• Ông Chắn nghĩa tình
  23:36 | 13/07/2018 (GMT+7)
  Về vùng đất KP.4, thị trấn Vĩnh An (huyện Vĩnh Cửu) lập nghiệp từ năm 1985, ông Nguyễn Bá Chắn (quê tỉnh Bắc Ninh), Chi hội trưởng Chi hội nông dân KP.4, thường hay cưu mang, giúp đỡ những người đến sau. Nay kinh tế khá giả, cuộc sống ổn định, người dân KP.4 càng quý ông hơn.
  .
 • Ông Cảnh làm việc tốt
  Ông Nguyễn Quang Cảnh, nông dân ấp 4, xã Phú Điền (huyện Tân Phú), chia sẻ: "Trong khả năng của mình, tôi cố gắng giúp những hoàn cảnh kém may mắn hơn".
  .
 • Tấm lòng của nữ bác sĩ về hưu
  5 giờ sáng, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc (75 tuổi, Trưởng đoàn bác sĩ thiện nguyện Hội Chữ thập đỏ tỉnh) tháp tùng đoàn y, bác sĩ khám bệnh từ thiện đến 2 xã Phú Túc và Túc Trưng (huyện Định Quán) khám bệnh cho người dân đến 13 giờ. 17 giờ, bà mới về tới nhà nghỉ ngơi.
  .
 • Hạnh phúc tuổi già
  Với vườn bưởi rộng hơn 1 hécta cho thu nhập trên 500 triệu đồng/năm, lão nông Hồ Minh Quang (ảnh - 77 tuổi, ngụ ấp Bình Chánh, xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu) vẫn chưa hài lòng. Ông Quang chuẩn bị trồng xen cây ngâu (loại cây dùng làm dược liệu, thức uống) trong vườn bưởi.
  .
 • Chàng trai giàu nghị lực
  Cha mẹ lần lượt qua đời, anh Nguyễn Hữu Sang (ảnh), Chủ tịch Hội Nông dân xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch vừa tham gia công tác xã hội, nỗ lực học tập để lấy tấm bằng cử nhân vừa thay cha mẹ lo cho 2 em gái ăn học và an bề gia thất.
  .
 • Nữ y tá tốt bụng
  33 năm gắn bó với Trạm y tế xã Tân Bình (huyện Vĩnh Cửu), y tá Huỳnh Kim Huê được các đồng nghiệp trong trạm ghi nhận là người có duyên với các ca đỡ đẻ rơi. Nhờ sự có mặt kịp thời của nữ y tá Huê, các bà mẹ nghèo vượt cạn an toàn tại nhà hay ở nơi vườn rẫy khi họ không được gia đình đưa đến Trạm y tế xã kịp thời.
  .
 • Anh Hai của ấp
  Đó là cách xưng hô quen thuộc mà người dân ấp 6 (xã Suối Nho, huyện Định Quán) dành cho cựu chiến binh Tăng Bá Trọng. Sở dĩ cựu chiến binh vừa bước sang tuổi 70 này được bà con yêu mến, xem như người anh lớn trong gia đình vì ông luôn hết lòng khi được bà con...
  .
 • Tấm lòng của cô giáo
  3 năm nay, cô giáo Hoàng Thị Mỹ Nhung (giáo viên Trường THCS-THPT Huỳnh Văn Nghệ, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, là giáo viên giỏi cấp tỉnh) thỉnh thoảng rời bục giảng đến các xóm, ấp tìm hiểu các hoàn cảnh khó khăn trong xã Phú Lý để tìm hướng giúp đỡ.
  .
 • Cô giáo mầm non mê thiện nguyện
  Dù cả ngày đã bận rộn với việc chăm sóc và nuôi dạy trẻ, nhưng cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tiên (Trường mầm non Sen Hồng, xã Suối Tre, TX.Long Khánh) vẫn rất hăng say với các hoạt động thiện nguyện, coi đó là động lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.
  .
 • Cựu chiến binh gương mẫu
  Vốn là bộ đội Cụ Hồ vượt Trường Sơn vào Nam chiến đấu, cựu chiến binh Trịnh Ngọc Thảo (Hai Thảo, 76 tuổi đời, 49 năm tuổi Đảng, hiện ngụ ấp Ông Hường, xã Thiện Tân) luôn quan tâm đến việc giữ uy tín bản thân trong cuộc sống.
  .
.
.
;
.
.