Ông Ba Khoanh ở Bàu Hàm

Cập nhật lúc 08:08, Thứ Bảy, 27/10/2018 (GMT+7)

Cựu chiến binh - thương binh 4/4 Nguyễn Văn Khoanh (Ba Khoanh, 73 tuổi, ngụ xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom) có cha tham gia nuôi giấu cách mạng. Riêng anh và em trai của ông hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Còn mẹ ông là bà Trình Thị Lê được Nhà nước truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Cựu chiến binh - thương binh 4/4 Nguyễn Văn Khoanh (73 tuổi, ngụ xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom) cùng các cháu xem những phần thưởng các cấp khen thưởng cho gia đình.
Cựu chiến binh - thương binh 4/4 Nguyễn Văn Khoanh (73 tuổi, ngụ xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom) cùng các cháu xem những phần thưởng các cấp khen thưởng cho gia đình.

“Mỗi lần nghĩ tới hoàn cảnh gia đình, tôi thấy mất mát nhiều quá. Đến bây giờ gia đình tôi vẫn chưa tìm lại được hài cốt của anh và em trai hy sinh. Nhưng nếu không có những mất mát, không một lòng theo Đảng thì sẽ không có cuộc sống hòa bình, đất nước thống nhất như hôm nay” - ông Ba Khoanh chia sẻ.

Với phương châm: thời chiến cùng đồng đội cầm súng chiến đấu giành độc lập dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, thời bình cần cù cầm chắc tay cuốc để ổn định cuộc sống gia đình, ông Ba Khoanh cùng gia đình đã nỗ lực để vươn lên trong cuộc sống.

Bà Nguyễn Thị Rê, một người sống cùng ấp với gia đình ông Ba Khoanh cho hay, từ một hộ thiếu ăn, ở nhà tạm nay gia đình ông Ba Khoanh và các con đã có cuộc sống ổn định. Đặc biệt, nhiều thành viên gia đình ông đang tham gia công tác trong đoàn thể xã hội ở địa phương, tiếp nối truyền thống gia đình cống hiến xây dựng quê hương. Về phần mình, ông Ba Khoanh cho biết trong cuộc sống cũng như lao động, ông luôn nhắc nhở con cháu làm ăn lương thiện, làm giàu bằng chính bàn tay khối óc của bản thân, chấp hành tốt quy định của pháp luật.

Từ sự nỗ lực vươn lên xây dựng lối sống văn hóa, gia đình ông Ba Khoanh đã trở thành gia đình văn hóa tiêu biểu nhiều năm liền ở địa phương và nhận được khen thưởng từ các cấp chính quyền.

Võ Tuyên

.
.
;
.
.