Vận động các hộ nuôi cá bè trên hồ Trị An vào vùng quy hoạch
Vận động các hộ nuôi cá bè trên hồ Trị An vào vùng quy hoạch
Thực hiện Quyết định số 401/QĐ-UBND ngày 11/02/2020 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc phê duyệt Đề án Quản lý, sắp xếp, ổn định vùng nuôi cá bè trên hồ Trị An, Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai đã phối hợp với Chi cục Thủy sản tỉnh, UBND H.Định Quán đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ nuôi cá bè trên sông La Ngà (H.Định Quán) di dời lồng, bè vào vùng quy hoạch nuôi theo như đề án.
.
.
.
 • Tân Phú còn nhiều khó khăn trong xây dựng nông thôn mới
  (ĐN) – Ngày 9-4, đoàn công tác do Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Tân Phú về tình hình thực hiện kế hoạch năm 2021, mục tiêu hướng đến năm 2025 về phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.
  .
 • Tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng cao, có thương hiệu từ chương trình OCOP
  (ĐN) - Đó là mục tiêu chung được nêu ra trong Đề án "Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai" giai đoạn 2021 - 2025 của UBND tỉnh, vừa được họp bàn vào chiều ngày 8-4, do Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi chủ trì với sự tham dự của đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan.
  .
 • Trồng nấm mối đen giữa đô thị
  Khoảng hơn 1 năm nay, cơ sở trồng nấm mối đen của bà Bùi Thị Dậu, Giám đốc HTX Rau nấm sạch Gia An (KP.3, P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa) được nhiều người biết đến bởi chất lượng nấm và đây cũng thuộc loại "hàng hiếm" còn khá mới mẻ với nhiều người.
  .
 • Thi đua làm giàu trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
  Không "ngủ quên" trên thành tích, Đồng Nai tiếp tục đạt những thành tích nổi bật trong xây dựng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu với 4 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong năm 2020. Trong đó, H.Xuân Lộc, một trong 4 địa phương của cả nước được chọn xây dựng huyện NTM kiểu mẫu cũng đang nỗ lực hoàn thành mục tiêu đề ra.
  .
 • Hỗ trợ ngư dân chuyển đổi nghề
  Đồng Nai đang hoàn thiện đề án xây dựng chính sách hỗ trợ ngư dân chuyển đổi nghề đối với các ngành nghề bị cấm theo Thông tư 19/2018/TT-Bộ NN-PTNT…
  .
 • Cấm các hình thức khai thác thủy sản tận diệt
  Việc khai thác thủy, hải sản bằng các phương tiện tận diệt, khiến nguồn lợi thủy hải sản bị giảm sút nghiêm trọng. Chính vì vậy, từ cuối năm 2018, Bộ NN-PTNT đã ban hành Thông tư hướng dẫn bảo vệ và phát triển nguồn lợi trên lĩnh vực này...
  .
 • Nâng cao hiệu quả kinh tế cho nông dân
  Với sự hỗ trợ về phương thức canh tác, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất dùng mô hình máy bay không người lái để phun thuốc và có kỹ sư nông nghiệp hỗ trợ tận tình, bà con nông dân trên địa bàn ấp 8, xã Thanh Sơn (H.Định Quán) đang có một vụ thu hoạch lúa đầu năm đạt năng suất và sản lượng vượt trội.
  .
 • Thúc đẩy chuỗi liên kết và chế biến sâu cho nông sản
  Cuối tháng 4 này, một hội nghị lớn về thúc đẩy liên kết chuỗi giá trị nông sản, tận dụng cơ hội xuất khẩu từ các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới sẽ được UBND tỉnh phối hợp với Hiệp hội Trang trại và doanh nghiệp (DN) nông nghiệp Việt Nam tổ chức.
  .
 • Tiếp tục dự án nuôi tôm công nghệ cao
  Huyện Nhơn Trạch có gần 2 ngàn ha diện tích mặt nước nuôi thủy sản. Trong đó, diện tích nuôi tôm chiếm hơn 90%. Để phát triển vùng nuôi thủy sản quy mô lớn, H.Nhơn Trạch đang kêu gọi nhà đầu tư thực hiện thí điểm mô hình ứng dụng công nghệ vào nuôi tôm thâm canh theo Quy hoạch chi tiết khu nuôi thủy sản tập trung H.Nhơn Trạch giai đoạn 2017-2020 và định hướng đến năm 2030 được tỉnh duyệt năm 2017.
  .
 • Hồ tiêu 'sốt' giá
  Chỉ hơn 1 tháng qua, giá hồ tiêu liên tục tăng, có thời điểm nông dân bán ra được hơn 80 ngàn đồng/kg, tăng gấp hơn 2 lần so với thời điểm giá thấp của niên vụ thu hoạch trước. Với giá bán này, nông dân trồng tiêu đã có lợi nhuận tốt.
  .
.
.
.
.