• HĐND tỉnh giám sát 2 khu xử lý rác: Túc Trưng và Vĩnh Tân
  17:22 | 23/08/2019 (GMT+7)
  (ĐN)- Ngày 23-8, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra 2 khu xử lý rác: Túc Trưng (huyện Định Quán) và Vĩnh Tân (huyện Vĩnh Cửu).
  .
 • Chống rác thải nhựa từ những hoạt động cụ thể
  Phong trào phòng chống rác thải nhựa đang có những hiệu ứng tích cực trong thực tế khi ngày càng có nhiều đơn vị, tổ chức và cá nhân tham gia hưởng ứng, góp phần bảo vệ môi trường.
  .
 • Bảo vệ môi trường từ sản phẩm tre Việt
  Trong xu thế sử dụng sản phẩm thân thiện bảo vệ môi trường, anh Nguyễn Quốc Thành (31 tuổi, ngụ phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa), chủ Cơ sở ống hút tre Việt Bắc đã mạnh dạn đầu tư sản xuất các sản phẩm thân thiện môi trường như: sáo, ống hút bằng tre, nứa, đang được nhiều người ưa chuộng tại Đồng Nai.
  .
 • Giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế
  (ĐN) - Sáng 16-8, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị trực tuyến Triển khai giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế đến 63 điểm cầu trong cả nước...
  .
 • Sẽ dừng hoạt động các trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm
  (ĐN) - Ngày 14-8, Đoàn kiểm tra do Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh làm trưởng đoàn đã kiểm tra về hoạt động xả thải của các trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường tại suối Tam Bung...
  .
 • Nhiều công trình thủy lợi cần nâng cấp, sửa chữa
  Trước khi bước vào cao điểm mùa mưa bão, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đều tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, sửa chữa các công trình thủy lợi, đặc biệt là các hồ chứa lớn nhằm đảm bảo an toàn cũng như đảm bảo phục vụ sản xuất vụ hè thu và vụ mùa năm 2019.
  .
 • Nước đã bắt đầu rút, nhưng nguy hiểm vẫn còn
  (ĐN)- Đến sáng nay 10-8, nước lũ tại 2 huyện: Định Quán và Tân Phú đã rút xuống mức không còn nguy hiểm. Mực nước trên sông Đồng Nai đã giảm xuống hơn 1 mét so với hôm qua 9-8...
  .
 • Lũ ngập sâu, hơn 1,7 ngàn hộ dân phải sơ tán khẩn cấp
  Ghi nhận của phóng viên Báo Đồng Nai đến hơn 20 giờ ngày 9-8, tại địa bàn hai huyện Tân Phú và Định Quán tiếp tục có mưa lớn, gây ngập sâu hàng trăm nhà dân, tài sản, cây cối và một số tuyến đường giao thông bị tê liệt. Ở xã Nam Cát Tiên (huyện Tân Phú) có khoảng 800 hộ dân bị cô lập trong lũ.
  .
 • Lũ lớn, nhiều xã ở 2 huyện: Định Quán, Tân Phú bị thiệt hại nặng
  (ĐN)- Như tin đã đưa, do mưa lớn kéo dài, kèm theo việc xả lũ của các đập thủy điện, nước từ thượng nguồn đổ về nhiều, khiến một số xã trên địa bàn 2 huyện: Định Quán, Tân Phú bị ngập sâu trong nước.
  .
 • Lũ về, nhiều xã ở 2 huyện: Tân Phú, Định Quán bị ngập
  (ĐN)- Ngày 8-8, nước lũ đã đổ về các xã: Tà Lài, Nam Cát Tiên, Núi Tượng (huyện Tân Phú), Thanh Sơn, Ngọc Định (huyện Định Quán) khiến hàng trăm ngôi nhà, tài sản, cây cối và đường giao thông bị ngập
  .
.
.
;
.
.