Bổ sung nhiều biện pháp ngăn chặn bạo lực gia đình
Bổ sung nhiều biện pháp ngăn chặn bạo lực gia đình
Sau 14 năm ban hành, đến nay Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ) năm 2007 đã có một số bất cập, không còn sát thực tế. Do đó, Bộ VH-TTDL đã xây dựng dự thảo Luật Phòng, chống BLGĐ sửa đổi, bổ sung nhiều biện pháp mới để ngăn chặn BLGĐ và bảo vệ người bị bạo hành.
.
.
.
 • Cấp, đổi lại giấy phép lái xe quá hạn sử dụng
  (ĐN) - Sở GT-VT vừa ra văn bản gửi bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Trung tâm Hành chính công tỉnh và các huyện, TP.Long Khánh, TP.Biên Hòa đề nghị hỗ trợ, tạo điều kiện cho người dân được thực hiện cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe (GPLX) đúng quy định.
  .
 • Một đối tượng bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi
  (ĐN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Định Quán đang tạm giữ hình sự đối tượng N.Đ.Q.C (35 tuổi, ngụ tại ấp 2, xã Phú Ngọc, H. Định Quán) để điều tra, làm rõ hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
  .
 • Khởi tố 2 đối tượng trộm cắp tài sản
  (ĐN) - Ngày 18-10, Công an H.Tân Phú tiếp tục tạm giữ Trần Minh Đức (29 tuổi, ngụ H.Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) và Đặng Công Danh (24 tuổi, ngụ xã Phú Thịnh, H.Tân Phú) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
  .
 • Chú trọng công tác Dân vận trong ngành Công an
  Thời gian qua, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, phát huy tinh thần vì nhân dân phục vụ, Công an tỉnh và công an các địa phương đã tích cực thực hiện nhiều hoạt động Dân vận ý nghĩa, thiết thực gắn với công tác an sinh xã hội.
  .
 • Tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với luật sư
  (ĐN)- Ngày 14-10, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh do Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Tạ Quang Trường làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Tư pháp và Đoàn Luật sư tỉnh về công tác quản lý, tổ chức và hoạt động của luật sư trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Ngăn chặn khai thác cát trái phép trong thời điểm dịch bệnh
  Lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lực lượng chức năng tập trung cho công tác phòng, chống dịch, một số đối tượng đã thực hiện bơm hút cát trái phép trên sông gây sạt lở đất, ảnh hưởng đến tài nguyên - môi trường và tình hình an ninh trật tự tại địa phương.
  .
 • Tạm giữ 4 đối tượng đánh bạc trong khu công nghiệp
  (ĐN)- Công an H.Nhơn Trạch đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng tham gia đánh bạc trong khu công nghiệp để điều tra làm rõ về hành vi đánh bạc.
  .
 • Kẻ chống người thi hành công vụ có 2 tiền án đã sa lưới
  (ĐN) - Ngày 14-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp.Long Khánh cho biết, trước đó một ngày, đơn vị đã bắt được đối tượng Lê Văn Hân (32 tuổi), cư trú tại khu phố Tân Phong, phường Xuân Tân, thành phố Long Khánh bỏ trốn khi được tại ngoại điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.
  .
 • Phát hiện 2 vụ vận chuyển cát trái phép
  (ĐN) - Ngày 15-10, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đang tiến hành xác minh, xử lý đối với các trường hợp ghe vận chuyển cát trái phép trên tuyến sông Đồng Nai đoạn qua TP.Biên Hòa.
  .
 • Nới lỏng giãn cách: Mừng và lo
  Đến nay, sau hơn 1 tuần Đồng Nai cho phép một số hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được mở lại theo Chỉ thị 19 của UBND tỉnh, nhịp sống từng bước trở về trạng thái "bình thường mới". Đa phần người dân rất phấn khởi và đồng tình với quyết định "mở cửa" của UBND tỉnh trên tinh thần thích nghi, sống chung an toàn với dịch bệnh Covid-19.
  .
.
.
.
.