Vợ chồng cùng làm việc tốt

Cập nhật lúc 21:54, Thứ Sáu, 23/08/2019 (GMT+7)

Nhiều năm qua, bà Lê Thị Trúc Hương cùng chồng là ông Nguyễn Đặng Bình (ngụ xã Hàng Gòn, TP.Long Khánh) đã thực hiện nhiều việc làm thiện nguyện để hỗ trợ cho học sinh nghèo có điều kiện đến trường, người khó khăn bớt được nỗi lo trong cuộc sống.

Vợ chồng bà Lê Thị Trúc Hương - ông Nguyễn Đặng Bình chuẩn bị những phần quà để tặng cho người nghèo, gia đình khó khăn trong xã. Ảnh: Văn Truyên
Vợ chồng bà Lê Thị Trúc Hương - ông Nguyễn Đặng Bình chuẩn bị những phần quà để tặng cho người nghèo, gia đình khó khăn trong xã. Ảnh: Văn Truyên

Bà Lê Thị Trúc Hương hiện là Tổ trưởng Tổ phụ nữ phật tử từ thiện ấp Hàng Gòn, xã Hàng Gòn (thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ xã). Tổ phụ nữ do bà Hương phụ trách có 15 thành viên, trong đó  có 1 thành viên nam là ông Nguyễn Đặng Bình.

Bà Lê Thị Trúc Hương nói: “Vợ chồng tôi luôn muốn góp một phần nhỏ bé để giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn và mong sẽ ngày càng có nhiều tấm lòng nhân ái đem những hy vọng, niềm vui đến với mọi người”.

Để có điều kiện giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn, hơn 5 năm qua bà Hương và chồng đã lấy nhà mình làm bếp ăn từ thiện. Mỗi tháng 2 lần (ngày rằm và mùng 1), các thành viên trong tổ nấu gần 1,5 ngàn phần ăn (cả chay và mặn) để tặng cho bệnh nhân nội trú, người nuôi bệnh tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh và học sinh nghèo ở xã Sông Nhạn (huyện Cẩm Mỹ).

Số tiền dùng để nấu ăn hằng năm trên 100 triệu đồng do các thành viên trong tổ tự đóng góp, trong đó 2/3 kinh phí do vợ chồng bà Lê Thị Trúc Hương phụ trách lo liệu. Ông Nguyễn Đặng Bình bộc bạch: “Vợ chồng tôi buôn bán tạp hóa tại nhà và làm rẫy. Hằng ngày, chúng tôi vẫn thức khuya dậy sớm để làm việc, chắt chiu từng đồng. Vợ chồng tôi nghĩ, đồng tiền san sẻ với người khó khăn sẽ đem lại nhiều niềm vui trong cuộc sống nên luôn tiết kiệm một khoản nhất định để làm từ thiện”.

Bà Quách Thị Toan, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hàng Gòn cho biết, mỗi khi nghe thông tin có người bệnh cần kinh phí điều trị là vợ chồng bà Hương lại tìm đến giúp đỡ. Như mới đây khi hay tin bà Trần Thị Hiền (ngụ tổ 26, ấp Hàng Gòn, xã Hàng Gòn) bị tai biến nặng, con trai phải ở nhà chăm sóc không thể đi làm thuê kiếm tiền, hoàn cảnh gia đình thiếu thốn, bà Hương đã vận động chị em trong tổ hỗ trợ cho bà Hiền một máy trợ thở trị giá 12 triệu đồng. Nhờ vậy bà Hiền tự phục vụ cho bản thân, con trai bà Hiền cũng yên tâm đi làm kiếm tiền lo cho cuộc sống của 2 mẹ con.

Bên cạnh giúp đỡ người khó khăn, vợ chồng bà Hương còn giúp cho nhiều học sinh gặp hoàn cảnh gia đình khó khăn ở địa phương có điều kiện đến trường. Ngoài ra, mỗi năm vợ chồng bà còn trao hàng ngàn cuốn vở cùng cặp cho học sinh nghèo, nhất là học sinh người dân tộc thiểu số ở địa phương.

Võ Tuyên

.
.
;
.
.