Trưởng ấp được dân quý

Cập nhật lúc 22:43, Thứ Sáu, 06/09/2019 (GMT+7)

Kẹt tiền lo thuốc thang cho vợ, ông D. (ngụ tổ 1, ấp Tân Đạt, xã Đồi 61, huyện Trảng Bom) phải vay mượn 10 triệu đồng với lãi suất cao (mỗi tháng trả 10% tiền gốc). Sau 20 tháng trả lãi với số tiền trên 20 triệu đồng, ông D. vẫn còn thiếu số nợ gốc 10 triệu đồng và thêm tiền lãi hằng tháng. Biết chuyện, ông Lê Văn Hồng, Trưởng ấp Tân Đạt giới thiệu ông D. vay vốn tiết kiệm của đoàn thể ở địa phương để giải quyết nợ nần.

Ông Lê Văn Hồng luôn được mọi người ở khu nhà trọ quý mến. Ảnh: Đ.PHÚ
Ông Lê Văn Hồng luôn được mọi người ở khu nhà trọ quý mến. Ảnh: Đ.PHÚ

Trưởng ấp Hồng có khu nhà trọ 70 phòng với gần 200 người thuê trọ. 13 năm kinh doanh dịch vụ nhà trọ, ông vẫn cho công nhân thuê với giá 600 ngàn đồng/người/tháng. Để nhắc nhở người thuê trọ tránh xa nạn “tín dụng đen”, ông chân thành nói với người thuê trọ, hễ ai gặp khó khăn về tài chính cứ mạnh dạn ngỏ lời, vợ chồng ông sẽ cho mượn không lấy lãi. Riêng với người dân trong ấp gặp khó khăn, ông Hồng hướng dẫn họ vay các nguồn vốn ưu đãi từ ngân hàng chính sách, quỹ hội đoàn thể như: nông dân, phụ nữ, giảm nghèo...

Bên cạnh đó, ông Hồng còn được người dân trong ấp và chính quyền địa phương xem là cầu nối đoàn kết, hạnh phúc đối với những cặp vợ chồng “cơm không lành, canh không ngọt” hay những  mâu thuẫn nhỏ trong dân. Bí thư Chi bộ ấp Tân Đạt Nguyễn Văn Hoàng bộc bạch, những đóng góp của ông Hồng cho phong trào ấp luôn được địa phương và chi bộ đánh giá cao.

Gần 20 năm làm Trưởng ấp, ông Lê Văn Hồng nhiều lần được chính quyền xã Đồi 61, UBND huyện khen thưởng về thành tích xuất sắc qua các phong trào: xây dựng đời sống mới ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, hòa giải cơ sở, xây dựng đoàn kết... “Chỉ cần người dân trong ấp luôn phấn khởi, vững tin vào chính quyền và tập thể ấp đoàn kết, vững mạnh là tôi mãn nguyện, gắng sức làm” - ông Hồng tâm sự.      

Đoàn Phú

.
.
;
.
.