Chỗ dựa tin cậy của người dân

Cập nhật lúc 22:27, Thứ Tư, 05/12/2018 (GMT+7)

Tổ tự quản về an ninh trật tự (ANTT) của Chi hội Cựu chiến binh ấp Long Phú, xã Phước Thái (huyện Long Thành) dù mới được thành lập hơn 1 năm qua nhưng đã không ngừng phát huy được hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa (đứng), Tổ trưởng Tổ tự quản về an ninh trật tự Chi hội Cựu chiến binh ấp Long Phú, xã Phước Thái (huyện Long Thành) trao đổi công việc với các ban, ngành, đoàn thể địa phương.
Ông Nguyễn Ngọc Hòa (đứng), Tổ trưởng Tổ tự quản về an ninh trật tự Chi hội Cựu chiến binh ấp Long Phú, xã Phước Thái (huyện Long Thành) trao đổi công việc với các ban, ngành, đoàn thể địa phương.

Thông qua công tác nắm tình hình, tuần tra, kiểm soát, tổ đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn nhiều vụ việc liên quan đến ANTT, góp phần giữ vững bình yên nơi xóm, ấp.

* Tình nguyện vì cộng đồng

Các thành viên trong Tổ tự quản về ANTT của Chi hội Cựu chiến binh ấp Long Phú làm nhiều ngành nghề khác nhau, nhưng họ đều là những cựu chiến binh tình nguyện tham gia công tác bảo vệ ANTT ở địa phương. 

Trong thời gian tới, Công an xã Phước Thái sẽ nhân rộng mô hình Tổ tự quản về ANTT Chi hội Cựu chiến binh ấp Long Phú  ra 7 ấp còn lại để đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn xã.

Ông Trần Văn Ớn, Trưởng công an xã Phước Thái cho biết kể từ khi thành lập đến nay, Tổ tự quản về ANTT của Chi hội Cựu chiến binh ấp Long Phú đã góp sức cùng công an tuần tra, kiểm soát bảo vệ địa bàn; kịp thời phát hiện, ngăn chặn 9 vụ trộm cắp tài sản; bắt giao cho công an xã 6 đối tượng liên quan; ngăn chặn 11 vụ tụ tập đánh nhau, thu giữ 22 hung khí các loại. Đó là chưa kể đến nhiều vụ việc tổ đã góp sức cùng Công an xã triệt xóa các tụ điểm cờ bạc, đá gà, sử dụng trái phép các chất ma túy trên địa bàn ấp.

Nói về hoạt động của Tổ tự quản về ANTT Chi hội Cựu chiến binh ấp Long Phú, ông Nhữ Đình Tân, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Phước Thái nhận xét kể từ khi thành lập (ngày 7-8-2017) và đi vào hoạt động đến nay, tổ đã không ngừng phát huy tinh thần trách nhiệm trong công tác bảo vệ ANTT trên địa bàn. Dù không được hưởng bất cứ chế độ, chính sách hỗ trợ nào của Nhà nước nhưng anh em trong tổ đều toàn tâm, toàn ý với công việc.

Cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Hòa, Tổ trưởng Tổ tự quản về ANTT Chi hội Cựu chiến binh ấp Long Phú tâm sự: “Tham gia vào tổ tự quản, thấy anh em cứ đi ngày, đi đêm nên người thân trong gia đình không khỏi nóng ruột. Sau một thời gian, khi thấy việc làm này hữu ích cho cộng đồng nên người thân mới ủng hộ và tạo mọi điều kiện để anh em hoàn thành tốt công việc của mình”.

* Người dân đồng tình ủng hộ

Tổ tự quản về ANTT Chi hội Cựu chiến binh ấp Long Phú luôn bám sát địa bàn, tuân thủ nghiêm ngặt các kế hoạch của Công an xã về công tác tuần tra, kiểm soát; được Công an xã tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ nên luôn đạt hiệu quả cao trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, luôn được người dân tin tưởng tìm đến nhờ hỗ trợ mỗi khi gặp các vấn đề liên quan đến ANTT.

Bà Đinh Thị Thắm, người dân ở tổ 10, ấp Long Phú cho biết, từ ngày có các thành viên trong Tổ tự quản về ANTT Chi hội Cựu chiến binh ấp Long Phú tuần tra, bảo vệ ANTT trên địa bàn ấp hằng đêm, người dân trong ấp rất mừng và an tâm vì tình hình trộm cắp đã giảm đáng kể.

“Hoạt động của Tổ tự quản về ANTT Chi hội Cựu chiến binh ấp Long Phú thực sự đem lại niềm tin cho người dân trong ấp chúng tôi. Vì vậy, tôi sẵn sàng tạo điều kiện giúp đỡ để các thành viên trong tổ duy trì tốt hoạt động” - ông Phạm Văn Luyến (ngụ tổ 10, ấp Long Phú) nói.

Tinh thần tự nguyện trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm của các thành viên Tổ tự quản về ANTT Chi hội Cựu chiến binh ấp Long Phú đã trở thành chỗ dựa vững chắc cho chính quyền và người dân xã Phước Thái trong công tác bảo vệ ANTT. “Đóng góp của tổ chẳng những giúp cho ấp Long Phú khôi phục lại danh hiệu ấp văn hóa mà còn giúp cho xã Phước Thái được Bộ Công an đưa ra khỏi danh sách địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự” - Trưởng công an xã Phước Thái Trần Văn Ớn cho biết.

 Đức Việt

.
.
;
.
.