Cú lừa bất thành…

Cập nhật lúc 22:32, Thứ Sáu, 21/08/2015 (GMT+7)

8 giờ sáng 19-8, khi anh T.S. (ngụ tổ 40, KP.8, phường Tân Phong, TP.Biên Hòa, làm dịch vụ nấu ăn) từ quán cà phê trở về nhà thì thấy một thanh niên ăn mặc lịch sự đợi anh trước cổng.

Vừa gặp anh S., người thanh niên này nhanh chóng mở lời nhờ anh làm 3 bàn tiệc để đãi cánh thợ xây nhà cách đó 400m, gồm các món: cháo gà, gà luộc và 2 món nướng. Sau khi bàn tính giá cả, hai bên thỏa thuận 3 bàn tiệc giá 3 triệu đồng và anh S. sẽ giao hàng vào buổi trưa cùng ngày. Có một điều lạ, khi anh S. đề nghị đặt cọc trước một nửa số tiền theo thỏa thuận thì người thanh niên nọ giả lả nói khi nào anh S. dọn tiệc đến thì anh ta sẽ trả tiền sòng phẳng. Chiều lòng khách, anh S. vội vàng gọi điện cho các mối quen đặt mua thức ăn và cùng người nhà chuẩn bị làm tiệc cho khách.

Tuy nhiên, thấy thái độ của khách có điều gì đó bất thường, ông M. (cha anh S.) đã điện thoại hỏi chủ thầu xây dựng công trình mà người thanh niên chỉ địa điểm đãi tiệc thì được ông chủ thầu cho biết không hề cử ai đặt tiệc, nếu có đặt tiệc thì ông phải đích thân đi hoặc gọi điện thoại báo.

Biết trúng phải mánh lừa của kẻ gian, anh S. dừng làm tiệc và đợi vị khách nọ quay lại để hỏi chuyện, nhưng chờ mãi đến 12 giờ vẫn không thấy bóng dáng anh ta. Anh S. cho biết, nếu cha anh không cảnh giác và phát hiện sớm, thế nào gia đình anh cũng bị kẻ gian lừa lấy tài sản gì đó giá trị mà kẻ gian đã nhắm tới. “Mong mọi người làm nghề dịch vụ nấu ăn như tôi đề cao cảnh giác với những hành vi như vậy để tránh bị lừa” - anh S. nói.

Đoàn Phú

 

 

 

 

 

 

.
.
;
.
.