Cẩn trọng với các “chiêu trò“ gian lận thương mại
Cẩn trọng với các “chiêu trò“ gian lận thương mại
Khi thị trường xuất, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam mở rộng, thì bên cạnh những lợi thế, cũng đã xuất hiện thách thức lớn là tình trạng gian lận thương mại xuất hiện nhiều hơn...
.
.
.
 • Giá cả một số mặt hàng thiết yếu tuần qua
  (ĐN) - Theo Sở Công thương, giá cả các mặt hàng thiết yếu trong tuần vừa qua (từ ngày 13 đến 17-1-2020) tại các chợ hạng 1 và hạng 2 trên địa bàn tỉnh như: chợ Biên Hòa, chợ Long Khánh, chợ Long Thành, chợ Phương Lâm (huyện Tân Phú)…
  .
 • Đồng Nai tiếp tục “hút“ nhà đầu tư?
  Từ giữa năm 2019, thị trường bất động sản (BĐS) nhiều nơi đã trở nên trầm lắng, không còn sôi động, nhưng tại Đồng Nai, thị trường được đánh giá vẫn là "ẩn số"...
  .
 • Tăng cường phối hợp quản lý thị trường giữa các địa phương
  Thời gian qua tình trạng buôn lậu, kinh doanh hàng hóa kém chất lượng, không rõ nguồn gốc… vẫn diễn biến phức tạp, còn nhiều điểm nóng, nhất là những địa bàn, khu vực giáp ranh các tỉnh Đông Nam bộ.
  .
 • Các chuyến hàng Việt về khu công nghiệp đạt doanh thu hơn 2,6 tỷ đồng
  (ĐN) - Thông tin từ Sở Công thương cho biết, trong năm 2019, Sở đã phối hợp với các đơn vị, địa phương trong tỉnh tổ chức 30 chuyến hàng Việt về các khu công nghiệp, nhà máy phục vụ công nhân sau giờ tan ca với hơn 252 lượt doanh nghiệp tham gia, thu hút khoảng 83,4 ngàn lượt khách tham quan, mua sắm. Tổng doanh thu đạt khoảng 2,6 tỷ đồng.
  .
 • Chăn nuôi gặp 'bão', nhập siêu nguyên liệu thức ăn vẫn lớn
  Giá thức ăn chăn nuôi (TĂCN) của Việt Nam hiện cao hơn mặt bằng nhiều nước trên thế giới. Nguyên nhân chính là do nguồn nguyên liệu sản xuất TĂCN hầu như hoàn toàn phụ thuộc vào nhập khẩu.
  .
 • Hơn 680 máy ATM đang hoạt động
  (ĐN) - Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đồng Nai, đến cuối năm 2019, trên địa bàn tỉnh có hơn 680 máy ATM của 45 chi nhánh ngân hàng lắp đặt. Trong đó, hệ thống Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam có số lượng máy ATM đang hoạt động nhiều nhất.
  .
 • Cần chính sách xử lý tận gốc 'tín dụng đen'
  "Tín dụng đen" những năm gần đây đã gây hệ lụy lớn đối với bản thân và gia đình những người dính vào "tín dụng đen" và cả xã hội. Sau khi dạt từ các vùng thành thị về hoành hành ở vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, hiện nay "tín dụng đen" đang lan rộng ở các khu công nghiệp, khu chế xuất... thậm chí, ngay trong các sới bạc mà lực lượng công an triệt phá.
  .
 • Du thuyền 5 sao hiện đại nhất thế giới cập cảng TP.Hồ Chí Minh
  Ngày 14-1, du thuyền 5 sao hiện đại nhất thế giới Quantum of the Seas đưa 6.750 du khách và thuyền viên quốc tế gồm các quốc tịch Anh, Australia, Mỹ đã cập Cảng Phú Mỹ, TP.Hồ Chí Minh. Lữ hành Saigontourist là đơn vị tiếp đón và phục vụ đoàn khách tàu biển này tham quan những tuyến du lịch tại TP.Hồ Chí Minh và Bà Rịa - Vũng Tàu.
  .
 • ICD- Tân cảng Long Bình khai trương điểm tập kết hàng hóa xuất nhập khẩu
  (ĐN)- Ngày 9-1, Công ty ICD- Tân cảng Long Bình (Phường Long Bình, TP. Biên Hòa) đã tổ chức khai trương và giới thiệu dịch vụ điểm tập kết, kiểm tra, giám sát hàng hóa xuất nhập khẩu.
  .
 • Vợ chồng giảng viên đi làm thiết kế nội thất
  Từ công việc là giảng viên của một trường chuyên đào tạo về nghệ thuật, vì niềm đam mê, vợ chồng anh chị Trần Nhân Giáp và Bùi Thị Hò (ngụ phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) đã quyết tâm khởi nghiệp, cùng gầy dựng nên một công ty chuyên về thiết kế trang trí nội thất.
  .
.
.
.
.