Mưu sinh trong trạng thái... 'bình thường mới'
Mưu sinh trong trạng thái... 'bình thường mới'
Dịch bệnh Covid-19 tạm thời đã được khống chế tại Việt Nam nói chung và Đồng Nai nói riêng. Hiện cả nước bước vào trạng thái “bình thường mới“...
.
.
.
 • Muôn màu... ''gác'' trọ
  Đồng Nai là tỉnh công nghiệp, lực lượng lao động ngoại tỉnh thuê nhà trọ để đi làm rất đông. Trong đó, người có điều kiện việc làm tốt, thu nhập cao thì thuê nguyên căn nhà hoặc thuê những căn hộ cao cấp để ở. Riêng người thu nhập thấp, lao động giản đơn thì chọn những khu nhà trọ bình dân tá túc.
  .
 • Nuôi dơi rừng, thu bạc tỷ
  Từ ý tưởng 'nuôi dơi diệt muỗi' của một bác sĩ, một số hộ dân ở xã Phú Lý (H.Vĩnh Cửu) đã nuôi thành công hàng trăm ngàn con dơi rừng. Mô hình nuôi dơi không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao, mà còn góp phần bảo vệ môi trường, mùa màng và quan trọng hơn là phòng, chống nhiều loại dịch bệnh có nguồn gốc từ muỗi và côn trùng.
  .
 • Hội ngộ lính Ban Kinh tài
  Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng 30-4-1975, những người lính Ban Kinh tài tỉnh Bà Rịa - Long Khánh (giai đoạn 1961-1975) vẫn tổ chức gặp gỡ, ôn lại kỷ niệm một thời hoạt động cách mạng ở những chiến khu trên địa bàn 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu ngày nay.
  .
 • Người canh 'giấc ngủ' của tiền nhân
  Khu lăng mộ danh nhân văn hóa Trịnh Hoài Đức (1765-1825) nằm ở KP.3, P.Trung Dũng (TP.Biên Hòa) được xây dựng cách nay khoảng 195 năm đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia. Người có công gìn giữ và chăm sóc lăng mộ danh nhân Trịnh Hoài Đức suốt hơn 22 năm qua là cựu chiến binh Nguyễn Đức Thùy (80 tuổi, ngụ P.Trung Dũng, thường gọi là ông Ba)...
  .
 • Lặng lẽ sau những chuyến tàu...
  Đằng sau những chuyến tàu nối liền 2 miền Nam - Bắc là sự hy sinh, vất vả của những cán bộ, công nhân ngành đường sắt. Đặc biệt là những người trực tiếp phụ trách khâu đảm bảo an toàn trên các cung đường ở các huyện miền núi như Xuân Lộc...
  .
 • BS Phạm Quang Huy: Người ''hồi sinh'' cho nhiều trái tim
  Trung tâm Tim mạch can thiệp Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất được đánh giá là một trong 4 vệ tinh chuyên về tim mạch thành công nhất của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).
  .
 • Mùa hái ''rau'' rừng
  Những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6, khi cơn mưa chuyển mùa xuất hiện ngày càng nhiều hơn, cây rừng bắt đầu đâm chồi nảy lộc cũng là thời điểm người dân sinh sống tại khu vực núi Chứa Chan, chùa Gia Lào (H.Xuân Lộc) vào mùa hái "rau" rừng, nấm mối và các loại thuốc Nam. Những loại này được xem là đặc sản của miền sơn cước đang được nhiều người ưa chuộng.
  .
 • Mùa dâu miệt vườn chín rộ
  Tháng 5, vùng dâu 3 xã An Phước (H.Long Thành) và Phú Hội, Long Tân (H.Nhơn Trạch) vào mùa chín rộ. Vụ dâu năm nay được mùa và bán ra chợ vẫn giữ được giá từ 20-25 ngàn đồng/kg, càng làm "nức lòng" những người trồng dâu nơi đây.
  .
 • Những bóng hồng sau “cánh cổng“ cơ sở cai nghiện
  Phía sau cánh cổng Cơ sở điều trị nghiện ma túy Đồng Nai (xã Xuân Phú, H.Xuân Lộc) có nhiều cô gái trẻ đang nỗ lực vượt qua nghiện ngập làm lại cuộc đời. Đồng hành cùng họ là những cán bộ nữ luôn chia sẻ, động viên giúp họ nhận ra những giá trị tốt đẹp của bản thân, tìm lại sự lạc quan và niềm tin trong cuộc sống.
  .
 • Xóm thợ hồ ở Phú Cường
  Xã Phú Cường (H.Định Quán) được nhiều người biết đến với nghề đánh bắt, nuôi thủy sản nơi lòng hồ Trị An. Tuy vậy, ít người biết tới chuyện nhiều người dân xã Phú Cường còn có nghề thợ hồ để mưu sinh.
  .
.
.
.
.