Trái cây hè “rớt“ giá sớm
Trái cây hè “rớt“ giá sớm
Năm nay, vụ thu hoạch trái cây hè gặp nhiều khó khăn với nông dân vì vừa mất mùa vừa mất giá. Tuy nhiên, trái cây hè “rớt“ giá sớm do thị trường tiêu thụ bị ảnh hưởng mạnh bởi dịch Covid-19.
.
.
.
 • Hỗ trợ cho trang trại phát triển
  (ĐN) - Theo Sở NN - PTNT, đến nay, Chương trình đề án phát triển kinh tế trang trại đã hỗ trợ cho 98 mô hình cơ giới hóa nông nghiệp, bảo quản và chế biến cho các trang trại trên địa bàn tỉnh. Tổng kinh phí hỗ trợ cho các trang trại trên 2.853 tỷ đồng.
  .
 • Toàn tỉnh có 154 hợp tác xã nông nghiệp
  (ĐN) - Theo Sở NN-PTNT, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh thành lập mới 5 HTX nông nghiệp, đạt trên 14% so với kế hoạch đề ra và chỉ bằng 50% so với cùng kỳ năm 2019. Hiện toàn tỉnh có 154 HTX nông nghiệp, trong đó khoảng 49% HTX hoạt động khá, gần 31% hoạt động trung bình yếu.
  .
 • Nông dân làm nông nghiệp sạch, giá rẻ
  Gần đây, Đề án về minh bạch sản phẩm nông nghiệp hữu cơ H.Vĩnh Cửu được triển khai với quy trình chặt chẽ từ khâu trồng, đầu tư sơ chế, chế biến sạch đến khâu phân phối,...
  .
 • Gian nan đầu tư dự án mới trong chăn nuôi
  Theo nhiều người chăn nuôi, hiện đầu tư một dự án mới trong chăn nuôi gặp rất nhiều khó khăn về mặt hồ sơ, thủ tục. Lập một dự án đầu tư chăn nuôi mới, doanh nghiệp, chủ trang trại mất thời gian cả năm, thậm chí vài năm mới có thể hoạt động.
  .
 • Sẽ bình ổn giá thịt heo
  (ĐN) - Kiểm soát chặt giá thịt heo nhằm sớm đưa giá heo hơi về mức 60.000 đồng/kg trong tháng 5 này, đưa mặt hàng thịt heo vào diện bình ổn giá là mục tiêu được đề ra tại cuộc họp của Ban chỉ đạo điều hành giá quý 1 năm 2020 vừa diễn ra.
  .
 • Giá tiêu trong tỉnh tăng nhẹ
  (ĐN)- Giá tiêu được các đại lý mua vào của các nhà vườn ở một số địa phương trong tỉnh hiện nay dao động từ 40-42 ngàn đồng/kg, tăng 4-5 ngàn đồng/kg so với thời điểm cuối quý I-2020.
  .
 • Huyện Vĩnh Cửu nhân rộng mô hình nông nghiệp sạch
  (ĐN)- Ngày 12-5, huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức sơ kết "Đề án minh bạch sản phẩm nông nghiệp hữu cơ Vĩnh Cửu" và chuyển giao ứng dụng công nghệ sinh học giai đoạn 2020-2021.
  .
 • Đồng Nai chỉ còn trên 6 ngàn hộ chăn nuôi heo nhỏ lẻ
  (ĐN) - Theo báo cáo của Sở NN-PTNT, toàn tỉnh hiện còn khoảng 6.150 hộ chăn nuôi heo nhỏ lẻ, giảm hàng ngàn hộ chăn nuôi so với giai đoạn trước khi xảy ra dịch tả heo châu Phi. Số heo các hộ này nuôi chiếm chưa đến 10% tổng đàn trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Mở rộng thị trường cho nông sản chế biến
  Trung Đông và châu Phi là những thị trường rất giàu tiềm năng, nhất là các loại nông sản chế biến. Tuy nhiên, từ trước đến nay, thị trường này chưa được doanh nghiệp chú ý vì vị trí xa,...
  .
 • H.Nhơn Trạch: Khuyến khích nhân rộng mô hình nuôi tôm thâm canh công nghệ cao
  (ĐN)- Huyện Nhơn Trạch đang khuyến khích nhân rộng mô hình nuôi tôm thâm canh trong nhà lưới, lót bạt dưới đáy ao nhằm hạn chế rủi ro về thời tiết và môi trường.
  .
.
.
.
.