Tìm nguyên nhân cá nuôi làng bè Hiệp Hòa chết bất thường
Tìm nguyên nhân cá nuôi làng bè Hiệp Hòa chết bất thường
Gần 1 tháng trở lại đây, cá nuôi trong các lồng, bè trên sông Cái thuộc khu vực P.Hiệp Hòa (TP.Biên Hòa) có hiện tượng lờ đờ, bỏ ăn và nổi đầu lên mặt nước.
.
.
.
 • Hồ tiêu Đồng Nai có nhiều lợi thế cạnh tranh
  Trong 6 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu hồ tiêu của Đồng Nai vẫn tăng cao trong khi cả nước giảm mạnh. Khoảng 1 tháng trở lại đây, giá hồ tiêu liên tục tăng và hiện chưa có dấu hiệu dừng lại.
  .
 • Thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
  (ĐN)- Ngày 17-7, Ban Chỉ đạo Nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới tỉnh họp sơ kết 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng hoạt động từ nay đến cuối năm.
  .
 • Người chăn nuôi heo đối mặt với thách thức ''kép''
  Gần đây, giá heo hơi lại tiếp tục tăng do nguồn cung vẫn thiếu hụt. Dù giá heo hơi liên tục lập đỉnh mới trong suốt thời gian dài, người nuôi nào có heo bán đều thu lãi cao, nhưng người chăn nuôi vẫn rất dè dặt tái đàn.
  .
 • 26,4 ngàn ha cây ăn trái được lắp hệ thống tưới tiết kiệm
  (ĐN)- Theo thống kê của Sở NN-PTNT, toàn tỉnh hiện có khoảng 56 ngàn ha diện tích cây trồng được lắp hệ thống tưới nước tiết kiệm. Trong đó, diện tích cây ăn trái đứng đầu danh sách ứng dụng công nghệ, kỹ thuật trên với hơn 26,4 ngàn ha được lắp hệ thống tưới tiết kiệm, chiếm 41,4% trên tổng diện tích.
  .
 • Chưa dễ ''chuyển mình'' sang sản xuất lớn
  Xây dựng các vùng sản xuất nông nghiệp tập trung, chuyên canh nhằm thúc đẩy liên kết sản xuất theo chuỗi, tạo ra các vùng sản xuất hàng hóa lớn, có giá trị kinh tế cao là mục tiêu Đồng Nai hướng tới.
  .
 • Tạo ''bệ đỡ'' cho sản xuất hàng hóa lớn
  Định hướng giai đoạn 2020-2025, Đồng Nai sẽ tập trung phát triển nông nghiệp bền vững theo hướng chuyên canh với quy mô hàng hóa lớn, đạt cả về năng suất, chất lượng với khả năng cạnh tranh cao khi bước vào hội nhập.
  .
 • 34 cơ sở đóng gói trái cây tươi được cấp mã số xuất khẩu
  (ĐN)- Theo báo cáo của Chi cục Trồng trọt, bảo vệ thực vật (Sở NN-PTNT), hiện toàn tỉnh có 34 cơ sở đóng gói trái cây tươi đã được Trung Quốc công nhận cấp mã số nhà đóng gói phục vụ xuất khẩu.
  .
 • Phát triển các chuỗi liên kết trong sản xuất
  Cẩm Mỹ là một huyện thuần nông. Vài năm trở lại đây, các mô hình liên kết trong sản xuất được địa phương ưu tiên phát triển nhằm thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, gắn sản xuất với chế biến và tiêu thụ sản phẩm.
  .
 • Cây bưởi tăng mạnh về diện tích và sản lượng
  (ĐN) - Theo Sở NN-PTNT, tổng diện tích cây bưởi trên địa bàn tỉnh hiện nay đạt gần 8,3 ngàn ha, tăng hàng trăm ha so với cùng kỳ năm ngoái.
  .
 • Xây dựng nông thôn hiện đại, an toàn
  Chủ trương của tỉnh Đồng Nai cũng như của Bộ NN-PTNT là trong giai đoạn 2020-2025, phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) sẽ ngày càng nâng cao các tiêu chuẩn, chất lượng.
  .
.
.
.
.