Tổng phụ trách Đội ''đa năng''

Cập nhật lúc 22:30, Chủ Nhật, 26/06/2016 (GMT+7)

Mới 26 tuổi đời và với gần 5 năm tuổi nghề, song anh Nguyễn Văn Tùng (ảnh), giáo viên Tổng phụ trách Đội Trường THCS La Ngà (huyện Định Quán) đã ghi dấu ấn của mình bằng bảng thành tích đáng nể.

Không được đào tạo bài bản kỹ năng công tác Đội nên những ngày đầu nhận nhiệm vụ, anh Tùng gặp không ít khó khăn. Anh chia sẻ, lúc nhận nhiệm vụ anh lo lắng vì không biết phải bắt đầu từ đâu và làm những gì. Nhờ tích cực học hỏi kinh nghiệm của các anh chị đi trước và đặc biệt là qua các buổi tập huấn, anh bắt đầu làm quen với công tác Đội và mạnh dạn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thu hút đội viên, học sinh tham gia.

Trong đó, nổi bật là các hoạt động ‘’Đền ơn đáp nghĩa’’, ‘’Uống nước nhớ nguồn’’. Từ năm 2011 đến nay, anh đã tổ chức cho đội viên, học sinh thăm và tặng quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng được 63 đợt, chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ huyện trên 500 lần, dọn vệ sinh tại Tượng đài chiến thắng La Ngà trên 55 lần. Ngoài ra, thực hiện chương trình công tác Đội, anh đã tổ chức thành công nhiều hội thi, thực hiện công trình măng non các cấp, vận động tặng quà, học bổng, xe đạp cho đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các chuyến tham quan, về nguồn cho các em đội viên, học sinh...

Từ nỗ lực đóng góp vào bề dày thành tích của trường, của liên đội, anh Nguyễn Văn Tùng đã được các cấp, các ngành ghi nhận. Mới đây, anh Nguyễn Văn Tùng vinh dự được tuyên dương là một trong 13 gương mặt trẻ tỉnh Đồng Nai năm 2015.

 

Cẩm Tú

 

.
.
;
.
.