• Làm giàu trên vùng đất khó
  21:45 | 22/04/2019 (GMT+7)
  Hợp tác xã nông nghiệp thương mại dịch vụ Bình Minh với vùng chuyên canh 50 hécta cây có múi theo hướng hữu cơ đang góp phần mang lại sự trù phú cho làng dân tộc đồng bào Chơro ở xã Phú Lý (huyện Vĩnh Cửu).
  .
 • Đừng để nông dân gặp phải “mùa vụ đắng“
  Kết thúc vụ thu hoạch tiêu, cà phê và điều năm nay tại nhiều địa phương trong tỉnh nông dân tiếp tục chặt bỏ 3 loại cây trồng này trên diện tích lớn do hạt của các loại cây này xuống giá trầm trọng, nông dân lỗ vốn.
  .
 • Không lo “sốt“ giá heo
  Gần 1 tháng trở lại đây, giá heo hơi biến động từng ngày, có thời điểm tăng lên cả chục ngàn đồng/kg nhưng thương lái vẫn không mua được hàng do thị trường có những đợt khan hiếm nguồn cung cục bộ.
  .
 • Làm đúng sản phẩm thị trường cần
  Đồng Nai không thiếu những cây trồng chủ lực với diện tích lớn, giàu tiềm năng xuất khẩu như: cà phê, điều, chuối, bưởi, sầu riêng..., nhưng cả ngành chế biến và xuất khẩu trái cây tươi đều chưa xứng tầm với tiềm năng.
  .
 • Nên dừng suy nghĩ chỉ xuất khẩu đến các thị trường “dễ tính“
  Năm 2016, Công ty TNHH Huy Long An - Mỹ Bình (huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu trái chuối có thương hiệu Fohla (chữ viết tắt của Fruit of Huy Long An với logo 2 chiếc lá) vào các hệ thống siêu thị Don Kihote, Daiei, Aeon ở Nhật Bản. Trái chuối của doanh nghiệp này không chỉ tiêu thụ tốt tại Tokyo mà ở cả các tỉnh có nhiều loại nông sản ngon nổi tiếng của Nhật Bản.
  .
 • Truy xuất nguồn gốc heo bằng công nghệ cao
  Ban Chỉ đạo phòng, chống khẩn cấp dịch tả heo châu Phi tỉnh Đồng Nai vừa làm việc với Hội Công nghệ cao TP.Hồ Chí Minh để nghe giới thiệu chi tiết và bàn kế hoạch triển khai công nghệ Blockchain của Te-food...
  .
 • Nông nghiệp hữu cơ là “giấc mơ“ vừa nhọc nhằn vừa đẹp đẽ
  Xuất thân từ một kỹ sư, bôn ba nhiều năm và cũng kiếm được khá nhiều tiền từ nghề marketing, nhưng năm 2013 Phạm Phương Thảo (ngụ tại TP.Hồ Chí Minh) đột ngột rẽ sang một con đường mà bản thân chưa từng va chạm: làm và bán sản phẩm nông nghiệp hữu cơ.
  .
 • Huyện Thống Nhất giảm hơn 300 hộ chăn nuôi heo
  (ĐN) - Theo thống kê của UBND huyện Thống Nhất, tổng đàn heo toàn huyện hiện còn gần 300 ngàn con, giảm hơn 20 ngàn con so với hồi đầu năm.
  .
 • Ban hành quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống khẩn cấp dịch tả heo châu Phi tỉnh Đồng Nai
  (ĐN) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 43/QĐ-BCĐPCDTHCP về quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống khẩn cấp dịch tả heo châu Phi tỉnh Đồng Nai.
  .
 • Trên 70 ngàn tấn trái cây cung cấp cho thị trường
  (ĐN) - Thông tin từ Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn, trong quý I-2019, các nhà vườn tại Đồng Nai đã cung ứng cho thị trường trong nước và xuất khẩu hơn 70 ngàn tấn trái cây các loại, tăng gần 5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, có 4 loại trái cây có sản lượng lớn là xoài, đạt gần 24,5 ngàn tấn; chuối trên 24,7 ngàn tấn; bưởi hơn 8,5 ngàn tấn và cam hơn 2,4 ngàn tấn.
  .
.
.
;
.
.