Bán người qua Campuchia, các bị cáo lãnh án nặng

Cập nhật lúc 22:06, Thứ Ba, 27/09/2022 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 27-9, TAND tỉnh tuyên phạt các bị cáo: Nguyễn Ngọc Tuyền (28 tuổi, quê tỉnh Thái Bình) mức án 12 năm tù, Nguyễn Tiến Dũng (24 tuổi, quê tỉnh Hà Tĩnh) 12 năm tù, Lộc Thị Luân (21 tuổi, quê tỉnh Nam Định) 7 năm tù cùng về tội mua bán người; Nguyễn Đông Khoa (53 tuổi, ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM) 6 năm tù về tội tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép.

Các bị cáo tại phiên toà xét xử. Ảnh: Tố Tâm
Các bị cáo tại phiên toà xét xử. Ảnh: Tố Tâm

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh, Tuyền và Dũng làm nhân viên tư vấn cá độ, đánh bạc online tại Campuchia. Trong quá trình làm việc ở đây, Tuyền và Dũng được một người tên Hào (không rõ lai lịch) đề nghị tìm người đưa qua Campuchia làm việc sẽ được trả công giá 8-10 triệu đồng/người. Ngoài ra, thông qua mạng xã hội, Tuyền và Dũng quen biết với Huỳnh Thị Kiều Loan (không rõ lai lịch). Loan nói Tuyền và Dũng tìm người sang Campuchia phục vụ quán karaoke ôm và gái bán dâm sẽ được trả 20 triệu đồng/người.

Sau đó, Tuyền và Dũng thỏa thuận với Luân nếu tìm được người đưa qua Campuchia sẽ được trả với giá 10 triệu đồng/người.

Vào ngày 18-12-2021, Tuyền, Dũng và Luân lừa được 4 bị hại qua Campuchia để làm việc nhưng thực chất là bán dâm, phục vụ quán karaoke ôm. Sau khi qua cửa khẩu, đến nơi làm việc thì các bị hại mới biết bản thân bị lừa nên đã gọi điện về nhà cầu cứu và phải trả tiền chuộc 120 triệu đồng/người mới được về nhà.

Riêng bị cáo Khoa được các đối tượng thuê chở bị hại từ TP.HCM đến khu vực biên giới qua Campuchia với giá 3 triệu đồng.

Tuyền sau khi nhận được tiền môi giới đã chuyển cho Dũng 132 triệu đồng. Luân sau khi lừa được thêm 3 bị hại khác đã nhận được số tiền 70 triệu đồng.

Quá trình điều tra, các bị cáo đã khai nhận hành vi phạm tội.

Tố Tâm

.
.
;
.
.