'Cứu' vườn cây ăn trái trên đồi Sapi
'Cứu' vườn cây ăn trái trên đồi Sapi
Đồi Sapi, vùng đất được mệnh danh là thủ phủ cây ăn trái tại xã Xuân Bắc (H.Xuân Lộc) với hàng trăm ha cây ăn quả như: xoài, bưởi, cam, quýt, cho thu nhập từ 500-700 triệu đồng/ha/năm. Thế nhưng khoảng 2 năm trở lại đây, đồi Sapi thiếu nghiêm trọng nguồn nước tưới.
.
.
.
 • Đồng Nai đã hết dịch tả heo châu Phi
  UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản công bố 100% các địa phương trên địa bàn tỉnh đã qua 30 ngày không tái phát dịch tả heo châu Phi. Công bố này đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, kinh doanh, giết mổ, tiêu thụ heo và sản phẩm từ heo trên địa bàn Đồng Nai và các tỉnh, thành phố trong cả nước.
  .
 • Chủ động ứng phó với hạn, mặn, năng suất lúa đông xuân tăng cao
  (ĐN)- Ngày 27-3, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết vụ sản xuất đông xuân 2019 – 2020; kế hoạch sản xuất vụ hè thu, vụ thu đông và vụ mùa 2020 của các tỉnh vùng Đông Nam bộ và đồng bằng sông Cửu Long.
  .
 • Đầu tư “nâng chất“ hợp tác xã
  Huyện Thống Nhất đang nỗ lực thúc đẩy các mô hình HTX phát triển, đề ra giải pháp giúp người dân nói chung và các hộ sản xuất, kinh doanh cá thể nói riêng tạo được sự liên kết trong phát triển kinh tế thông qua hoạt động HTX.
  .
 • Đồng Nai công bố hết dịch tả heo châu Phi
  (ĐN)- Ngày 25-3, UBND tỉnh ban hành văn bản số 3119/UBND-KTN công bố tỉnh Đồng Nai đã hết dịch tả heo châu Phi.
  .
 • Tăng cường quản lý giết mổ, buôn bán, vận chuyển gia súc, gia cầm
  (ĐN)- Nhằm tăng cường công tác quản lý giết mổ, buôn bán, vận chuyển gia súc, gia cầm trên địa bàn TP.Biên Hòa, UBND TP.Biên Hòa chỉ đạo UBND các phường, xã, các cơ quan chức năng của thành phố rà soát, thống kê các điểm giết mổ, kinh doanh gia súc, gia cầm chưa bảo đảm các quy định để có kế hoạch kiểm tra, xử lý kịp thời.
  .
 • Giải quyết nỗi lo trong chăn nuôi
  Ngày 1-1-2020, Luật Chăn nuôi có hiệu lực với nhiều quy định mới. Trước đó, quy hoạch chăn nuôi tập trung của tỉnh cũng hết hiệu lực, hoạt động chăn nuôi sẽ theo quy định chung của Luật Quy hoạch...
  .
 • Hỗ trợ người chăn nuôi khôi phục sản xuất
  Thời gian qua, giá heo hơi liên tục "đứng" ở mức cao bởi nguồn cung thiếu hụt do tổng đàn heo giảm mạnh vì bị dịch tả heo châu Phi. Theo đó, Đồng Nai đang tạo mọi điều kiện khuyến khích doanh nghiệp, người chăn nuôi tái đàn, tăng đàn.
  .
 • Đưa điện ra đồng
  Nhiều nông dân trên địa bàn H.Định Quán cho biết, đến nay sản xuất nông nghiệp đã không còn quá vất vả, chi phí sản xuất giảm, năng suất cây trồng tăng. Một trong những nguyên nhân chính đóng góp vào thuận lợi trên chính là nhờ sự phát triển hệ thống lưới điện phục vụ sản xuất nông nghiệp.
  .
 • Phục hồi chăn nuôi sau dịch
  Cẩm Mỹ là huyện chăn nuôi heo có quy mô lớn thứ 2 tại Đồng Nai, chỉ sau H.Xuân Lộc. Đây cũng là địa phương cấp huyện đầu tiên của tỉnh khống chế thành công và công bố hết dịch tả heo châu Phi.
  .
 • Gà, vịt tăng giá, người nuôi vẫn lỗ
  (ĐN)- Hiện giá gà công nghiệp bán tại các trại trên địa bàn Đồng Nai đã đạt mức 20-21 ngàn đồng/kg, tăng 4-5 ngàn đồng/kg so với tháng trước. Tương tự, giá vịt tăng khoảng 8 ngàn đồng so với tháng trước, đạt mức 29-30 ngàn đồng/kg.
  .
.
.
.
.