Chuyện cảnh giác

Người "bạn gái" quen ở chợ

Cập nhật lúc 22:52, Thứ Sáu, 24/01/2014 (GMT+7)

Buôn bán quần áo cũ tại chợ Tân Mai 2 (xã Phước Tân, TP.Biên Hòa), anhH. (ngụ phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) thường được một khách hàng nữ đến ủng hộ. Sau vài lần nói chuyện qua lại, ngày 19-1, người phụ nữ này rủ anh H. đến quán cà phê 68 (ấp Tân Mai 2, xã Phước Tân) tâm sự.

Khi vào quán, người phụ nữ mới quen chủ động gọi nước cho cả hai uống. Thậm chí, chị ta còn xăng xái đi vào trong quầy bưng nước để anh H. không phải chờ lâu. Lúc vào trong, thấy anh chủ quán Trần Xuân Linh đang lui cui làm nước, chị này vội vàng đỡ lấy 2 ly đá và chai nước bưng ra giùm. Thấy khách có vẻ thân thiện, anh Linh đã trao nước cho chị này rồi vào bên trong ăn cơm cùng gia đình.

Đặt ly nước lên bàn, người phụ nữ đon đả mời anh H. uống cho đỡ khát. Trước sự nhiệt tình của người phụ nữ mới quen, anh H. không ngần ngại cầm ly nước uống một hơi rồi ngả lưng xuống chiếc ghế bố dài nằm nghỉ. Và rất nhanh chóng, anh H. chìm vào giấc ngủ lúc nào không hay.

Tỉnh dậy sau gần 2 giờ “nằm ngủ”, anh H. không thấy người “bạn gái” mới quen. Sau vài lời hỏi thăm chủ quán về người phụ nữ đi cùng, anh H. tiếp tục bưng ly nước trên bàn uống một hơi nữa… và lập tức ngất lịm. Thấy vị khách có chuyện không hay, anh Linh chủ quán đã gọi điện thoại báo công an.

Qua xem xét hiện trường, cơ quan công an nhận định có thể anh H. uống phải thuốc mê dẫn đến bất tỉnh, nên đã đưa anh đi bệnh viện cấp cứu. Tỉnh lại sau cơn mê dài trong bệnh viện, anh H. phát hiện số tiền hơn 10 triệu đồng và chiếc điện thoại di động anh để trong người đã “không cánh mà bay”.

Làm việc với công an, anh Linh chủ quán cho biết, trong lúc anh H. nằm ngủ, có một thanh niên đến nói chuyện với người phụ nữ đi cùng anh H., rồi cả hai rời khỏi quán. Tưởng những người này thân quen với nhau nên anh Linh đã không để ý chuyện gì xảy ra. Sau khi phát hiện anh H. có biểu hiện bất thường, anh Linh mới trình báo cơ quan công an.

Trần Danh

 

.
.
;
.
.