“Mạnh tay“ chống hàng giả, vi phạm về nguồn gốc xuất xứ
“Mạnh tay“ chống hàng giả, vi phạm về nguồn gốc xuất xứ
Theo Tổng cục Hải quan, trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn ngành Hải quan phát hiện, xử lý hơn 9,6 ngàn vụ vi phạm pháp luật về hải quan, khởi tố và đề nghị khởi tố 50 vụ, trong đó, nổi cộm là nhiều vi phạm về gian lận, giả mạo xuất xứ hàng hóa Việt Nam.
.
.
.
 • Người nộp thuế được hưởng nhiều chính sách ưu đãi từ Luật Quản lý thuế mới
  Ghi nhận từ phía người nộp thuế (NNT), các doanh nghiệp (DN) dịch vụ thuế, DN sản xuất đang phải nộp thuế theo quy định của nhà nước thì Luật Quản lý thuế năm 2019 (Luật QLT 2019) vừa chính thức có hiệu lực từ ngày 1-7 đã tạo điều kiện cho các cá nhân, DN được hưởng nhiều chính sách ưu đãi.
  .
 • Cải tiến cách tính bậc thang giá điện theo hướng có lợi cho người dân
  Việc bỏ và nới biểu giá điện bậc thang để giảm tiền điện lũy tiến đã được nhiều khách hàng, chuyên gia, các đại biểu Quốc hội kiến nghị.
  .
 • Du lịch huyện Tân Phú tăng trưởng mạnh
  (ĐN) - Theo ông Võ Tuấn Dũng, Chủ tịch UBND H.Tân Phú, trong 5 năm trở lại đây, hoạt động du lịch Tân Phú có sự khởi sắc, thay đổi lớn, lượng khách đến tham quan tại các khu, điểm du lịch trong huyện ngày càng tăng nhanh.
  .
 • Du lịch nội địa: “Miếng bánh“ nhỏ chia nhiều phần
  Ngành du lịch đang bước vào giai đoạn cao điểm mùa du lịch hè. Tuy nhiên, do tình hình du lịch quốc tế "đóng băng", nên các doanh nghiệp lữ hành đều quay về khai thác thị trường trong nước.
  .
 • Đổi màu biển số xe kinh doanh vận tải
  Bộ Công an vừa ban hành Thông tư 58/2020 (gọi là Thông tư 58) quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có hiệu lực từ ngày 1-8-2020.
  .
 • Giảm gần 412 tỷ đồng tiền điện cho khách hàng
  (ĐN) - Tính đến hết ngày 31-6, hơn 871 ngàn khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh đã được hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện với tổng số tiền giảm là 411,8 tỷ đồng.
  .
 • Tập huấn kỹ năng đón tiếp và phục vụ khách du lịch
  (ĐN) - Sở VH-TTDL vừa tổ chức 2 lớp tập huấn kỹ năng cơ bản về đón tiếp và phục vụ khách du lịch tại điểm đến cho hơn 100 học viên là chủ các vườn trái cây, các hộ nông dân tham gia vào chuỗi hoạt động cung ứng dịch vụ du lịch; người lao động làm việc tại các vườn đang kinh doanh đón tiếp khách du lịch.
  .
 • Du lịch nội tỉnh: Kích cầu mùa du lịch hè
  Từ đầu tháng 7-2020, các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai bắt đầu có những chương trình ưu đãi nhằm kích cầu du lịch mùa hè năm 2020...
  .
 • Vietcombank chi nhánh Biên Hòa khai trương phòng giao dịch Giang Điền
  (ĐN) - Ngày 16-7, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Biên Hòa đã tổ chức khai trương và đưa vào hoạt động phòng giao dịch Giang Điền tại văn phòng Công ty Sonadezi Giang Điền (Khu công nghiệp Giang Điền, H.Trảng Bom).
  .
 • Khởi nghiệp thời khó khăn
  Đại dịch Covid-19 đã gây khó khăn, thậm chí làm phá sản nhiều doanh nghiệp (DN), thế nhưng đối với Nguyễn Vũ Huy Hoàng (sinh năm 1991) thì đây là cơ hội để chàng thanh niên 9x này khởi sự kinh doanh, tạo lập DN.
  .
.
.
.
.