Tóm gọn 2 tên cướp giật khi đang tẩu tán tài sản

Cập nhật lúc 09:24, Thứ Hai, 08/10/2018 (GMT+7)

Công an phường Bửu Long (TP.Biên Hòa) đã lập hồ sơ ban đầu, chuyển 2 đối tượng Nguyễn Duy Linh (31 tuổi, quê tỉnh Đồng Tháp) và Cao Minh Anh (17 tuổi, ngụ quận 12, TP.Hồ Chí Minh) cho Công an TP.Biên Hòa để tiếp tục điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Chiếc xe là phương tiện đi gây án cùng tang vật thu giữ trong người 2 đối tượng cướp giật Nguyễn Duy Linh và Cao Minh Anh.
Chiếc xe là phương tiện đi gây án cùng tang vật thu giữ trong người 2 đối tượng cướp giật Nguyễn Duy Linh và Cao Minh Anh.

Túng tiền tiêu xài lại nghiện game bắn cá, 2 đối tượng rủ nhau đi cướp giật tài sản. Lần theo hình ảnh từ camera an ninh, công an đã bắt giữ các nghi can khi cả 2 đang mang tài sản cướp giật đi bán cho tiệm cầm đồ.

Trong 2 ngày 3 và 4-10, Công an phường Bửu Long (TP.Biên Hòa) liên tục nhận được thông tin có 2 vụ cướp giật tài sản xảy ra trên địa bàn phường. Cụ thể vào chiều 3-10, chị Nguyễn Thị Nga (23 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) đến Công an phường Bửu Long trình báo vừa bị 2 thanh niên giật điện thoại. Theo đó vào khoảng 12 giờ cùng ngày, trong lúc chị Nga đang ngồi bấm điện thoại bên đường Huỳnh Văn Nghệ (thuộc phường Bửu Long) thì bất ngờ có 2 thanh niên đi xe máy chạy ngang giật chiếc điện thoại iPhone X trị giá khoảng 30 triệu đồng.

Trong khi Công an phường Bửu Long đang phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố vào cuộc xác minh sự việc thì khoảng 7 giờ 30 ngày 4-10, chị Ngô Thị Hương (35 tuổi, ngụ KP.3, phường Bửu Long) đến trình báo vừa bị 2 thanh niên giật giỏ xách bên trong có 1 điện thoại hiệu Samsung Galaxy trị giá hơn 5 triệu đồng và giấy tờ tùy thân khi chị đang đi trên đường Chu Văn An (thuộc KP.5, phường Bửu Long).

Sau khi nhận tin báo từ các nạn nhân, Công an phường rà soát và trích xuất hệ thống camera an ninh ở gần địa điểm xảy ra 2 vụ cướp giật để xác định hình ảnh về đối tượng. Qua hệ thống camera và lời khai nhận dạng của các bị hại, công an xác định 2 đối tượng tình nghi sử dụng xe máy hiệu Exciter màu xanh, biển số 59G2-399.95 để đi gây án. Từ hình ảnh thu được, Công an phường Bửu Long phân công các mũi trinh sát chốt chặn tại một số tuyến đường để theo dõi, lần tìm thủ phạm và chiếc xe có đặc điểm nói trên.

Theo nhận định của tổ tuần tra rất có thể đối tượng sẽ mang tài sản đi cầm cố hoặc bán lại để lấy tiền nên bên cạnh việc theo dõi tại các tuyến đường, lực lượng công an cũng chia nhau rà soát các tiệm cầm đồ, cửa hàng điện thoại xung quanh địa bàn để đón lỏng đối tượng.

Đến khoảng 16 giờ 30 ngày 4-10, tổ tuần tra do Thượng úy Phan Hoàng Sử, cán bộ Công an phường Bửu Long chỉ huy phát hiện chiếc xe máy có đặc điểm như trên do 2 thanh niên điều khiển đang lưu thông trên đường Huỳnh Văn Nghệ. Ngay lập tức, Thượng úy Sử cùng các thành viên trong tổ tuần tra bám theo 2 đối tượng này. Sau khi chạy qua nhiều tuyến đường trong địa bàn thành phố, đến cuối giờ chiều cả 2 dừng lại tại một tiệm cầm đồ ở gần chợ Hóa An (TP.Biên Hòa) để bán điện thoại.

Xác định đây là những đối tượng đã thực hiện các vụ cướp giật tài sản của 2 chị Nga và Hương nên Thượng úy Sử cùng các thành viên trong tổ tuần tra ập đến khống chế đưa về đồn làm việc. Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai tên Nguyễn Duy Linh và Cao Minh Anh là thủ phạm của 2 vụ cướp giật điện thoại nói trên. Hiện 2 đối tượng đang bị Công an TP.Biên Hòa tạm giữ để tiếp tục điều tra.

Trần Danh

.
.
;
.
.