• Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu kết nối tiêu thụ nông sản
  20:06 | 22/09/2017 (GMT+7)
  (ĐN) – Ngày 22-9, một số doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại hoạt động trong lãnh vực sản xuất, kinh doanh nông sản trên địa bàn 2 tỉnh: Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu tham dự hội thảo kết nối giao thương tiêu thụ nông sản do Sở Công thương 2 tỉnh tổ chức.
  .
 • Hỗ trợ gà giống và thức ăn chăn nuôi cho hộ nghèo
  (ĐN)- Trạm Khuyến nông TX.Long Khánh vào sáng 22-9 phối hợp với UBND các xã: Bảo Quang, Bảo Vinh và Bàu Trâm tổ chức cấp gà và thức ăn chăn nuôi gà cho 20 hộ nghèo của 3 xã này, trong đó xã Bảo Quang có 13 hộ, Bảo Vinh có 4 hộ và Bàu Trâm có 3 hộ.
  .
 • Lo bùng phát dịch trên cây thanh long
  Thời gian qua, bệnh nấm "tắc kè" có nguy cơ bùng phát thành dịch tại một số địa phương. Bệnh nấm này đã gây thiệt hại rất nặng cho nhiều vùng thanh long, tập trung nhất là tại huyện Trảng Bom.
  .
 • Tổng đàn heo và gà ở Thống Nhất giảm mạnh
  (ĐN)- Tin từ Phòng Nông nghiệp - phát triển nông thôn huyện Thống Nhất cho biết hiện nay toàn huyện có 1.093 trang trại chăn nuôi, trong đó có 957 trang trại heo với tổng đàn gần 313 ngàn con, giảm 16,3% so với cùng kỳ năm 2016; tổng số đàn gà và đàn cút khoảng hơn 2 triệu con, giảm trên 10% so với cùng kỳ.
  .
 • 37 hội viên nông dân được hỗ trợ vốn sản xuất
  (ĐN)- Ngày 18-9, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Cẩm Mỹ tổ chức giao vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân cho 37 hội viên nông dân 2 xã: Xuân Đông và Nhân Nghĩa được vay số tiền từ 20-25 triệu đồng/hộ.
  .
 • 36 hộ nông dân được hỗ trợ vốn sản xuất
  (ĐN) - Sáng 15-9, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Thống Nhất tổ chức giao vốn Quỹ hỗ trợ nông dân từ nguồn ngân sách tỉnh cho 36 hộ nông dân thuộc 2 xã: Gia Tân 3 và Bàu Hàm 2.
  .
 • Truy xuất nguồn gốc heo: Hộ chăn nuôi đứng ngoài cuộc
  Từ ngày 1-9, TP.Hồ Chí Minh đã đồng loạt thực hiện truy xuất nguồn gốc toàn bộ thịt heo kinh doanh trên địa bàn thành phố. Do đó, số cơ sở chăn nuôi ở Đồng Nai đăng ký tham gia truy xuất nguồn gốc cũng tăng nhanh...
  .
 • Đàn heo của tỉnh giảm hơn 200 ngàn con
  (ĐN) - Theo Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn, tổng đàn heo của tỉnh hiện chỉ còn hơn 1,6 triệu con, giảm trên 200 ngàn con so với thời điểm đầu năm 2017.
  .
 • 20 hộ nông dân được vay vốn hỗ trợ sản xuất
  (ĐN) - Sáng 13-9, tại hội trường UBND xã Xuân Lập, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân TX.Long Khánh tổ chức giao vốn từ nguồn ngân sách tỉnh cho 20 hộ nông dân trong xã với trị giá mỗi hộ 25 triệu đồng để thực hiện dự án thâm canh cải tạo chăm sóc cây chôm chôm.
  .
 • Nhiều diện tích thanh long ruột đỏ có nguy cơ chặt bỏ
  (ĐN)- Là cây trồng tiềm năng, mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân ở huyện Trảng Bom, thế nhưng gần đây hàng trăm hécta thanh long ruột đỏ cho thu nhập tiền tỷ có nguy cơ phải chặt bỏ vì dịch bệnh, khiến người dân nơi đây lo lắng.
  .
.
.
;
.
.