Bắt nhóm chuyên cho vay lãi nặng ở TP.Biên Hòa

Cập nhật lúc 20:34, Thứ Ba, 24/03/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 24-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa đã ra quyết định tạm giữ hình sự các đối tượng: Đinh Văn Tư (20 tuổi), Nguyễn Ngọc Tuấn (29 tuổi) và Nguyễn Văn Công (30 tuổi) đều quê TP.Hải Phòng để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Từ trái sang phải, đối tượng Đinh Văn Tư, Nguyễn Ngọc Tuấn, Nguyễn Văn Công
Từ trái sang phải, đối tượng Đinh Văn Tư, Nguyễn Ngọc Tuấn, Nguyễn Văn Công. Ảnh: Công an Đồng Nai

Trước đó, trưa 18-3, nhận được tin báo của người dân có một nhóm thanh niên kéo đến nhà uy hiếp chị L.T.Y.T. (38 tuổi, ngụ P.Tân Hạnh, TP.Biên Hòa) để đòi nợ, Công an P.Tân Hạnh phối hợp với trinh sát Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường Công an TP.Biên Hòa đến hiện trường để xử lý.

Tại đây, lực lượng công an xác định một nhóm 5 đối tượng đã kéo đến nhà chị T. uy hiếp bằng cách ném mắm tôm, sơn vào nhà để đòi nợ. Theo xác minh của công an, khoảng tháng 10-2019, chị T. có vay tiền của các đối tượng này. Tuy nhiên do lãi suất quá cao nên sau một thời gian chị T. không còn khả năng chi trả nên các đối tượng kéo đến “khủng bố”.

Cơ quan công an xác định, các đối tượng trên thuộc 2 nhóm chuyên cho vay lãi nặng do Tuấn và Công cầm đầu. 2 nhóm này đã cho hàng chục khách hàng vay số tiền hàng trăm triệu đồng với lãi suất từ 20-60%/tháng.

Một số người sau khi vay nhưng do lãi suất quá cao không còn khả năng chi trả thì các đối tượng đã kéo người đến uy hiếp bằng nhiều chiêu thức khác nhau.

T.D

.
.
;
.
.