Ra quân tổng kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông

Cập nhật lúc 21:18, Thứ Năm, 14/05/2020 (GMT+7)

* Giảm nhẹ số vụ tai nạn giao thông ở TP.Biên Hòa

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cho biết, trong thời gian ra quân tổng kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông từ ngày 15-5 đến 14-6, cảnh sát giao thông sẽ phối hợp với các lực lượng chuyên trách khác như: cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động… nhằm kịp thời, phát hiện các vi phạm về an toàn giao thông.

Sau khi dừng xe kiểm tra các loại giấy tờ, nếu phát hiện thêm các lỗi khác (vi phạm nồng độ cồn, ma túy…) lực lượng chức năng sẽ xử lý theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, các đội, trạm cảnh sát giao thông sẽ tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm tại các “điểm đen” về tai nạn trong khung thời gian từ 19 giờ đến 2 giờ.

Để đảm bảo an toàn cho cán bộ, chiến sĩ cũng như người dân trong phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng cảnh sát giao thông tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định của ngành Công an, Bộ Y tế về việc đeo khẩu trang, găng tay và các dụng cụ bảo hộ khi kiểm tra nồng độ cồn. Theo đó, thiết bị đo nồng độ cồn đều được sát trùng, khử khuẩn theo quy định của ngành Y tế. Đối với ống thổi dùng đo nồng độ cồn sử dụng riêng cho từng người, sau đó sẽ được thu gom, xử lý.

* Theo Công an TP.Biên Hòa, trong 4 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn thành phố xảy ra 41 vụ tai nạn giao thông, làm chết 26 người, làm bị thương 25 người (giảm 1 vụ, giảm 1 người chết và  giảm 11 người bị thương so với cùng kỳ năm 2019).

Một trong những nguyên nhân là do Đội Cảnh sát giao thông Công an TP.Biên Hòa tăng cường công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30-12-2019 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Ngoài ra, Đội Cảnh sát giao thông Công an TP.Biên Hòa cũng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Trong 4 tháng đầu năm 2020, đội đã xử lý hơn 2,2 ngàn trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ với số tiền phạt lên đến hơn 3,5 tỷ đồng. Trong đó có 85 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, xử phạt gần 560 triệu đồng.

Thanh Hải - Phương Liễu

.
.
;
.
.