An ninh - Trật tự... đó đây

Cập nhật lúc 22:35, Thứ Tư, 10/01/2018 (GMT+7)

* Tạm giữ 2 thanh niên ném chất bẩn vào nhà ông bà già

Ngày 10-1, Công an xã Gia Tân 1 (huyện Thống Nhất) cho biết đã hoàn tất hồ sơ ban đầu chuyển Công an huyện tiếp tục điều tra vụ nhà ông Đoàn Văn Luận (70 tuổi) và bà Trần Thị Thi (71 tuổi, đều ngụ ấp Dốc Mơ 1) bị một số đối tượng đập bể cửa kính ném mắm tôm và chất bẩn vào nhà.

Trước đó, vào lúc 22 giờ 30 ngày 7-1, có 6 đối tượng đi trên 3 xe máy đến nhà ông Luận đập bể cửa kính, đồng thời ném mắm tôm và chất bẩn vào bên trong. Ông Luận tri hô cầu cứu, người dân gần đó chạy đến khống chế được 2 đối tượng và giữ 2 xe máy biển số 60B8-781.09, 60B4-492.28 giao công an xã, các đối tượng còn lại trốn thoát. Tại cơ quan công an, 2 đối tượng Mai Văn Trụ (25 tuổi, quê xã Nga An, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) và Trần Văn Hùng (23 tuổi, ngụ ấp 12, xã Đắc Lua, huyện Tân Phú) khai nhận đang nghỉ ở phòng trọ ở xã Phú Túc (huyện Định Quán) thì nhận được điện thoại của một người bạn tên Thế gọi xuống giải vây vì đang bị đánh ở Dốc Mơ 1, nhưng khi đến nơi không thấy bạn mà bị một số người dân ở đây vây đánh.

Theo ông Luận, nguyên nhân xảy ra sự việc trên là do con gái của ông tên Đoàn Thị Xuân Thơm (36 tuổi, ngụ xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất) có mượn một số tiền của những đối tượng này. Trước đó 1 ngày, một đối tượng điều khiển xe máy không rõ biển số đến nhà ông đe dọa nếu con gái ông hoặc gia đình ông không trả tiền sẽ đến đốt nhà.

Hoàng Nguyên

* Bắt đối tượng bán ma túy

Ngày 10-1, Công an phường Bửu Long, TP.Biên Hòa đã lập hồ sơ chuyển đối tượng Phạm Thị Trúc Mai (22 tuổi, quê tỉnh An Giang) hiện ngụ tại tổ 26, KP.4, phường Bửu Long, TP.Biên Hòa cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.Biên Hòa để tiếp tục điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Khoảng 10 giờ cùng ngày, Công an phường Bửu Long đã bắt quả tang Mai đang bán một bịch ma túy cho một đối tượng nghiện tại khu vực phòng trọ của đối tượng này. Tang vật thu giữ 1 gói ma túy cùng 200 ngàn đồng. Tiếp tục kiểm tra người đối tượng này, công an còn thu giữ thêm 1 gói ma túy khác.

Trần Danh

.
.
;
.
.