• Nhớ khúc sông xưa
  07:33 | 17/03/2018 (GMT+7)
  Sông La Ngà (phụ lưu cấp 1 của sông Đồng Nai) bắt nguồn từ cao nguyên Di Linh ven khu vực TP.Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng), chảy qua các tỉnh: Lâm Đồng, Bình Thuận và Đồng Nai, rồi đổ vào hồ Trị An (thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai). Trước năm 1987, khi Nhà máy thủy điện Trị An chưa ngăn đập, hạ nguồn sông La Ngà với nguồn lợi thủy sản dồi dào đã giúp ngư dân có cuộc sống ung dung tự tại.
  .
 • Những “địa đầu“ phương Nam
  Trên hành trình mở rộng bờ cõi về phía Nam, với công lao mở lối của công nữ Ngọc Vạn và cuộc di cư của nhóm người Hoa Trần Thượng Xuyên, Đồng Nai đã trở thành cửa ngõ của cả phía Nam và danh xưng này được dùng để chỉ toàn bộ khu vực miền Nam.
  .
 • Học trồng nấm từ “giáo sư“ Google
  Hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh Nguyễn Quang Vinh (19 tuổi, dân quân thường trực ấp Ông Hường, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) phải gác lại chuyện học hành để ở nhà phụ cha làm ruộng, trồng nấm rơm.
  .
 • Thương cho cây mía…
  Trước tình trạng giá mía đường (đạt 10 chữ đường) chỉ có 850 ngàn đồng/tấn bán tại ruộng, công chặt mía cao và khan hiếm, việc mua mía chậm..., người nông dân trồng mía bị stress vì những khoản lỗ nên đòi bỏ cây mía để trồng cây khác.
  .
 • Cây cầu của ước mơ
  Sau hàng chục năm chờ đợi, người dân 2 xã: Phú Lý (huyện Định Quán) và Thanh Sơn (huyện Định Quán) đã thỏa niềm mơ ước khi cây cầu bê tông bắc qua suối Sa Mách nối liền 2 xã đã hoàn thành.
  .
 • Trần Thượng Xuyên xây dựng thương cảng Cù lao Phố
  Tiếp sau công nữ Ngọc Vạn mở lối cho người Việt tiến về phương Nam đến sinh sống ở Mỗi Suy (Bà Rịa), Nông Nại (Đồng Nai), Sài Gòn và một số khu vực miền Tây Nam bộ, Phụ quốc Đô đốc tướng quân, Thắng Tài hầu Trần Thượng Xuyên là người có công rất lớn biến Đồng Nai,...
  .
 • Tuổi già vẫn nhiệt huyết
  Về hưu đã 7 năm nhưng ông Trần Cao Định (64 tuổi, ngụ ấp Long Đức 1, xã Tam Phước, TP.Biên Hòa) vẫn nhiệt tình tham gia công tác địa phương với tinh thần trách nhiệm cao. Hiện ông làm Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh Chi hội 4 và Tổ trưởng Tổ dân phố 7 của ấp.
  .
 • Cựu chiến binh có “bàn tay vàng“
  Là thế hệ thứ 3 của một gia đình đã 3 đời gắn bó với Nông trường cao su Ông Quế (xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ), anh Lê Hoài Anh đã có gần 10 năm công tác tại nông trường. Khởi đầu từ công nhân cạo mủ, sau nhiều lần tham gia các cuộc thi và đoạt giải, đến tháng 6-2017 Hoài Anh được cất nhấc làm Tổ trưởng sản xuất.
  .
 • Người chị cả của khu 3
  Ấp Hòa Bình (xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom) chia làm 3 khu dân cư, Trưởng ban công tác Mặt trận ấp Vũ Thị Cậy (67 tuổi) kiêm thêm nhiệm vụ Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu 3. Từ một chi hội yếu kém, Chi hội Phụ nữ khu 3 được bà Cậy khuấy động phong trào và liên tiếp đạt danh hiệu đơn việc xuất sắc tiêu biểu.
  .
 • Tuổi trẻ Chơro sẵn sàng vì Tổ quốc
  Chỉ còn 2 ngày nữa, các thanh niên: Thổ Tường, Thổ Ngọc Tuấn và Thổ Bình (ngụ xã Bàu Trâm, TX.Long Khánh) lên đường nhập ngũ. Cả 3 bạn trẻ vẫn đang cố gắng tranh thủ những ngày ngắn ngủi còn lại phụ giúp gia đình việc nương rẫy.
  .
.
.
;
.
.