Nghề 'đo' gió 'đếm' mây
Nghề 'đo' gió 'đếm' mây
Để kịp thời cung cấp thông tin chính xác về tình hình thời tiết, nhân viên của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh phải quan sát và đo đạc các thông số khí tượng (mây, độ ẩm không khí, nhiệt độ, tốc độ gió...) và thủy văn (nhiệt độ nước, mực nước, dòng chảy...) liên tục trong 24 giờ. Đặc biệt, vào những ngày cao điểm mưa bão hay mùa khô như hiện nay, công việc càng vất vả hơn.
.
.
.
 • Hơn 17.480ha rừng trồng ngoài quy hoạch
  (ĐN) - Phó giám đốc Sở NN-PTNT Lê Văn Gọi cho biết, trên địa bàn tỉnh có hơn 17.480 ha do người dân tự trồng rừng nằm ngoài quy hoạch đất lâm nghiệp của tỉnh. Trong đó, có hơn 13 ngàn ha rừng trồng đã nhiều năm và 4.370 ha người dân mới trồng.
  .
 • Hồ Cầu Mới phải được khai thác hiệu quả nguồn nước
  (ĐN) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch quản lý, khai thác sử dụng nước hồ Cầu Mới đến năm 2025. Cụ thể, trong giai đoạn 2020-2025, việc khai thác, sử dụng nước từ hồ Cầu Mới cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp cho các xã trên địa bàn huyện Long Thành là 1.198ha.
  .
 • Cần sớm xây dựng hàng rào điện tử bảo tồn voi
  Gần đây, đàn voi rừng thường xuyên kéo về xã Thanh Sơn (H.Định Quán) phá hoa màu, nhà cửa của nhiều người dân. Đàn voi ngày càng dạn, có khi 18 giờ đã ra và 8 giờ sáng hôm sau mới về lại rừng khiến người dân rất lo lắng.
  .
 • Dân tự trồng gần 2,8 ngàn ha rừng
  (ĐN) - Theo UBND H.Vĩnh Cửu, trên địa bàn huyện có khoảng trên 69,2 ngàn ha rừng tự nhiên và rừng sản xuất. Trong đó, gồm có gần 62 ngàn ha rừng tự nhiên và hơn 7,1 ngàn ha rừng trồng. Tuy nhiên, trong quy hoạch 3 loại rừng của UBND tỉnh thì có gần 2,8 ngàn ha rừng tại H.Vĩnh Cửu không nằm trong quy hoạch.
  .
 • Những công trình tạo mảng xanh
  Năm 2020 là năm TP.Biên Hòa hứa hẹn có thêm nhiều khoảng xanh khi đang triển khai nâng cấp, mở rộng và xây dựng mới các công viên cây xanh trên địa bàn thành phố, nhằm tăng cường mảng xanh cho đô thị trung tâm của tỉnh.
  .
 • Cảnh sát truy bắt 3 thuyền khai thác cát lậu trên sông Đồng Nai
  (ĐN) - Ngày 16-3, Công an TP.Biên Hòa đã bắt quả tang 3 thuyền bơm hút, vận chuyển cát trái phép trên sông Đồng Nai, đoạn qua phường Quyết Thắng, đồng thời khống chế một đối tượng đưa về trụ sở công an để lập hồ sơ xử lý.
  .
 • Giữ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học
  Đồng Nai là nơi có đa dạng sinh học (ĐDSH) khá phong phú. Trong rừng tự nhiên còn bảo tồn được nhiều loài động vật, thực vật quý hiếm nằm trong Sách đỏ thế giới và Việt Nam...
  .
 • Hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2020: Cả nước tiết kiệm 436 ngàn kWh điện
  (ĐN)- Thông tin từ Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia cho biết, sau 1 giờ tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2020 (từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 28-3), cả nước đã tiết kiệm được 436 ngàn kWh điện, tương đương khoảng 812,9 triệu đồng.
  .
 • Mùa khô sẽ nắng nóng gay gắt hơn nhiều năm
  Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Đồng Nai Nguyễn Phước Huy cho biết: Trong những ngày tới, nắng nóng sẽ tiếp tục diễn ra do đang giữa cao điểm mùa khô. Nắng nóng kéo dài với nền nhiệt cao, cơ thể con người dễ gây ra phản ứng sốc nhiệt, thiếu nước, mệt mỏi dẫn đến sức khỏe không đảm bảo. Nguy cơ cháy, nổ cũng tăng lên...
  .
 • Xử lý 17 trường hợp vi phạm lấn chiếm đất vùng bán ngập hồ Trị An
  (ĐN)- Theo Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai (Khu Bảo tồn), tính từ đầu năm 2019 đến cuối tháng 2-2020, đơn vị đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản 17 trường hợp vi phạm lấn chiếm đất vùng bán ngập hồ Trị An. Đồng thời, xử lý 22 trường hợp tự ý làm lồng bè trên lòng hồ Trị An, chuyển chính quyền địa phương xử lý theo quy định.
  .
.
.
.
.