.
 • Khó về tiêu chí nước sạch nông thôn theo quy chuẩn mới
  Trong xây dựng nông thôn mới (NTM), Đồng Nai rất quan tâm đầu tư các công trình cấp nước sinh hoạt phục vụ nhu cầu của người dân nông thôn. Tỷ lệ người dân nông thôn được sử dụng nước sạch luôn đạt và vượt tiêu chí đề ra.
  .
 • TP.Biên Hòa: 63% hộ dân thực hiện phân loại chất thải rắn tại nguồn
  (ĐN)- Theo Phòng TN-MT TP.Biên Hòa, sau thời gian đồng loạt triển khai trên 30 phường, xã, tình hình thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn của người dân đã có chuyển biến tích cực.
  .
 • Nhiều công trình thủy lợi bị chiếm đất
  Hiện có nhiều công trình thủy lợi (CTTL) bị người dân lấn chiếm đất trồng hoa màu, xây dựng nhà ở, chuồng trại. Điều này vừa ảnh hưởng đến công tác quản lý an toàn hồ đập vừa gây ô nhiễm nguồn nước, môi trường sinh thái.
  .
 • Phát hiện doanh nghiệp tái chế chất thải nguy hại gây ô nhiêm môi trường
  (ĐN) - Ngày 10-11 Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP. Biên Hòa tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra đột xuất và phát hiện Doanh nghiệp chuyên sản xuất mỡ bôi trơn (mỡ bò) gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trong khu dân cư.
  .
 • Nỗ lực giảm ô nhiễm nguồn nước mặt
  Nhờ triển khai nhiều giải pháp như đầu tư hệ thống xử lý nước thải công nghiệp và chống ngập; di dời khu công nghiệp gần sông và cơ sở chăn nuôi ra khỏi nội ô…, chất lượng nước ở các sông, suối, hồ trên địa bàn tỉnh ngày càng được cải thiện.
  .
 • Chung tay bảo vệ nguồn lợi thủy sản hồ Trị An
  Với diện tích mặt nước trên 32 ngàn ha, ngoài nhiệm vụ của một hồ thủy điện, hồ Trị An (thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai, viết tắt là Khu bảo tồn) còn là nguồn sống của gần 1 ngàn hộ dân đánh bắt, nuôi trồng thủy sản.
  .
 • Sẽ thí điểm truy xuất nguồn gốc thịt heo theo hướng công nghệ cao tại các chợ truyền thống
  (ĐN) - Ngày 2-11, Sở Công thương đã có buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị và địa phương liên quan về việc thực hiện dự án truy xuất nguồn gốc thực phẩm thiết yếu có nguồn gốc động vật trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.
  .
 • Khẩn trương điều tiết nước các hồ chứa
  (ĐN) - Theo Sở NN-PTNT, hiện nhiều hồ chứa trên địa bàn tỉnh đã vượt quá 70% tổng dung tích hồ (mức chứa nước an toàn). Dự báo từ nay đến hết tháng 12-2021, tổng lượng mưa cao hơn bình quân các năm từ 10-25%.
  .
 • Một số hộ dân tổ chức khoan giếng khai thác nước ngầm
  Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cho hay, đơn vị đã có văn bản báo cáo UBND H.Long Thành để chỉ đạo các đơn vị chức năng của địa phương tiến hành kiểm tra, xử lý việc một số hộ dân tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn tổ chức khoan giếng để khai thác nước ngầm phục vụ sinh hoạt.
  .
 • Vướng mặt bằng, công trình điện chậm tiến độ
  Trên địa bàn Đồng Nai hiện có các dự án lưới điện lớn chậm tiến độ. Nguyên nhân chính là do vướng mắc trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng.
  .
.
.
.
.