Khởi tố 3 đối tượng cưỡng đoạt tài sản

Cập nhật lúc 21:30, Thứ Hai, 23/03/2020 (GMT+7)
Số tiền các đối tượng dàn cảnh cưỡng đoạt của bà N.P.T. Ảnh: H.Luân
Số tiền các đối tượng dàn cảnh cưỡng đoạt của bà N.P.T. Ảnh: H.Luân

(ĐN)- Ngày 21-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Long Thành đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Trắc (20 tuổi, quê tỉnh Kiên Giang), Nguyễn Đức Hòa (20 tuổi, ngụ H.Trảng Bom) và Bùi Thành Lộc (26 tuổi, ngụ xã Bình An, H.Long Thành) để điều tra, làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo hồ sơ công an, Trắc, Hòa và Lộc cùng làm tại một công ty đa cấp ở xã Long An (H.Long Thành) và cùng ở trọ với nhau. Ngày 6-1, do không có tiền mua sản phẩm của công ty nên Trắc nhờ Lộc và Hòa bàn bạc dàn cảnh việc Trắc vay mượn 100 triệu đồng của giang hồ thì cả hai đồng ý. Sau đó, Trắc viết giấy vay tiền còn Lộc và Hòa ký tên người làm chứng.

Liên tiếp trong 3 ngày 8, 9, 10-1, Trắc, Lộc và Hòa gọi điện cho bà N.P.T. (quê tỉnh Kiên Giang, là mẹ của Trắc) để hối thúc, ép buộc bà T. đem tiền lên trả nợ cho con trai. Do sợ con bị giang hồ bắt cóc, đánh đập nên ngày 11-1, bà T. mang 50 triệu đồng lên trả nợ. Nhóm của Trắc hẹn gặp bà T. tại một quán cà phê ở TT.Long Thành để lấy tiền. Tại đây, Hòa nói với bà T. là Trắc có vay mình 100 triệu đồng, tiền lãi 10 triệu đồng và yêu cầu bà T. trả tiền cho Hòa. Bà T. nói, chỉ mượn được 50 triệu đồng, còn thiếu lại 60 triệu đồng. Khi Lộc và Hòa đang nhận 50 triệu đồng của bà T. thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Hạnh Luân

.
.
;
.
.