Trộm bò, lãnh 16 tháng tù

Cập nhật lúc 00:15, Thứ Hai, 17/07/2017 (GMT+7)

Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc đã tuyên phạt bị cáo Mai Thị Thanh Hoa (37 tuổi, ngụ xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc) 16 tháng tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Liên quan đến vụ án, bị cáo Tôn Long Đại (41 tuổi, ngụ xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ) lãnh 6 tháng tù giam về tội không tố giác tội phạm.

Ngày 23-11-2016, Hoa đến nhà ông Nguyễn Văn Phú (ngụ xã Suối Cao, huyện Xuân Lộc) hỏi mua 2 con bò cái với giá tiền gần 60 triệu đồng. Khi mua, 2 bên viết giấy mua bán tay và giao kèo khi chở bò về đến nhà thì Hoa sẽ trả hết tiền. Sau khi mua, Hoa đã nhờ Đại thuê xe ô tô chở bò về nhà.

Đến 15 giờ cùng ngày, khi ông Phú chở Hoa về nhà lấy tiền, lợi dụng lúc ông Phú sơ hở Hoa đã lấy trộm giấy tờ mua bán bò ông Phú để trong cốp xe bỏ trốn. Sau đó, Hoa gọi điện nói cho Đại biết đã lấy được giấy mua bán bò và bảo không cần trả tiền mua bò nữa. Biết Hoa lừa ông Phú chiếm đoạt 2 con bò, Đại không tố giác hành vi phạm tội của Hoa mà còn tìm giúp chỗ thuê nuôi bò.

Sau khi Hoa bỏ trốn, biết mình bị lừa, ông Phú đã đến cơ quan công an trình báo sự việc và 2 đối tượng Hoa, Đại đã bị bắt ngay sau đó.

Tố Tâm

.
.
;
.
.