lạ
  Cuộc đời vốn chẳng bằng phẳng với những người xa quê mưu sinh. Bệnh tật, chia ly, đau khổ… thật sự là thách thức đối với họ trong những tháng năm kiếm tìm hạnh phúc nơi vùng đất mới.
  .
.
.
;
.
.