Góp sức cho đời

Cập nhật lúc 21:08, Chủ Nhật, 05/05/2019 (GMT+7)

Cách đây 10 năm, Đại đức Thích Trung Điền về ấp Tây Minh, xã Lang Minh (huyện Xuân Lộc) lập chùa Phóng Sanh.

Đại đức Thích Trung Điền kiểm tra việc học tập của một cháu bé đang được nuôi dưỡng tại chùa. Ảnh: Văn Truyên
Đại đức Thích Trung Điền kiểm tra việc học tập của một cháu bé đang được nuôi dưỡng tại chùa. Ảnh: Văn Truyên

Từ khi về xã Lang Minh, Đại đức Thích Trung Điền luôn có những đóng góp cùng chính quyền địa phương quan tâm chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Riêng trong năm 2018, Đại đức Thích Trung Điền đã tặng 250 phần quà, thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, gia đình khó khăn với số tiền trên 90 triệu đồng. Bản thân đại đức luôn gương mẫu và vận động phật tử chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.

Mới đây, Đại đức Thích Trung Điền đã vận động và được nhân dân hiến đất (3m chiều ngang dọc theo đoạn đường dài 350m) để mở rộng con đường bê tông hiện hữu. Đại đức Thích Trung Điền cho biết: “Để có tiền làm đường giao thông, tôi vận động phật tử từ các nơi đóng góp và được hưởng ứng nhiệt tình”.

Bên cạnh đó, Đại đức Thích Trung Điền còn nhận nuôi, lo học hành cho 2 trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Cùng với đó, tại chùa Phóng Sanh còn có 5 người già được chăm sóc sức khỏe, ăn ở từ nhiều năm qua. Em Lê Minh Hiếu
(6 tuổi), một trong 2 trẻ em được chăm sóc, lo cho học hành tại chùa Phóng Sanh cho hay: “Ở đây con được thầy lo cho ăn học. Thầy đối xử rất tốt với con”.

Với những đóng góp của mình cho cộng đồng, Đại đức Thích Trung Điền đã được UBND tỉnh tuyên dương là Người tốt, việc tốt năm 2018.                                                           

Võ Tuyên

.
.
;
.
.