Cưỡng chế hàng loạt móng nhà xây dựng trái phép

Cập nhật lúc 21:51, Thứ Năm, 01/04/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Thực hiện quyết định của UBND TP.Biên Hòa, UBND P.Trảng Dài vừa tổ chức cưỡng chế hàng loạt hạng mục xây dựng trái phép là móng của công trình nhà ở ngay sau khi lực lượng chức năng địa phương phát hiện các trường hợp vi phạm.

Hạng mục móng nhà xây dựng trái phép bị lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế tại P.Trảng Dài trong ngày 31-3
Hạng mục móng nhà xây dựng trái phép bị lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế tại P.Trảng Dài trong ngày 31-3

Theo đó, lực lượng chức năng của P.Trảng Dài đã tiến hành cưỡng chế đối với 6 hạng mục là móng nhà xây dựng trái phép trên đất trồng cây hằng năm tại các thửa 338, tờ bản đồ số 50; thửa 31, thửa 32 tờ bản đồ số 05; thửa 21, tờ bản đồ số 06; thửa 50, tờ bản đồ số 55 và thửa 520, tờ bản đồ số 44 P.Trảng Dài.

Đây là những trường hợp vi phạm trên lĩnh vực xây dựng bị lực lượng trật tự đô thị P.Trảng Dài kiểm tra phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính trên lĩnh vực xây dựng, đồng thời yêu cầu các chủ hộ ngừng thi công và khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, các chủ hộ này cố tình không chấp hành việc khắc phục hậu quả nên UBND thành phố ban hành quyết định cưỡng chế. Trong ngày 31-3, toàn bộ 6 hạng mục móng nhà xây trái phép đã được lực lượng chức năng dùng xe cuốc múc, ủi và san phẳng trả lại hiện trạng đất ban đầu.

Theo Phó chủ tịch UBND P.Trảng Dài  Nguyễn Văn Tường, thời gian qua, địa phương đã tăng cường lực lượng trật tự đô thị kiểm tra thường xuyên cả ngày lẫn đêm, thậm chí cả ngày lễ và ngày nghỉ cuối tuần nhằm phát hiện, xử lý  kịp thời khi người dân mới xây dựng phần móng của các công trình xây dựng trái phép. Qua đó thể hiện quyết tâm của chính quyền địa phương trong việc xử lý các trường hợp vi phạm nhằm lập lại trật tự xây dựng trên địa bàn, vừa hạn chế được thiệt hại về tài sản của người dân nếu để xây dựng hoàn thiện công trình mới tiến hành cưỡng chế; đồng thời tạo sức răn đe chung đối với nhiều người dân trong việc bất chấp các quy định pháp luật về xây dựng để tự ý xây các công trình trái phép, không phép trên địa bàn.

Khắc Thiết

.
.
;
.
.