Cống hiến thầm lặng của lương y tâm huyết

Cập nhật lúc 23:09, Thứ Hai, 26/02/2018 (GMT+7)

Dù đã bước sang tuổi 50 với gần 30 năm kinh nghiệm nhưng lương y Nguyễn Thị Kiêu (ảnh, bên trái) vẫn luôn hết lòng với công việc khám bệnh từ thiện tại Phòng Chẩn trị đông y Tịnh xá Ngọc Uyển.

Năm lên 3 tuổi, sau cơn sốt bại liệt, bà đã bị liệt nửa người bên phải, các ngón tay co quắp và việc đi lại cũng rất khó khăn. Năm 1989, bà tìm đến Phòng Chẩn trị đông y Tịnh xá Ngọc Uyển để được chữa bệnh và bệnh tình thuyên giảm khá nhiều.

Được học tập kiến thức qua nhiều lớp đào tạo bài bản về đông y của Hội Đông y tỉnh, Trường cao đẳng y tế Đồng Nai… đã giúp bà thêm vững vàng tay nghề. Đôi bàn tay co quắp ngày nào nay đã trở nên nhanh nhẹn trong từng mũi kim châm cứu, bấm huyệt cho bệnh nhân.

Suốt 28 năm tận tụy với nghề, lương y Nguyễn Thị Kiêu đã từng bước khẳng định năng lực của mình trong việc khám, chữa bệnh theo phương pháp y học cổ truyền.

Phòng Chẩn trị đông y Tịnh xá Ngọc Uyển cũng đã được khen tặng từ các cấp, các ngành. Riêng cá nhân lương y Nguyễn Thị Kiêu đã được trao nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và TP.Biên Hòa, Hội Đông y tỉnh và TP.Biên Hòa, kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Vinh dự hơn, bà còn nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về những đóng góp tích cực trong thực hiện công tác từ thiện nhân đạo.

Hồng Mỹ

.
.
;
.
.