Các điểm giết mổ gia cầm tự phát: Vẫn khó kiểm soát
Các điểm giết mổ gia cầm tự phát: Vẫn khó kiểm soát
Khi dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) chưa qua, thì dịch cúm gia cầm H5N6 - một dịch bệnh nguy hiểm khác - lại đang bùng phát ở một số địa phương...
.
.
.
 • Quy định mực nước tương ứng với các cấp báo động lũ trên 244 sông
  Theo Quyết định 05/2020/QĐ-TTg vừa được ban hành, mực nước tương ứng với các cấp báo động lũ tại các trạm thủy văn chính sẽ được thực hiện trên 244 sông trên địa bàn 61 tỉnh, thành phố.
  .
 • Đồng Nai sẽ cho thuê môi trường rừng
  Hiện nay, Đồng Nai đang tiến hành định giá rừng đặc dụng, rừng phòng hộ, sản xuất trên địa bàn tỉnh để tiến hành cho các doanh nghiệp (DN) thuê môi trường rừng phát triển du lịch. Nếu khai thác tốt, tỉnh sẽ có nguồn thu lớn để tái đầu tư cho công tác bảo vệ rừng.
  .
 • Công khai kết quả quan trắc chất lượng môi trường không khí đến người dân
  (ĐN)- Đây là một trong những yêu cầu của UBND tỉnh tại công văn về việc tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí và xử lý triệt để các điểm nóng về ô nhiễm bụi, khí thải trên địa bàn tỉnh.
  .
 • 100% rác thải sinh hoạt, rác thải y tế được thu gom và xử lý
  (ĐN) - UBND huyện Định Quán cho biết, theo kế hoạch, trong năm 2020, huyện Định Quán sẽ thực hiện mục tiêu 100% rác thải sinh hoạt và rác thải y tế được thu gom và xử lý đúng quy định.
  .
 • Loại 272 dự án ra khỏi quy hoạch sử dụng đất
  (ĐN) – Ngày 14-1, Sở Tài nguyên – môi trường đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã đến dự.
  .
 • 'Siết' tiêu chuẩn khí thải đối với xe ô tô
  Theo Quyết định 16/2019/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 1-1-2020, các loại ô tô sản xuất từ năm 2008 trở lại đây phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải cao hơn hiện nay mới được cấp chứng nhận đăng kiểm.
  .
 • 46 cá thể động vật hoang dã được thả về với môi trường tự nhiên
  (ĐN) - Ngày 31-12, Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật (Vườn Quốc gia Cát Tiên) phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP.Hồ Chí Minh và Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi (huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh) tổ chức tái thả 12 loài với 46 cá thể động vật hoang dã về với môi trường tự nhiên.
  .
 • Gỡ khó cho dự án hồ chứa nước Cà Ròn
  Dự án hồ chứa nước Cà Ròn (xã Gia Canh, huyện Định Quán) đã được UBND tỉnh phê duyệt với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 212 tỷ đồng. Hiện nay, dự án đã hoàn thành công tác kiểm đếm, lập phương án bồi thường, tái định cư, tổ chức họp dân thống nhất phương án bồi thường, tái định cư.
  .
 • Chôn lấp rác thải sinh hoạt: Hướng đến giải pháp bền vững
  Mục tiêu giảm tỷ lệ rác thải sinh hoạt được xử lý bằng hình thức chôn lấp xuống dưới mức 30% trong năm 2019 của Đồng Nai đã được thực hiện hoàn thành...
  .
 • Kiểm soát ô nhiễm môi trường “online“
  Dữ liệu của hơn 10 ngàn nguồn thải trên địa bàn Đồng Nai được cập nhật liên tục lên phần mềm quản lý môi trường giúp cho việc quản lý, kiểm soát ô nhiễm môi trường được thực hiện nhanh chóng, thuận tiện.
  .
.
.
.
.