Những người giữ mái đình trăm tuổi
Những người giữ mái đình trăm tuổi
Bên lề cuộc sống nhộn nhịp, năng động của đô thị loại I, TP.Biên Hòa vẫn còn những khoảng lặng, không gian yên tĩnh ở các ngôi đình cổ hơn trăm tuổi thờ phụng các vị tiền nhân có công mở đất thuở xưa.
.
.
.
 • Chung tay phòng, chống dịch bệnh virus corona
  Khác với một số nhà thuốc, quầy thuốc lợi dụng tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona để ém hàng, tăng giá bán khẩu trang y tế để kiếm lợi..., nhiều cơ quan, đơn vị, cá nhân đã tạo được thiện cảm, hình ảnh đẹp đối với xã hội bằng cách tổ chức phát miễn phí khẩu trang cho người dân.
  .
 • Đổi thay ở ''xóm Lương Sơn Bạc''
  Đối diện với Trạm Kiểm lâm Suối Cốp (thuộc tổ 17, ấp 2, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu) có một khu dân cư đông đúc. Khu dân cư này thường được người dân ở xã Phú Lý gọi là "xóm Lương Sơn Bạc" vì năm xưa nơi "rừng thiêng, nước độc" này có nhiều tay anh chị "trôi dạt" về đây lập nghiệp.
  .
 • Xuyên đêm cùng chiến sĩ cảnh sát môi trường
  Những ngày cuối năm 2019, đầu năm 2020, các chiến sĩ trinh sát môi trường thuộc Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC05) Công an tỉnh vẫn ngày đêm bám chặt địa bàn...
  .
 • 'Săn' đồ si hàng hiệu cuối năm
  Không tập trung thành từng khu lớn như chợ hàng thùng Đông Tác (TP.Hà Nội) hay chợ đồ si (đồ sida) Bàn Cờ, Nhật Tảo (TP.Hồ Chí Minh), các cửa hàng đồ si ở TP.Biên Hòa nằm rải rác tại nhiều chợ hoặc trên những con phố.
  .
 • Cẩn trọng với tiền lì xì độc, lạ
  Cận Tết Nguyên đán, nhu cầu đổi tiền mới, tiền lẻ mệnh giá thấp của người dân tăng cao, đây cũng là thời điểm các điểm dịch vụ đổi tiền bắt đầu vào mùa hoạt động. Năm nay, nhiều điểm còn rao bán tiền nước ngoài, tiền lì xì độc, lạ đa dạng về mẫu mã và mệnh giá.
  .
 • Nhọc nhằn nghề bắt cua đêm...
  Tháng 11 dương lịch, khi những cơn mưa cuối mùa thưa thớt dần, nước ở dòng suối Đá (ấp 3, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán) rút cạn là thời điểm thích hợp để người dân hai bên bờ suối bắt cua đêm.
  .
 • Vợ chồng thợ cắt tóc giàu lòng thiện nguyện
  Chồng làm thợ cắt tóc. Vợ bán nước giải khát ở ven đường. Công việc mưu sinh vất vả nhưng ông Hồ Văn Dũng và bà Nguyễn Thị Hồng (ở ấp 3, xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch) vẫn dành thời gian sáng sớm mỗi ngày để tự tay nấu khoảng 100 phần cơm chay từ thiện giúp những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phú Thạnh.
  .
 • Lớp học Cầu Vồng
  Những ngày cuối tuần, thay vì đi chơi, xem phim, uống trà sữa với bạn bè thì một nhóm học sinh giỏi tiếng Anh của Trường THPT Ngô Quyền và Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh đã lập nhóm The Wonder Project cùng nhau đi dạy tiếng Anh và vui chơi với những trẻ em mồ côi.
  .
 • 'Săn' dế cơm...
  Khoảng tháng 9, tháng 10 hàng năm, khi những cơn mưa cuối mùa thưa thớt là lúc dế cơm sinh sản. Nhiều tổ dế rộ lên ở khắp nơi trong vườn rẫy và lô cao su ở TP.Long Khánh, huyện Cẩm Mỹ...
  .
 • Tấm lòng vì mọi người của ''Già làng Đồi Cá''
  Tại khu Đồi Cá (xã La Ngà, huyện Định Quán), ông Lê Thí là người có công lớn trong việc khai phá vùng đất mới, sau đó dìu dắt người dân từ quê Thừa Thiên - Huế vào lập nghiệp và giúp đỡ bà con cùng làm ăn...
  .
.
.
.
.