Tập huấn kiến thức phòng vệ thương mại cho doanh nghiệp
Tập huấn kiến thức phòng vệ thương mại cho doanh nghiệp
(ĐN) - Ngày 23-10, tại Đồng Nai, Cục Phòng vệ thương mại (PVTM), Bộ Công thương đã phối hợp với Hiệp hội gốm sứ xây dựng Việt Nam đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng vệ thương mại dành cho các hiệp hội, doanh nghiệp gốm sứ và vật liệu xây dựng.
.
.
.
 • Điều tra vụ tai nạn giao thông, phát hiện 13 ngàn gói thuốc lá lậu
  (ĐN)- Ngày 4-10, Các đội nghiệp vụ Công an TP.Biên Hòa đang phối hợp với lực lượng chức năng điều tra, xác minh nguồn gốc của 13 ngàn gói thuốc lá nghi nhập lậu được phát hiện trên một chiếc xe ô tô bị hư hỏng trong một vụ tai nạn giao thông.
  .
 • Giá gà giảm sâu
  (ĐN) - Theo các hộ chăn nuôi, hiện thương lái đang mua gà với giá khoảng 45-48 ngàn đồng/kg với gà mái thả vườn và 35-38 ngàn đồng/kg với gà trống. Riêng với gà công nghiệp và vịt, giá chỉ khoảng 24-26 ngàn đồng/kg.
  .
 • Tiêu nhích giá dù xuất khẩu chậm lại
  (ĐN) - Hiện nông dân bán tiêu tại vườn có mức giá từ 48-51 ngàn đồng/kg, tăng 500-1.000 đồng/kg so với tháng trước đó.
  .
 • Kim ngạch xuất khẩu máy móc, thiết bị và dụng cụ phụ tùng đạt gần 1,3 tỷ USD
  (ĐN) - Thông tin từ Sở Công thương cho biết, trong tháng 9 vừa qua, kim ngạch xuất khẩu mặt hàng máy móc, thiết bị và dụng cụ phụ tùng của tỉnh tăng khoảng 2,6% so với tháng trước, đạt 157 triệu USD.
  .
 • Để tận dụng được ưu đãi thuế từ Hiệp định EVFTA
  Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đã có hiệu lực chính thức từ ngày 1-8. Theo đó, thuế suất nhiều loại hàng hóa của Việt Nam vào Liên minh châu Âu (EU) đã được giảm về mức 0%, nhất là đối với các mặt hàng rau quả.
  .
 • Giá một số mặt hàng thiết yếu tuần qua
  Theo Sở Công thương, giá các mặt hàng thiết yếu trong tuần vừa qua (từ ngày 12 đến 16-10) tại các chợ hạng 1, hạng 2 trên địa bàn tỉnh như: chợ Biên Hòa, chợ Long Khánh, chợ Long Thành, chợ Phương Lâm (H.Tân Phú)..
  .
 • Phát hiện 1,5 tấn thịt heo thối chuẩn bị đem đi tiêu thụ
  (ĐN) - Ngày 3-10, lực lượng chức năng TP Biên Hòa tiến hành lập biên bản và tiêu hủy gần 1,5 tấn thịt heo đã bốc mùi hôi thối được phát hiện khi đang chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.
  .
 • Đồng Nai nhập khẩu gần 1,7 triệu tấn bắp
  (ĐN) - Theo bà Lê Thị Hoa Hồng, Phó cục trưởng Cục Thống kê Đồng Nai, trong 9 tháng của năm 2020, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã chi gần 349 triệu USD để nhập khẩu gần 1,7 triệu tấn bắp làm nguyên liệu cho sản xuất thức ăn chăn nuôi, tăng khoảng 2,5% về lượng, nhưng tăng hơn 4% về giá so với cùng kỳ năm trước.
  .
 • Triển khai đợt tuyên truyền, kiểm tra về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  (ĐN) - Trong 3 ngày từ 30-9 đến 2-10, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 (Cục QLTT Đồng Nai) đã phối hợp với các lực lượng chức năng gồm: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Phòng Y tế TP.Biên Hòa, Phòng Văn hóa thông tin TP.Biên Hòa và H.Vĩnh Cửu… tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm trong hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống.
  .
 • Xuất khẩu vào Trung Quốc hơn 1,6 tỷ USD
  (ĐN) - Sở Công thương cho biết, xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc trong 9 tháng của năm 2020 đạt hơn 1,6 tỷ USD, chiếm gần 13% trong tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh và tăng gần 4% so với cùng kỳ năm trước.
  .
.
.
.
.