Phối hợp chặt chẽ để hoàn thành tốt nhiệm vụ

Cập nhật lúc 21:00, Chủ Nhật, 14/07/2019 (GMT+7)

Ông Phan Văn Thạo và bà Nguyễn Thị Quyên cùng là Ủy viên thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cẩm Mỹ đã 2 nhiệm kỳ. Trong quá trình công tác, 2 Ủy viên thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cẩm Mỹ này đã cùng phối hợp thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn được giao, đồng thời đề xuất những mô hình hoạt động của Mặt trận sát với điều kiện thực tế ở địa phương.

Ông Phan Văn Thạo và bà Nguyễn Thị Quyên cùng là Ủy viên thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cẩm Mỹ đã 2 nhiệm kỳ
Ông Phan Văn Thạo và bà Nguyễn Thị Quyên cùng là Ủy viên thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cẩm Mỹ đã 2 nhiệm kỳ

Trong đó, cả 2 đã tham mưu cho lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thực hiện rà soát hoàn cảnh, nhu cầu cần được hỗ trợ, số lượng hộ nghèo, gia đình khó khăn hằng năm nhằm giúp địa phương sớm nắm bắt được nhu cầu cần được hỗ trợ của từng hoàn cảnh. Qua khảo sát, nhiều gia đình nghèo, hộ khó khăn muốn có thêm nguồn vốn để phát triển kinh tế vì số tiền vay từ ngân hàng chính sách không đủ. Hay vì lý do cây trồng, vật nuôi chết mà mất nguồn vốn vay trước đó từ ngân hàng chính sách nên thiếu tiền để tiếp tục làm ăn.

Từ kết quả khảo sát, 2 Ủy viên thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cẩm Mỹ đã đề xuất với lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sử dụng Quỹ Vì người nghèo của huyện để cho hộ nghèo, gia đình khó khăn vay vốn. Qua đó đã có 15 hộ nghèo, gia đình khó khăn được tạo điều kiện vay vốn từ 15-20 triệu đồng để làm kinh tế. Đến nay, số vốn đã được 15 hộ này hoàn trả lại cho Quỹ Vì người nghèo của huyện và các hộ đều có bước chuyển biến về điều kiện sống.

Hằng năm, ông Thạo và bà Quyên cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thực hiện giám sát chuyên đề tại 10 cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, trong đó có giám sát việc cấp thẻ bảo hiểm y tế. Ngoài làm việc với từng xã, cả 2 còn đến từng nhà dân để nắm bắt thông tin. Tại những cuộc gặp gỡ trực tiếp người dân, bà con đã kiến nghị chỉnh sửa thông tin cá nhân ghi sai trên thẻ bảo hiểm y tế, mong muốn được cấp thẻ bảo hiểm y tế kịp thời để sử dụng, nhất là với những người đang điều trị bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo... Những mong mỏi của bà con đã được ông Phan Văn Thạo và bà Nguyễn Thị Quyên ghi nhận, sau đó tham mưu cho lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện kiến nghị đến cơ quan liên quan sớm giải quyết cho dân.

Với những đóng góp của mình cho công tác Mặt trận ở địa phương, ông Phan Văn Thạo và bà Nguyễn Thị Quyên là 2 trong 28 cá nhân sẽ được nhận bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2014-2019.

Sông Thao

.
.
;
.
.