Mở lối đi cho mọi người

Cập nhật lúc 07:19, Thứ Bảy, 10/02/2018 (GMT+7)

Trước đây, bà con trong ấp Tân Bảo (xã Bảo Bình) muốn đi qua ấp Tân Hạnh (xã Xuân Tây) để từ đó đi về hướng quốc lộ 1 hay về ngã tư Sông Ray phải đi đường vòng khá xa. Được sự vận động của chính quyền địa phương, ông Lù Vĩnh Phún (người dân tộc Hoa, 64 tuổi, ngụ ấp Tân Bảo, xã Bảo Bình, huyện Cẩm Mỹ) đã hiến đất để chính quyền địa phương mở lối đi mới cho bà con.

Ông Lù Vĩnh Phún (ấp Tân Bảo, xã Bảo Bình, huyện Cẩm Mỹ) phát dọn cây cối trên con đường do chính gia đình ông hiến đất tạo nên.
Ông Lù Vĩnh Phún (ấp Tân Bảo, xã Bảo Bình, huyện Cẩm Mỹ) phát dọn cây cối trên con đường do chính gia đình ông hiến đất tạo nên.

“Tôi hiến 6m đất chiều ngang và hơn 80m đất chiều dài để mở lối đi mới. Lúc đó trên đất có gần 30 trụ tiêu, chuối đang cho thu hoạch nhưng nghĩ đến có con đường mới chính gia đình mình cũng được đi đoạn đường gần hơn nên cả nhà tôi đồng ý hiến đất”- ông Phún nói.

Ông Hoàng Văn Vinh, Trưởng ấp Tân Bảo, cho biết thêm bên cạnh việc hiến đất mở đường cho bà con đi, ông Phún và gia đình còn là tấm gương sáng trong cộng đồng người Hoa tại xã Bảo Bình khi luôn gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia tốt các phong trào do địa phương phát động, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn msới và nông thôn mới nâng cao. Trong thời gian qua, thấy một vài hộ gặp hoàn cảnh khó khăn đột xuất, ông Phún cũng giúp đỡ 7 triệu đồng cho mọi người. Hàng năm, gia đình ông Lù Vĩnh Phún đều được công nhận là gia đình văn hóa.

Võ Tuyên

.
.
;
.
.