'Nâng cấp' nông sản để tìm đầu ra
'Nâng cấp' nông sản để tìm đầu ra
H.Thống Nhất đang có những kế hoạch thiết thực hỗ trợ nông dân tìm hướng đi chung cho các mặt hàng nông sản có đầu ra ổn định, đa dạng kênh phân phối với chất lượng, mẫu mã cũng như nguồn cung cấp tốt nhất.
.
.
.
 • Ngành nông nghiệp vẫn đạt mức tăng trưởng tốt
  (ĐN) - Ngày 26-11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi chủ trì buổi làm việc với Sở NN-PTNT và các sở, ngành liên quan rà soát kết quả hoạt động của ngành nông nghiệp.
  .
 • Cần hàng rào kỹ thuật cho sản phẩm chăn nuôi nhập khẩu
  Ngành chăn nuôi trong nước, nhất là chăn nuôi heo, đang đứng trước thách thức lớn khi chưa kịp khôi phục sau đợt dịch tả heo châu Phi lại tiếp tục đối mặt với khủng hoảng thị trường do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
  .
 • Nhiều bất cập trong đơn giản thủ tục nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp
  (ĐN) – Chiều 23-11, Bộ NN-PTNT tổ chức hội nghị trực tuyến tiếp tục lấy ý kiến góp ý cho dự thảo "Nghị định quy định cơ chế quản lý, phương thức, trình tự, thủ tục kiểm tra nhà nước về chất lượng và kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu".
  .
 • Tăng lợi nhuận nhờ giống mới
  Chất lượng giống cây trồng có ý nghĩa quyết định về năng suất, chất lượng cây trồng. Do đó, đầu tư cho khâu giống có ý nghĩa quan trọng trong phát triển sản xuất nông nghiệp có giá trị gia tăng cao, bền vững.
  .
 • Phấn đấu về đích sớm trong xây dựng nông thôn mới nâng cao
  Huyện Định Quán có xuất phát điểm thấp khi triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), đặc biệt là thu nhập bình quân đầu người ở mức thấp so với mặt bằng chung của tỉnh; tỷ lệ hộ nghèo cao. Nhưng địa phương đã đạt nhiều kết quả ấn tượng trong xây dựng NTM và NTM nâng cao, kiểu mẫu.
  .
 • Nhiều yêu cầu mới khi xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc
  Những năm qua, xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc liên tục phát triển và trở thành thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nơi đây không còn là thị trường dễ tính trong nhập khẩu hàng hóa, nhất là nhóm sản phẩm nông, thủy sản...
  .
 • Thay đổi tư duy sản xuất, bán hàng
  Từ ngày 1-1-2022, Trung Quốc sẽ áp dụng một số chính sách mới khắt khe hơn đối với các mặt hàng nông sản nhập khẩu từ các nước, trong đó có Việt Nam.
  .
 • Nông dân thua lỗ vì giá phân bón tăng cao
  Vài tuần nay, phân bón tiếp tục có đợt tăng giá mới. Từ đầu năm đến nay, giá phân bón, thuốc bảo vệ thực vật tăng kỷ lục, thậm chí giá nhiều loại tăng gấp đôi, gấp ba so với cùng kỳ năm ngoài.
  .
 • Làm thanh long hữu cơ xuất khẩu
  Xuân Lộc là địa phương có diện tích trồng thanh long lớn nhất tỉnh với gần 1 ngàn ha, trong đó khoảng 700ha đã cho thu hoạch. Nhiều năm qua, giá cả, đầu ra của trái thanh long gần như phụ thuộc hoàn toàn vào thương lái đến từ các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận.
  .
 • Vụ sản xuất khoai mì nhiều thuận lợi
  Theo đánh giá của Bộ NN-PTNT, khoai mì và sản phẩm từ khoai mì là một trong số ít mặt hàng nông sản vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng cả về sản lượng và kim ngạch xuất khẩu trong tình hình khó khăn chung do dịch bệnh Covid-19.
  .
.
.
.
.