Xuân về trên làng hoa Phúc Nhạc
Xuân về trên làng hoa Phúc Nhạc
(ĐN) - Làng hoa Phúc Nhạc (xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất) lâu nay nổi tiếng với nghề trồng hoa Tết. Thổ nhưỡng thích hợp, kinh nghiệm nhiều năm của nông dân trồng hoa giúp cho hoa Phúc Nhạc nổi danh xa gần vì cây cứng cáp, hoa đẹp, bền màu. Tết năm nay, dân trồng hoa Phúc Nhạc vui gấp bội vì hoa được mùa, được giá.
.
.
.
 • Bình Lợi đạt xã nông thôn kiểu mẫu đầu tiên của Đồng Nai
  (ĐN) – Chiều ngày 15-1, Hội đồng thẩm định nông thôn mới tỉnh đã họp xét đề nghị công nhận các xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao của quý 4 năm 2019.
  .
 • Thúc đẩy nông dân ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất
  Thời gian qua, Đồng Nai luôn tích cực hỗ trợ, khuyến khích nông dân, doanh nghiệp phát triển các mô hình nông nghiệp công nghệ cao. Tuy nhiên, mô hình này hiện vẫn đang rất khó nhân rộng...
  .
 • Đồng Nai có nhiều lợi thế
  Đồng Nai có nhiều chính sách thu hút đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao gắn với xây dựng nông thôn mới. Theo đó, ngày càng nhiều nông dân, doanh nghiệp đầu tư ứng dụng công nghệ cao, kỹ thuật mới vào sản xuất.
  .
 • Lo lắng vụ rau Tết
  (ĐN) - Thời điểm hiện tại, các hộ trồng rau tại huyện Cẩm Mỹ đang tích cực chăm sóc rau để kịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, thời tiết bất lợi cùng với giá bán rau thấp, đầu ra khó khăn đang khiến nhiều nhà vườn lo lắng.
  .
 • Không ngừng nâng cao thu nhập của nông dân
  Từ khi bắt đầu xây dựng nông thôn mới (NTM) đến nay, Đồng Nai luôn lấy tiêu chí không ngừng nâng cao đời sống của người dân nông thôn làm thước đo. Nội dung này được thể hiện rõ nhất khi thu nhập của nông dân Đồng Nai không ngừng được tăng lên.
  .
 • Thu lợi khá từ trồng ca cao xen điều
  Xuất phát từ kinh nghiệm làm nông nghiệp lâu năm kết hợp tìm hiểu, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, nhiều nông dân tại huyện Trảng Bom đã triển khai thành công với mô hình trồng ca cao xen điều, cho lợi nhuận gấp 2-3 lần so với trồng điều đơn thuần.
  .
 • Tăng sức cạnh tranh cho bắp nội
  Với lợi thế là thủ phủ chăn nuôi của cả nước, lại thu hút đông các tập đoàn, doanh nghiệp đầu tư nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi (TĂCN), Đồng Nai là tỉnh có diện tích trồng bắp thuộc tốp đầu của cả nước.
  .
 • 'Đặc sản' trứng vịt đồng Nhơn Trạch
  Tận dụng lợi thế của địa phương có nhiều cánh đồng lúa, mía đan xen, có hệ thống sông ngòi với những kênh, rạch dày đặc, nhiều nông dân ở các xã Phú Đông, Phước Khánh, Phú Hữu (huyện Nhơn Trạch) đã chuyển sang nuôi vịt đẻ trứng và thu về tiền triệu mỗi ngày.
  .
 • Khi người dân đô thị làm nông nghiệp
  Một số mô hình sản xuất các loại rau, hoa, cây ăn trái bằng phương pháp thủy canh, hữu cơ trên địa bàn TP.Biên Hòa đang thu hút sự quan tâm của người dân trong thời gian gần đây.
  .
 • Đồng Nai khuyến khích nông nghiệp công nghệ cao
  (ĐN) - Sáng 8-1, Sở Khoa học - công nghệ tổ chức hội nghị "Ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp tại Đồng Nai - thực trạng và giải pháp"...
  .
.
.
.
.