Nhặt 40,5 triệu đồng, 2 cô giáo trả cho người đánh rơi

Cập nhật lúc 07:23, Thứ Ba, 26/12/2017 (GMT+7)

Công an phường Tân Mai (TP.Biên Hòa) đã làm hồ sơ đề nghị UBND TP.Biên Hòa khen thưởng gương người tốt - việc tốt đối với 2 giáo viên Trần Thị Kim Phi (Trường THPT Lê Quý Đôn, phường Tân Mai) và Phạm Thị Nga (Trường THPT Lê Quý Đôn, phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) do cả 2 đã trả lại hơn 40 triệu đồng nhặt được của người đánh rơi.

2 cô giáo Trần Thị Kim Phi và Phạm Thị Nga trả lại tiền cho vợ chồng ông Trần Ngọc Đức.
2 cô giáo Trần Thị Kim Phi và Phạm Thị Nga trả lại tiền cho vợ chồng ông Trần Ngọc Đức.

Cảm kích trước hành động đẹp của 2 cô giáo Phi và Nga, Trung tá Lê Thị Lợi, Trưởng công an phường Tân Mai (TP.Biên Hòa), cho biết vào ngày 18-10, 2 cô Phi và Nga đến Công an phường Tân Mai trình báo về việc nhặt được 40,5 triệu đồng tại quán cà phê Q.T (ở phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa) trước đó. Lúc nhặt được tiền, cũng có người liên hệ với 2 cô giáo xin được nhận lại tiền, nhưng vì sợ kẻ xấu lợi dụng để lấy tiền nên 2 cô giáo đã nhờ cơ quan công an xác minh, trả lại tiền cho đúng người đã đánh mất.

Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an phường Tân Mai đã cử cán bộ xác minh tại nơi 2 cô giáo nhặt được tiền, đồng thời liên hệ với người tự nhận đã làm mất tiền để xác minh. Sau 1 tuần xác minh, với sự hỗ trợ từ nhiều phía, Công an phường Tân Mai đã tìm được người làm mất số tiền là ông Trần Ngọc Đức (ngụ xã An Hòa, TP.Biên Hòa).

Theo lời ông Đức, trong lúc cầm tiền đi giải quyết công việc, ông đã vào quán cà phê Q.T uống nước và vô tình đánh rơi cọc tiền ngay tại ghế ngồi mà không biết. Khi biết bị mất tiền, ông Đức quay lại quán cà phê tìm thì được nhân viên quán nói có người đã nhặt được và ông đã liên hệ để xin nhận lại.

Sau khi xác minh chính xác thông tin người bị mất tiền, Công an phường Tân Mai đã tổ chức cho 2 cô giáo Phi và Nga trả lại cọc tiền 40,5 triệu đồng đã nhặt cho vợ chồng ông Đức trong niềm phấn khởi của cả 2 bên.

Chia sẻ với chúng tôi, cô giáo Trần Thị Kim Phi cho biết ngày 18-10, sau khi ăn cơm trưa, cô và cô giáo Nga ghé vào quán cà phê Q.T uống nước và nghỉ trưa. Lúc ra về, khi đi qua bàn bên cạnh, cả 2 nhìn thấy cọc tiền mệnh giá 500 ngàn đồng trên chiếc ghế trống. Biết đây là tiền của khách uống nước đánh rơi, 2 cô đã giữ số tiền này, đồng thời nói nhân viên của quán thông báo cho khách đánh rơi tiền liên hệ với các cô qua số điện thoại di động 2 cô để lại.

 “Nhặt được số tiền lớn, tôi nghĩ ngay đến việc tìm người làm mất để trả lại. Sau đó, tôi lại sợ mình không cẩn trọng mà trả sai đối tượng lại thêm hoang mang nên đến báo cơ quan công an để nhờ xác minh. Khi trả được tiền cho vợ chồng người đánh mất, chúng tôi vui lắm. Đặt vào hoàn cảnh của mình, mất số tiền lớn như vậy cũng lo chứ” - cô Phi chia sẻ về hành động đẹp của mình.

Phó hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn (phường Tân Mai) Vũ Thị Nina cho biết khi hay tin giáo viên của trường có hành động đẹp, Ban giám hiệu nhà trường rất phấn khởi. Việc làm của 2 cô giáo Nga và Phi sẽ là động lực lớn cho tập thể cán bộ, giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn noi theo. Đây còn là bài học để giáo dục học sinh về nghĩa cử cao đẹp trong cuộc sống. Trường THPT Lê Quý Đôn cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động nêu gương để tuyên truyền, giáo dục học sinh.

Danh Trường

.
.
;
.
.