Trúng kế mỹ nhân

Cập nhật lúc 22:22, Thứ Sáu, 07/03/2014 (GMT+7)

Ở tuổi 50, gia đình vợ con ổn định, nhưng ông L.T. (ngụ huyện Xuân Lộc) vẫn còn có máu “trăng hoa”.

Thấy cô gái mới lớn ngụ cùng xóm có nhan sắc mặn mòi, ông T. thường xuyên buông lời bóng gió mỗi khi có dịp đi ngang qua nhà. Những lúc cao hứng, ông còn hứa sẽ cho N. (cô gái hàng xóm của ông T.) 10 triệu đồng để cô sắm sửa, làm đẹp.

Ngày 23-1, sau khi bán số cây tràm trồng trong vườn được 8,5 triệu đồng, ông T. đem khoe với N. Thấy ông T. có tiền, N. nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Tối 24-1, trong lúc đi chơi cùng với người yêu là Q.T. (ngụ xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc), N. đã kể cho Q.T. nghe chuyện ông T. nhiều lần chọc ghẹo và hứa cho cô 10 triệu đồng sau khi bán cây tràm. Sau đó, N. yêu cầu Q.T. chở đến một quán cà phê ở ấp Giá Tỵ, xã Suối Cao (huyện Xuân Lộc) để gọi điện thoại hẹn ông T. đến uống cà phê và lấy số tiền mà ông đã hứa cho N.

Khi đến quán cà phê, Q.T. đứng bên ngoài chờ, còn N. gọi điện thoại rủ ông T. đến quán uống cà phê. Nhận được điện thoại của N., ông T. nhanh chóng chạy xe máy đến điểm hẹn gặp N. Khi thanh toán tiền nước, ông T. móc túi lấy 5 triệu đồng khoe với N. và rủ cô đến một nhà nghỉ gần đó để “tâm sự”. Thấy “con mồi” sắp rơi vào bẫy, N. đề nghị ông T. đến đó trước, còn cô sẽ nhờ bạn chở đến sau.

Khi ông T. hứng khởi đi đến nhà nghỉ thì N. bước ra ngoài quán gặp Q.T. và nói: “Ông T. không cho N. tiền như đã hứa, mà rủ đi nhà nghỉ”. Do bực tức ông T. và một phần muốn kiếm nhiều tiền tiêu xài,  Q.T. bàn với N. dàn cảnh đánh ghen tại nhà nghỉ để cướp số tiền ông T. mang theo bên mình.

Sau khi thống nhất kế hoạch,  Q.T. chở N. đến nhà nghỉ mà ông T. đã thuê phòng trước đó. Khi đến nhà nghỉ, N. thấy ông T. đang đứng ở cửa phòng gần quầy tiếp tân nên không thể thực hiện được hành vi “đánh ghen” vì sợ bị lộ. Do vậy, N. và Q.T. bàn kế điều ông T. ra chỗ đường vắng để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Với quyết tâm thực hiện hành vi phạm tội đến cùng, Q.T. chở N. đến một nơi vắng ở khúc cua Năm Đồng (thuộc xã Xuân Trường) để N. đứng đó, còn Q.T. chạy vào nơi kín ẩn nấp để chờ cơ hội. Khi chiếc bẫy được giăng xong, N. điện thoại yêu cầu ông T. đón N. vào nhà nghỉ, vì N. không có xe. Ông T. lấy xe chạy đến điểm hẹn thì bất ngờ phát hiện từ trong hẻm tối một người đeo khẩu trang che kín mặt xông ra nắm cổ áo ông T. kèm theo lời hăm dọa: “Sao mày dám cua bạn gái của tao, mày hứa cho bạn gái tao 10 triệu đồng sao không cho, mà lại đòi đi nhà nghỉ?”.

Trước câu nói hằn học của kẻ lạ mặt, ông T. không dám kháng cự. Được nước làm tới,  Q.T. xông tới đánh đấm ông T. liên tục, đồng thời cho tay rút lấy chiếc chìa khóa xe của ông T. đưa cho N. Tiếp đó,  Q.T. đạp vào bụng ông T., khiến ông ngã xuống đường, rồi móc túi quần ông T. lấy 5 triệu đồng và chiếc điện thoại di động của nạn nhân. Bị đánh, cướp tài sản, ông T. chỉ biết ôm đầu tri hô cầu cứu, còn D.Q.T. nhanh chóng lấy xe chở N. tẩu thoát.

Qua điều tra truy xét, Công an huyện Xuân Lộc đã làm rõ thủ phạm và bắt giữ 2 đối tượng N. và Q.T. để điều tra, xử lý theo pháp luật.

Đức Việt

 

 

 

 

 

.
.
;
.
.