Nghề ươm tràm giống
Nghề ươm tràm giống
Nghề làm tràm giống ở huyện Trảng Bom đã có nhiều năm nay với quy mô hàng trăm hộ, trải rộng trên nhiều xã. Từ chỗ tự phát, đến nay các cơ sở sản xuất tràm đều làm đăng ký kinh doanh và hình thành nên những vùng sản xuất tràm giống lớn. Hiện tại, tràm giống không chỉ được tiêu thụ trong tỉnh mà cung cấp cho thị trường các tỉnh miền Trung, Tây nguyên với số lượng lớn.
.
.
.
 • Hiến kế phát triển công nghiệp chế biến nông sản
  (ĐN) – Ngày 21-2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về thúc đẩy phát triển công nghiệp chế biến nông sản, cơ giới hóa nông nghiệp...
  .
 • Tập trung hỗ trợ huyện Tân Phú xây dựng nông thôn mới nâng cao
  (ĐN)- Ngày 20-2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh cùng các sở, ngành liên quan đã có buổi làm việc tại huyện Tân Phú về các mục tiêu phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện trong năm 2020; các mục tiêu chủ yếu đến năm 2025.
  .
 • Nhà nước không bao cấp cho ngành mía đường
  Phát biểu tại phiên họp Thường trực Chính phủ sáng nay 18-2, Thủ tướng khẳng định, Nhà nước quyết tâm có giải pháp ủng hộ ngành mía đường tổ chức lại sản xuất, nhưng không bao cấp cho ngành,..
  .
 • Khơi thông chính sách hỗ trợ doanh nghiệp
  Những năm gần đây, Chính phủ ngày càng chú trọng đến phát triển nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao bằng việc tạo môi trường thuận lợi thu hút nông dân, doanh nghiệp đầu tư …
  .
 • Năng suất điều tăng, giá giảm
  (ĐN) - Nhiều nông dân trồng điều ở các huyện Trảng Bom, Xuân Lộc cho biết, năng suất điều năm nay tăng nhưng giá bán lại giảm, dù lúc này mới chỉ là đầu mùa thu hoạch.
  .
 • Cần hệ sinh thái cho nông nghiệp công nghệ cao
  Thời gian qua, Đồng Nai luôn tích cực hỗ trợ, khuyến khích nông dân, doanh nghiệp phát triển các mô hình nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) nhưng sự phát triển vẫn chưa tương xứng với tiềm năng.
  .
 • Toàn tỉnh có trên 6,7 ngàn hécta ao cá
  (ĐN) - Theo Cục Thống kê Đồng Nai, tính đến cuối năm 2019, tổng diện tích nuôi cá nước ngọt (không tính diện tích nuôi trong lồng, bè, bể, bồn) trên địa bàn tỉnh đạt trên 6,7 ngàn hécta, tăng 210 hécta so với cùng kỳ năm ngoái.
  .
 • Sớm mở rộng chợ đầu mối Dầu Giây
  Đầu tư mở rộng chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây (huyện Thống Nhất) giai đoạn 2 là dự án được lãnh đạo tỉnh Đồng Nai rất quan tâm và ưu tiên thực hiện sớm. Nhưng thời gian qua, dự án này lại chậm triển khai do vướng về một số quy trình, thủ tục đầu tư.
  .
 • Huyện Cẩm Mỹ: Chủ động nước tưới mùa khô
  Sau Tết Nguyên đán, nhiều cánh đồng lúa và hoa màu trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ bước vào vụ gieo trồng đúng lịch. Có được điều này là nhờ chính quyền địa phương những năm qua đã tăng cường đầu tư hồ đập, bê tông hóa kênh mương nội đồng, khơi thông dòng chảy; người nông dân chủ động làm đất sớm, thay đổi cơ cấu cây trồng phù hợp.
  .
 • Năng suất và giá tiêu cùng giảm
  (ĐN)- Nhiều nông dân huyện Cẩm Mỹ đang bước vào vụ thu hoạch tiêu với tâm trạng kém vui bởi bên cạnh giá tiêu xuống còn 40 ngàn đồng/kg, năng suất tiêu năm nay giảm đáng kể, việc tìm nhân công hái tiêu cũng khó khăn.
  .
.
.
.
.