Giáo dân với những việc làm từ thiện

Cập nhật lúc 21:05, Thứ Ba, 10/03/2020 (GMT+7)

Bà Thân Thị Lan (một giáo dân ngụ xã Bàu Hàm, H.Trảng Bom) đã có 20 năm hành nghề y với quầy thuốc tây tư nhân trên trục đường Sông Thao - Bàu Hàm.

Bà Thân Thị Lan (xã Bàu Hàm, H.Trảng Bom) đang chọn lựa quần áo để đưa vào tủ đồ từ thiện. Ảnh: V.Truyên
Bà Thân Thị Lan (xã Bàu Hàm, H.Trảng Bom) đang chọn lựa quần áo để đưa vào tủ đồ từ thiện. Ảnh: V.Truyên

Bà Thân Thị Lan cho hay, 2 xã Bàu Hàm, Sông Thao là địa phương có rất đông người khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số từ nhiều tỉnh đến làm thuê cho các chủ rẫy, bán vé số, buôn bán nhỏ... Để giúp đỡ những người khó khăn này, bà đã cùng những người bạn thực hiện thùng trà đá miễn phí và tủ đồ từ thiện ngay phía trước cửa hàng thuốc tây của gia đình. Việc làm của bà Lan nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của người dân địa phương cùng tham gia quyên góp quần áo, các vật dụng cá nhân cũ nhưng còn sử dụng được đem đến tủ đồ từ thiện có gắn dòng chữ “Ai dư xin cho, ai thiếu đến lấy”.

Gần 3 năm nay, không chỉ vận động quần áo, giày dép cho tủ đồ từ thiện cố định tại nhà, bà Thân Thị Lan còn kêu gọi quyên góp vật dụng, quần áo và chuyển đến cho người dân còn nhiều khó khăn ở một số địa phương trong và ngoài tỉnh. 

Ngoài thực hiện các hoạt động từ thiện nhân đạo, bà Thân Thị Lan còn là người tích cực trong phong trào thể dục thể thao ở địa phương. Bà là người góp công lớn trong việc thành lập CLB Xe đạp Việt - Hoa Bàu Hàm vào cuối năm 2019. Theo anh Trương Tấn Trung, cán bộ quản lý Trung tâm Văn hóa - thể thao và học tập cộng đồng xã Bàu Hàm, với vai trò là Chủ nhiệm CLB, bà Thân Thị Lan đã gắn kết, khuyến khích mọi người cùng rèn luyện sức khỏe, tham gia vào các hoạt động thể thao từ thiện. Từ đó, nhiều việc làm thiện nguyện do CLB xe đạp thực hiện đã hỗ trợ được cho nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Võ Tuyên

.
.
;
.
.