Cô giáo mầm non mê thiện nguyện

Cập nhật lúc 10:37, Thứ Ba, 29/05/2018 (GMT+7)

Dù cả ngày đã bận rộn với việc chăm sóc và nuôi dạy trẻ, nhưng cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tiên (Trường mầm non Sen Hồng, xã Suối Tre, TX.Long Khánh) vẫn rất hăng say với các hoạt động thiện nguyện, coi đó là động lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tiên (thứ 2 từ phải qua) đem gạo đến tặng một hộ nghèo ở huyện Tân Phú.
Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tiên (thứ 2 từ phải qua) đem gạo đến tặng một hộ nghèo ở huyện Tân Phú.

Từ năm 2015 đến nay, bằng sự đóng góp của bản thân và kêu gọi các mạnh thường quân, tổ chức từ thiện trong và ngoài tỉnh giúp đỡ, cô Thanh Tiên đã xây dựng được 3 căn nhà tình thương cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Phú, trong đó có 1 căn tặng gia đình học sinh ở xã Núi Tượng có cha bị tâm thần, giúp em và gia đình có chỗ ở ổn định, không bị gián đoạn việc học hành.

Cô cũng vận động khoan tặng giếng nước cho một số bà con dân tộc thiểu số ở 2 xã Phú Bình, Tà Lài (huyện Tân Phú), giúp bà con có nước sạch để sinh hoạt, không phải dùng nước nhiễm phèn như trước.

Vào các dịp lễ, tết, cô Thanh Tiên phối hợp cùng các tổ chức từ thiện ở TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương tặng quà, khám bệnh cho nạn nhân chất độc da cam, người già cô đơn, trẻ em mồ côi, người bán vé số dạo, những tài xế xe ôm lớn tuổi... ở huyện Tân Phú và TP.Hồ Chí Minh.

Khi có người qua đời không có người thân bên cạnh hoặc gia cảnh quá nghèo, cô Thanh Tiên cũng đứng ra kêu gọi mọi người lo mai táng cho họ, trong đó có những số phận rất thương tâm. Như trường hợp của bà Đ.T.L. (73 tuổi, ngụ xã Trà Cổ, huyện Tân Phú), con trai của bà sau khi bán hết tài sản của gia đình đã bỏ nhà ra đi, đẩy mẹ vào cảnh không nhà. Hàng xóm thương tình, dựng cho bà cái chòi sống tạm. Bà đã được đưa vào diện trợ cấp lâu dài của chương trình Hạt gạo Thiện Tâm do Hội Thiện Tâm Charity Group (TP.Hồ Chí Minh) giúp đỡ. Khi biết mình mắc bệnh tiểu đường, do không có hiểu biết, bà nghĩ đây là loại bệnh không thể chữa khỏi, quá bi quan nên bà treo cổ tự tử.

Cô Thanh Tiên đang là thành viên của Thiện Tâm Charity Group. Thông qua vai trò kết nối của cô, huyện Tân Phú đang có hơn 30 hộ nghèo được nhận gạo hàng tháng của hội. Trước mắt các hộ này được nhận hỗ trợ gạo trong 1 năm.

Cô Thanh Tiên còn kêu gọi các tổ chức từ thiện giúp vốn chăn nuôi cho 5 hội viên Hội Người mù huyện Tân Phú để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên ổn định cuộc sống...

Quỳnh Trang

.
.
;
.
.