Lão nông hiến đất, góp tiền làm đường giao thông nông thôn

Cập nhật lúc 23:55, Thứ Tư, 29/06/2016 (GMT+7)

Con đường tổ 20 thuộc địa bàn ấp Trung Nghĩa, xã Xuân Trường (huyện Xuân Lộc) có chiều dài 850m. Đây được xem là con đường huyết mạch nối liền giữa tỉnh lộ 766 với đường Bàu Gia Ló thuộc ấp Bàu Sen, xã Xuân Trường, nơi có hàng trăm hộ dân sinh sống.

Những năm trước kia, con đường này chỉ là một lối mòn rất hẹp, 2 xe đạp khó thể tránh nhau. Thực hiện chủ trương mở rộng tuyến đường này của chính quyền địa phương, năm 2005 ông Nguyễn Thanh Tùng (ảnh, năm nay 83 tuổi) đã tự nguyện góp tiền và hiến hơn 800m2 đất cùng các hộ dân nơi đây mở rộng mặt đường rộng thành 5m. Nhờ vậy mà việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân được thuận tiện hơn. Năm 2015 hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, gia đình ông Tùng tiếp tục đóng góp trên 40 triệu đồng cùng Nhà nước thực hiện bê tông hóa tuyến đường này.

Ông Tùng tâm sự: “Đối với một gia đình nông dân như tôi thì số tiền đóng góp trên không phải là nhỏ. Thế nhưng vì lợi ích chung, lâu dài của cả cộng đồng nên gia đình tôi cũng cố gắng tích cóp để đóng góp. Đến nay, khi nhìn thấy các cháu học sinh, bà con nơi đây qua lại không còn chịu cảnh nắng bụi, mưa lầy như trước kia thì bản thân tôi cảm thấy rất vui. Hiện nay chúng tôi cũng đang tổ chức gắn đèn chiếu sáng cho tuyến đường này”.

Hải Đình

 

.
.
;
.
.