23 phạm nhân được đề nghị xét tha tù trước thời hạn

Cập nhật lúc 20:38, Thứ Tư, 29/07/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Nhân dịp Quốc khánh (2-9), Hội đồng Xét giảm án Công an tỉnh vừa tổ chức họp xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho phạm nhân đang chấp hành án tại nhà tạm giữ công an các địa phương.

Qua rà soát hồ sơ từ các đơn vị, Hội đồng Xét giảm án Công an tỉnh xác định có 23 phạm nhân đủ điều kiện được xét đề nghị tha tù trước thời hạn với mức đề nghị xét giảm án từ 3-10 tháng đối với các phạm nhân phạm tội lần đầu, phạm tội ít nghiêm trọng như: vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông gây tai nạn, cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản, đánh bạc… và đã chấp hành được ít nhất 1/3 thời hạn phạt tù có thời hạn, chấp hành tốt nội quy trại tạm giam, cải tạo đạt loại khá trở lên...

Sau khi xem xét từng trường hợp, Hội đồng Xét giảm án Công an tỉnh đã thống nhất chuyển hồ sơ 23 trường hợp, đề nghị Hội đồng Xét giảm án TAND tỉnh xem xét, quyết định.

Việc đề nghị xét giảm án, tha tù trước thời hạn cho các phạm nhân chấp hành án phạt tù của Công an tỉnh nhằm tạo cơ hội cho các phạm nhân có kết quả cải tạo tốt sớm đoàn tụ với gia đình, khuyến khích họ trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.      

Huyền Anh

.
.
;
.
.