Cựu chiến binh trả lại của rơi cho người bị mất

Cập nhật lúc 22:45, Thứ Hai, 13/03/2017 (GMT+7)

Một buổi tối đầu tháng 3 vừa qua, trên đường về nhà (phường Tân Phong, TP.Biên Hòa), ông Nguyễn Quốc Hoàn (cựu chiến binh, hiện công tác tại Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh, ảnh) đã phát hiện một chiếc cặp, bên trong có trên 3 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ kinh doanh vận tải.

Ngay trong đêm, ông Hoàn đã nhanh chóng liên lạc cho người bị mất theo địa chỉ, số điện thoại bên trong xấp giấy tờ. Sau khi kiểm tra giấy tờ, vợ chồng người đánh rơi tài sản đã gửi ông vài trăm ngàn đồng để hậu tạ, nhưng ông Hoàn cương quyết không nhận và nói đó là việc ông nên làm, chứ không phải mong chờ được hậu tạ.

Ông Hoàn chia sẻ thêm: “Vài ngày sau, vợ chồng họ đến thăm tôi và tâm sự rằng số tiền hơn 3 triệu đồng kia không đáng là bao. Nhưng số giấy tờ, biên lai trong cặp nếu bị mất thì thiệt hại cả tỷ đồng vì sản phẩm không thể bán được do mất hết giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Khi nhặt được chiếc cặp, tôi chỉ nghĩ ngay đến việc tìm, trả lại cho người bị mất, chứ nếu gặp phải người tham lam, không biết vợ chồng kia sẽ phải đền bù thế nào nữa”. 

Đăng Tùng

.
.
;
.
.