Nông dân tích cực đóng góp cho cộng đồng

Cập nhật lúc 22:06, Thứ Tư, 01/01/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Ông Phạm Xuân Xim, nông dân ấp Xuân Thiện, xã Xuân Thiện (huyện Thống Nhất) là một trong số 102 cá nhân vừa được tuyên dương gương Người tốt việc tốt cấp tỉnh năm 2019.

Ông Phạm Xuân Xim chăm sóc vườn bơ của gia đình Ảnh: VĂN TRUYÊN
Ông Phạm Xuân Xim chăm sóc vườn bơ của gia đình. Ảnh: V.Truyên

Ông Phạm Xuân Xim chia sẻ, hành trình để có được thu nhập ổn định từ nghề làm nông không hề đơn giản. “Mất mùa thì giá cao, trúng mùa thì giá thấp diễn ra từ năm này đến năm khác. Do vậy, để nông sản bán được giá thì ngoài chất lượng tốt còn phải tránh được thời điểm rộ hàng. Sau nhiều năm học hỏi từ các nơi, tôi đã ứng dụng nhiều giải pháp khoa học kỹ thuật để “bắt” vườn bơ 5 hécta của mình ra hoa kết trái sớm hơn bình thường, năng suất, chất lượng trái tốt hơn. Nhờ đó mà nguồn thu của gia đình tăng lên. Nhiều bà con trong ấp trồng loại cây này cũng đến học tập và được tôi hướng dẫn kỹ thuật tận tình” - ông Xim nói.

Không chỉ là người giỏi làm vườn, theo ông Phan Văn Sơn, Chủ tịch Hội Nông dân xã Xuân Thiện, ông Phạm Xuân Xim còn tích cực tham gia đóng góp vào giải quyết các vấn đề an sinh xã hội ở địa phương. Mỗi năm, ông Xim đều dành ra từ 30-50 triệu đồng để cùng chính quyền địa phương trao tặng quà cho người nghèo, học sinh, giáo viên gặp hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, 7 năm qua, ông Xim đã nhận hỗ trợ hằng tháng cho 3 gia đình người dân tộc Chơro gặp hoàn cảnh khó khăn ở xã.

Sông Thao

.
.
;
.
.