Cứu người bị liệt thoát khỏi tay "bà Hỏa"

Cập nhật lúc 22:30, Thứ Tư, 03/05/2017 (GMT+7)

Trong vụ cháy nhà tại địa chỉ 685, đường Phạm Văn Thuận (KP.2, phường Tam Hiệp, TP.Biên Hòa) vào 22 giờ 20 đêm 25-4 vừa qua, 3 cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy số 1, gồm: Trung úy Huỳnh Tấn Linh, Trung sĩ Phạm Văn Linh và Hạ sĩ Nguyễn Viết Nghĩa đã xông vào cứu ông Nguyễn Phẩm Võ (60 tuổi, bị liệt) thoát khỏi khói ngạt.

Trung úy Huỳnh Tấn Linh, Hạ sĩ Nguyễn Viết Nghĩa và Trung sĩ Phạm Văn Linh (từ trái qua phải) trong giờ luyện tập cứu nạn, cứu hộ.
Trung úy Huỳnh Tấn Linh, Hạ sĩ Nguyễn Viết Nghĩa và Trung sĩ Phạm Văn Linh (từ trái qua phải) trong giờ luyện tập cứu nạn, cứu hộ.

Trung úy Huỳnh Tấn Linh nhớ lại: “Khi biết tin tại căn nhà bị cháy và nhà kế bên đều có người mắc kẹt, chỉ huy phân công tôi vào trinh sát nhà kế bên trước khi cho người vào cứu. Vào đến nơi, tôi thấy một người đàn ông bị liệt nằm ở tầng trệt ngôi nhà. Lúc đó khói lại dày đặc, lửa từ nhà kế bên phả hơi nóng hầm hập, tôi nghe hơi thở của ông khi đó đã rất yếu rồi. Trên lưng tôi đeo bình khí nên không thể cõng ông ra an toàn được. Tôi liền chạy ra báo cáo và cùng Trung sĩ Phạm Văn Linh và Hạ sĩ Nguyễn Viết Nghĩa đem cáng vào cứu ông Võ”.

Trung tá Nguyễn Ngọc Thạch, đội cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp (Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy số 1, người chỉ huy buổi cứu nạn tối hôm đó) cho biết, nếu chỉ cần chậm vài phút thôi là khói ngạt sẽ xông vào nhà, có thể gây tử vong cho nạn nhân.

Đăng Tùng

.
.
;
.
.