Lão nông hiến đất làm đường

Cập nhật lúc 22:44, Thứ Hai, 08/08/2016 (GMT+7)

Mặc dù không khá giả nhưng với ý thức cao vì cộng đồng, ông Lâm Văn Quang (71 tuổi, ngụ ấp Tân Bình 1, xã Lang Minh, huyện Xuân Lộc) đã tự nguyện hiến tặng gần 1.500m2 đất và 10 triệu đồng để cùng Nhà nước thực hiện việc mở rộng 2 tuyến đường giao thông nông thôn và 1 tuyến đường nội đồng.

Trước kia, 2 con đường mòn đi vào núi Tà Vỏ thuộc ấp Đông Minh và con đường tại tổ 4, ấp Tân Bình 1 rất hẹp, lầy lội, 2 xe máy khó thể tránh nhau. Người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa nông sản gặp rất nhiều khó khăn. Năm vừa qua, khi Nhà nước có chủ trương mở rộng và bê tông hóa 2 tuyến đường này, gia đình ông Quang đã tự nguyện hiến tặng gần 1 sào đất để mở rộng mặt đường từ 1,5m lên 4m. Song song đó, ông còn hiến gần 400m2 đất ruộng để mở rộng tuyến đường nội đồng tại cánh đồng Lang Minh, giúp việc đi lại của các xe cơ giới trên cánh đồng được dễ dàng hơn.

Ông Quang tâm sự: “Không riêng gì tôi mà bà con nơi đây cũng rất phấn khởi khi có những con đường bê tông sạch sẽ như thế này. Mặc dù chịu thiệt một chút nhưng từ nay được thấy con cháu trong làng đi học mà không lấm lem bùn lầy là tôi mừng lắm rồi”.

Hải Đình    

.
.
;
.
.