Phát triển kinh tế chia sẻ ở Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
Phát triển kinh tế chia sẻ ở Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
Ngày nay, quá trình toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế đã làm xuất hiện những cơ hội kinh doanh mới ở những phạm vi rộng lớn hơn nhiều so với trước đây. Cùng với các quá trình này, sự phát triển nhanh chóng của cách mạng công nghiệp 4.0 và internet vạn vật lại càng góp phần phát triển các mô hình kinh doanh mới, trong đó có kinh tế chia sẻ.
.
.
.
 • Câu tôm giữa lòng thành phố
  Những năm gần đây, TP.Biên Hòa rộ lên các điểm câu tôm giải trí ngay trong nội ô thành phố, dịch vụ này từng một thời "gây sốt" ở TP.HCM. Chỉ với khoảng 100 ngàn đồng/giờ, người chơi có thể thoải mái câu tôm mà không cần phải đi xa.
  .
 • Doanh nghiệp nhỏ chưa mạnh khâu tiếp thị
  Hiện nay, vấn đề liên quan đến phát triển thương hiệu, xây dựng các kênh quảng bá, giới thiệu sản phẩm để nâng cao giá trị cạnh tranh của các sản phẩm được nhiều doanh nghiệp địa phương ngày càng coi trọng, nhất là trong bối cảnh hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng.
  .
 • Giá một số mặt hàng thiết yếu tuần qua
  (ĐN) - Theo Sở Công thương, giá các mặt hàng thiết yếu trong tuần vừa qua (từ ngày 23 đến 27-3-2020) tại các chợ hạng 1 và hạng 2 trên địa bàn tỉnh như: chợ Biên Hòa, chợ Long Khánh, chợ Long Thành, chợ Phương Lâm (H.Tân Phú)...
  .
 • 630 ngàn khách hàng thanh toán tiền điện thông qua tài khoản ngân hàng
  (ĐN) - Công ty TNHH MTV Ðiện lực Ðồng Nai (PC Ðồng Nai) cho biết, tính đến cuối tháng 2-2020 có khoảng 630 ngàn khách hàng của công ty (chiếm gần 68% khách hàng) sử dụng điện thanh toán tiền điện thông qua tài khoản ngân hàng hoặc các tổ chức thanh toán trung gian…
  .
 • Ngọt thơm đặc sản thủ công
  Huyện Vĩnh Cửu là nơi nổi tiếng có nhiều nghề truyền thống, những sản phẩm làm ra từng được được nhiều người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh ưa thích như: bánh tráng, bánh tét, đường mía nấu thủ công, rượu bưởi, nem bưởi, mứt bưởi, trà bưởi, chè bưởi...
  .
 • Người dân cần trả nợ đúng hạn khi vay tiêu dùng
  Với ưu thế phù hợp, nhanh gọn, thuận tiện, vay tiêu dùng đang giúp người dân tiếp cận gần hơn với nguồn vốn vay chính thống, nhằm phục vụ nâng cao chất lượng cuộc sống. Theo khuyến cáo của các chuyên gia kinh tế, mỗi một sản phẩm vay tiêu dùng đều có đặc thù riêng. Để có thể vay và sử dụng vốn vay hiệu quả, khách hàng cần nghiên cứu kỹ lưỡng, xác định phương án trả nợ để tránh những rủi ro không đáng có khi vay vốn tiêu dùng.
  .
 • Tiêu dùng bền vững trong thương mại điện tử
  Năm nay, Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam(15-3) hướng tới chủ đề Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử, nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với một kênh bán hàng hiện đại, phù hợp với xu thế đổi mới, hội nhập kinh tế quốc tế.
  .
 • Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây: Trở thành điểm tập kết nông sản cấp vùng
  Mỗi ngày, từ khoảng 17-20 giờ, cả trăm xe chở hàng nhộn nhịp ra vào trong phiên chợ chính chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây (chợ đầu mối Dầu Giây) với những mặt hàng nông sản như: trái cây, rau, củ, quả được đưa về từ khắp nơi. Trong đó, mặt hàng nông sản của Đồng Nai chiếm thị phần khá lớn.
  .
 • Tây Ninh tạm ngừng các hoạt động tại các cửa khẩu phụ trên tuyến biên giới
  (ĐN) - Từ 0 giờ ngày 19-3, UBND tỉnh Tây Ninh cho tạm ngừng các hoạt động qua lại, buôn bán tại các cửa khẩu phụ và đường mòn lối mở trên tuyến biên giới tỉnh Tây Ninh trong 30 ngày. Riêng đối với 2 cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và Xa Mát; 4 cửa khẩu chính là Kà Tum, Chàng Riệc, Phước Tân, Tống Lê Chân vẫn thông thương, nhưng sẽ tăng cường kiểm soát y tế.
  .
 • Nở rộ du lịch vườn
  Vài năm trở lại đây, nhiều mô hình du lịch sinh thái vườn, homestay, nghỉ dưỡng…đã nở rộ ở Đồng Nai và đang dần dần trở thành những "điểm hẹn" lý tưởng đối với du khách...
  .
.
.
.
.