• Đã chi 320 tỷ đồng hỗ trợ thiệt hại dịch tả heo châu Phi
  17:31 | 15/10/2019 (GMT+7)
  (ĐN) –Dịch tả heo châu Phi trong tỉnh đã có dấu hiệu giảm và hiện có gần 2.300 cơ sở chăn nuôi được hỗ trợ trên 320 tỷ đồng
  .
 • 'Chỉ có 10 triệu hécta đất canh tác, không thể duy trì mãi 8,6 triệu hộ nông dân'
  Đó là phát biểu ấn tượng của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp - phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể (KTTT).
  .
 • Gỡ 'nút thắt' cho 120 chuỗi liên kết
  Thời gian qua, Đồng Nai đã tích cực triển khai các chương trình, chính sách hỗ trợ nông dân, doanh nghiệp vào chuỗi liên kết sản xuất nông sản cung cấp cho cả thị trường nội địa và xuất khẩu.
  .
 • Thay đổi tư duy ngắn hạn
  Nhiều nông sản chủ lực của Đồng Nai đã xây dựng được các chuỗi liên kết, cánh đồng lớn nhưng vẫn chưa đáp ứng tiêu chuẩn của thị trường xuất khẩu.
  .
 • Khi nông dân 'vượt lũy tre làng'
  Nông dân trong giai đoạn hội nhập hiện nay không còn quanh quẩn sau lũy tre làng với mảnh ruộng riêng của mình. Nhiều nông dân đã đi Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản… để tìm hiểu những nền sản xuất tiên tiến...
  .
 • Người đưa khổ qua rừng thành đặc sản địa phương
  Đầu năm 2019, sản phẩm trà túi lọc khổ qua rừng của Công ty TNHH khổ qua rừng Hiệp Vân (Công ty Hiệp Vân, KP.Cẩm Tân, phường Xuân Tân, TP.Long Khánh) được chọn là một trong 12 sản phẩm tiêu biểu để xây dựng mô hình điểm trong chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của tỉnh, giai đoạn 2019-2020.
  .
 • Thực hiện nhanh, đúng việc hỗ trợ người dân bị thiệt hại do thiên tai
  (ĐN) - Ngày 11-10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh cùng đại diện các sở, ngành liên quan đã làm việc với 2 huyện: Định Quán và Tân Phú về tiến độ thực hiện hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ và kết quả phòng, chống dịch tả heo châu Phi.
  .
 • Đưa bài học vào thực tế
  Đa số nông dân xuất ngoại học làm nông đều ứng dụng những gì học được vào thực tế sản xuất. Nhưng họ không ứng dụng một cách máy móc mà có nhiều cải tiến để vừa tiết kiệm chi phí, vừa tạo ra mô hình phù hợp nhất với điều kiện sản xuất trong nước.
  .
 • Huyện Thống Nhất: Vùng hoa vào vụ Tết
  Những ngày này, nông dân ở vùng trồng hoa trên địa bàn huyện Thống Nhất (2 xã Quang Trung và Gia Tân 3) đã xuống giống, bắt đầu một mùa trồng hoa mới để kịp bán vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
  .
 • Ưu đãi nhiều, vẫn khó thu hút đầu tư vào nông nghiệp
  Nghị định số 57/2018/NĐ-CP ngày 17-4-2018 về cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn đang được doanh nghiệp rất quan tâm. Tuy nhiên, từ khi nghị định có hiệu lực đến nay, các địa phương trên địa bàn Đồng Nai vẫn khó thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao cần nguồn vốn lớn.
  .
.
.
;
.
.