Điều dưỡng hết lòng vì bệnh nhân

Cập nhật lúc 23:31, Thứ Hai, 27/02/2017 (GMT+7)
Điều dưỡng Huỳnh Thị Diệu Linh (bìa phải hàng đầu) tham gia trình diễn thời trang kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ (8-3).
Điều dưỡng Huỳnh Thị Diệu Linh (bìa phải hàng đầu) tham gia trình diễn thời trang kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ (8-3).

Đó là điều dưỡng Huỳnh Thị Diệu Linh, hiện đang làm điều dưỡng trưởng Khoa Khám bệnh Bệnh viện đại học y dược Shing Mark (TP.Biên Hòa).

Chị là gương mặt trẻ duy nhất của Đồng Nai vừa được Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tuyên dương là một trong 10 thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Nhà ở TP.Biên Hòa nhưng điều dưỡng Diệu Linh từng có 10 năm gắn bó với công tác điều dưỡng, điều dưỡng trưởng của Bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Cửu (nay là Trung tâm y tế huyện Vĩnh Cửu).

Có 2 con nhỏ và nhà ở xa huyện Vĩnh Cửu đến 40km nhưng chị vẫn đảm bảo giờ giấc khi đi làm. Không chỉ giỏi về chuyên môn, điều dưỡng Diệu Linh luôn quan tâm, giúp đỡ bệnh nhân, nhất là những bệnh nhân nghèo.

Trong thời gian làm việc tại huyện Vĩnh Cửu, điều dưỡng Diệu Linh còn tích cực tham gia công tác xã hội, công tác cộng đồng. Từng giữ các cương vị: Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Cửu, Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện Vĩnh Cửu. Chị đã vận động kinh phí, tổ chức các đợt khám, chữa bệnh cho bà con nghèo vùng sâu, vùng xa; duy trì nồi cháo tình thương, cơm chay tại bệnh viện...

Đầu tháng 2-2017, điều dưỡng Diệu Linh chuyển công tác về Bệnh viện đại học y dược Shing Mark để gần gia đình. Điều dưỡng Diệu Linh chia sẻ: “Tôi luôn tâm niệm xem bệnh nhân như những người thân trong gia đình, lấy nhiệm vụ chăm sóc người bệnh làm nhiệm vụ trọng tâm, luôn lắng nghe cảm thông, chia sẻ và thấu hiểu nỗi đau người bệnh, để giúp họ bớt đau đớn, an tâm điều trị”.

Hoàng Trường

 

.
.
;
.
.