Người thợ có nhiều sáng kiến

Cập nhật lúc 22:37, Thứ Tư, 08/06/2016 (GMT+7)

Suốt 31 năm gắn bó với nghề bảo trì máy tại phân xưởng hợp tác rồi phân xưởng thành phẩm (sản xuất thuốc lá) của Tổng công ty công nghiệp thực phẩm Đồng Nai (Dofico), công nhân bảo trì Bùi Trường Dũng (49 tuổi) luôn có nhiều sáng kiến trong lao động.

Ông Bùi Trường Dũng vận hành máy tại phân xưởng sản xuất thuốc lá của Tổng công ty công nghiệp thực phẩm Đồng Nai.  Ảnh: V. Truyên
Ông Bùi Trường Dũng vận hành máy tại phân xưởng sản xuất thuốc lá của Tổng công ty công nghiệp thực phẩm Đồng Nai. Ảnh: V. Truyên

Theo ông Phạm Văn Xuân, Quản đốc phân xưởng thành phẩm: “Mỗi năm, cá nhân ông Bùi Trường Dũng hoặc cùng hợp tác với các đồng nghiệp khác đều có ít nhất một sáng kiến về kỹ thuật trong lao động để nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm và tiết kiệm sức lao động, nguyên vật liệu sản xuất. Trong đó có thể kể đến một số sáng kiến đang được ứng dụng rất tốt, như: cải tiến hệ thống ghép kính - căng kính máy YB92, cải thiện chất lượng kính gói thuốc về mặt mỹ quan trên máy GD, cải tiến máy bao phục vụ sản xuất xuất khẩu thuốc 10S...  Những cải tiến này cộng với sự tiết kiệm về mọi mặt của người lao động đã giúp phân xưởng thành phẩm tiết kiệm được 5 tỷ đồng/năm”.

Với kinh nghiệm cùng thời gian làm việc của mình, ông Bùi Trường Dũng còn công nhân quan tâm hướng dẫn công nhân trẻ nhanh chóng bắt kịp với nhịp độ sản xuất của đơn vị nhằm sớm ổn định cuộc sống, cống hiến sức lao động cho công ty. Dù lao động ở bộ phận nào, nếu làm tốt đều sẽ có cuộc sống ổn định, được cấp trên ghi nhận. Đó là điều mà ông Dũng luôn tâm niệm và chia sẻ với đồng nghiệp.

“Khi biết mình được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tại lễ trao tặng các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước đợt I-2016, tôi vui lắm và rất tự hào. Đồng nghiệp, Ban giám đốc Dofico đều mừng cho tôi vì đây là một vinh dự rất lớn mà không phải người thợ nào cũng có được” - ông Bùi Trường Dũng nói.

Văn Truyên

 

.
.
;
.
.