Bà Hiền "Chi hội"

Cập nhật lúc 07:34, Thứ Ba, 21/11/2017 (GMT+7)

Nhiều năm nay, bà Phạm Thị Hiền, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh ấp Long Khánh 3 (xã Tam Phước, TP.Biên Hòa), đã tích cực vận động, tổ chức cho các hội viên cựu chiến binh của ấp đi đầu trong các hoạt động phong trào ở địa phương, góp phần đưa ấp Long Khánh 3 trở thành đơn vị điển hình của xã Tam Phước trong xây dựng nông thôn mới.

Bà Phạm Thị Hiền trao đổi tình hình bảo vệ an ninh trật tự với Ban ấp và Tổ tự quản bảo vệ an ninh trật tự cựu chiến binh ấp Long Khánh 3.
Bà Phạm Thị Hiền trao đổi tình hình bảo vệ an ninh trật tự với Ban ấp và Tổ tự quản bảo vệ an ninh trật tự cựu chiến binh ấp Long Khánh 3.

Cái tên Hiền “Chi hội” cũng gắn với bà Hiền từ đó. Bà Hiền bày tỏ: “Là bộ đội Cụ Hồ thì việc gì cấp trên giao mình cũng phải hoàn thành xuất sắc”.

* Một thời áo lính

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê Tứ Kỳ (tỉnh Hải Dương), năm 1978 bà Hiền tình nguyện đăng ký đi bộ đội và được biên chế vào phục vụ trong ngành hậu cần tại Trung đoàn 125, Hải Dương. Sau hơn 6 năm phục vụ trong quân ngũ, bà chuyển ngành về công tác tại Công ty bò sữa Long Thành (trụ sở tại xã Tam Phước, huyện Long Thành trước đây, nay thuộc TP.Biên Hòa).

Sau khi nghỉ công tác, trở về cuộc sống đời thường, bằng uy tín và tinh thần trách nhiệm nên năm 2004, bà Hiền được địa phương và Hội Cựu chiến binh xã đề bạt giữ chức Chi hội phó Chi hội Cựu chiến binh ấp Long Khánh 3.

Phụ trách nhiệm vụ mới với nhiều khó khăn vì chưa có kinh nghiệm công tác Hội, hội viên cựu chiến binh ở ấp ít về số lượng, phần lớn đều đã tuổi cao sức yếu nên việc kiểm tra, đôn đốc hội viên thực hiện tốt công tác Hội và các hoạt động phong trào ở địa phương là điều không dễ dàng đối với một nữ “thủ lĩnh” cựu chiến binh như bà Hiền.

* Hoàn thành mọi nghiệm vụ

Vượt qua những trở ngại, bằng bản lĩnh của “bộ đội Cụ Hồ”, nhất là được sự giúp đỡ tích cực của địa phương, Hội Cựu chiến binh xã và sự động viên, hưởng ứng tích cực của các hội viên cựu chiến binh trong Chi hội cùng nhân dân địa phương, bà Hiền đã hăng hái thực hiện nhiệm vụ được giao bằng tất cả sự tâm huyết. Thấy bà làm việc có hiệu quả, vào năm 2008, các hội viên trong chi hội đã bầu bà làm Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh ấp.

Những đóng góp tích cực của bà Phạm Thị Hiền đã góp phần xây dựng Chi hội Cựu chiến binh ấp Long Khánh 3 trở thành đơn vị trong sạch vững mạnh xuất sắc 7 năm liền, qua đó cùng cán bộ và nhân dân ấp Long Khánh 3 giữ vững danh hiệu ấp văn hóa và đạt luôn 19 tiêu chí trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Là phụ nữ, ai cũng có khó khăn, hạn chế nhất định trong công việc, nhưng với bà Hiền điều đó không quan trọng, vấn đề là phải đưa phong trào Hội ngày càng đi lên. Từ suy nghĩ đó, suốt thời gian lãnh đạo công tác Hội Cựu chiến binh ấp, bà Hiền là hạt nhân luôn khơi dậy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, gương mẫu của các cựu chiến binh, qua đó tập hợp hội viên trở thành khối thống nhất trong đội ngũ những người lính Cụ Hồ.

Đặc biệt, trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bà Hiền đã cùng Hội Cựu chiến binh xã xây dựng được các mô hình: Tổ tự quản bảo vệ an ninh trật tự cựu chiến binh; Cựu chiến binh tham gia giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi; Cựu chiến binh với an toàn giao thông... Cá nhân bà Hiền là một trong những người đi tiên phong trong công tác này.

Lần giở từng trang báo cáo thành tích của Chi hội Cựu chiến binh ấp Long Khánh 3, chúng tôi thật sự ấn tượng trong 7 năm trở lại đây, bà Hiền đã vận động các hội viên cựu chiến binh trong Chi hội đóng góp được 70 triệu đồng quỹ hội để thăm hỏi, giúp đỡ các hội viên khó khăn; tham gia cùng lực lượng Công an xã, ấp giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn ấp; tham gia hòa giải thành công nhiều trường hợp tranh chấp, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân; đóng góp hàng chục triệu đồng, góp phần xóa đói, giảm nghèo cho người dân và hội viên cựu chiến binh.

Đức Việt

.
.
;
.
.