Thanh tra kết luận vụ dân tố bảo vệ rừng đánh, phá chòi tôm

Cập nhật lúc 23:39, Thứ Tư, 18/05/2016 (GMT+7)

Liên quan đến vụ bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc (ấp Bà Trường, xã Phước An, huyện Nhơn Trạch) tố bảo vệ rừng Long Thành (thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Long Thành) có hành vi đánh đập, phá chòi tôm của mình, Thanh tra Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn vừa có kết luận sau cuộc thanh tra đột xuất.

Theo đó, quy trình, thủ tục thực thi công vụ trong việc xử lý vi phạm đối với bà Ngọc của bảo vệ là sai. Cụ thể, lực lượng bảo vệ có những hành vi thiếu chuẩn mực, vi phạm đạo đức nghề nghiệp. Các hành vi của lực lượng bảo vệ thực hiện khi chưa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính, quyết định cưỡng chế đối với bà Ngọc của cấp có thẩm quyền là không đúng quy trình, thủ tục quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

Trước những kết luận đó, Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn yêu cầu Ban Quản lý rừng phòng hộ Long Thành tổ chức kiểm điểm, có hình thức xử lý phù hợp đối với các tập thể, cá nhân và báo cáo kết quả trước ngày 30-5.

Đối với việc Ban Quản lý rừng phòng hộ Long Thành ra quyết định chấm dứt hợp đồng với bà Ngọc trong việc giao khoán đất rừng, kết luận thanh tra yêu cầu sau khi có kết luận của công an, Ban Quản lý rừng phòng hộ Long Thành phải phối hợp với địa phương để giải quyết dứt điểm vụ việc này.

Riêng việc xây dựng trái phép của bà Ngọc, Thanh tra Sở yêu cầu UBND xã Phước An xử lý theo quy định của pháp luật.

Trần Danh

 

 

.
.
;
.
.