• Tặng 10 ngàn viên gạch tái chế để xây trường học
  07:38 | 21/09/2018 (GMT+7)
  ĐN) - Ngày 20-9, Công ty Nestlé Việt Nam đã tổ chức trao tặng 10 ngàn viên gạch không nung làm từ cát thải lò hơi trong quá trình sản xuất cà phê hòa tan tại nhà máy Nestlé Trị An (khu công nghiệp Amata) để xây dựng công trình Trường tiểu học Nguyễn Huệ, phường Tân Biên, TP.Biên Hòa.
  .
 • Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung: Xuất khẩu gỗ chủ động tránh rủi ro
  Việt Nam đứng thứ 2 sau Trung Quốc về xuất khẩu đồ gỗ sang thị trường Mỹ. Khi cuộc chiến thương mại giữa 2 bên diễn ra, mặt hàng gỗ của Trung Quốc xuất khẩu vào Mỹ bị áp thuế 10%, đây cũng là cơ hội cho ngành gỗ Việt Nam song cũng có những thách thức tại thị trường này.
  .
 • Cho vay doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ gần 950 tỷ đồng
  (ĐN) - Tính đến giữa tháng 9-2018, các ngân hàng, quỹ tín dụng trên địa bàn tỉnh đã cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ vay gần 950 tỷ đồng, tăng 58% so với dịp đầu năm. Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đồng Nai, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tại Đồng Nai được vay vốn ngắn hạn với lãi suất ưu đãi tối đa là 6,5%/năm.
  .
 • Hơn 1,1 tỷ USD nhập khẩu máy móc, thiết bị
  (ĐN) - Trong 8 tháng của năm 2018, các doanh nghiệp trên địa bàn Đồng Nai đã chi hơn 1,1 tỷ USD để nhập khẩu máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng để phục vụ cho sản xuất công nghiệp, tăng 7,4% so với cùng kỳ năm 2017.
  .
 • Khi quy định “cản bước“ doanh nghiệp
  Giảm bớt những quy định không cần thiết để giúp doanh nghiệp phát triển là mục tiêu của Chính phủ, thế nhưng hiện nay vẫn còn những quy định gây khó cho doanh nghiệp.
  .
 • Cho thuê hơn 102 hécta đất khu công nghiệp
  (ĐN) - Từ đầu năm đến nay, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã cho doanh nghiệp trong và ngoài nước thuê trên 102 hécta đất để đầu tư nhà xưởng phát triển sản xuất, kinh doanh.
  .
 • Chủ động tạo nghề cho người dân vùng dự án
  Đầu tháng 7-2018, UBND tỉnh có quyết định phê duyệt đề án đào tạo nghề, giải quyết việc làm và tổ chức lại cuộc sống cho người dân thuộc dự án thu hồi đất, bồi thường, tái định cư thuộc sân bay Long Thành.
  .
 • Không dễ đầu tư vào cụm công nghiệp
  Cả nhà đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp lẫn doanh nghiệp đầu tư thứ cấp đều cho biết, thực tế đầu tư vào cụm công nghiệp trong giai đoạn hiện nay là không mấy dễ dàng...
  .
 • 3 khu công nghiệp thu hút nhiều dự án nhất Đồng Nai
  (ĐN) - Đồng Nai có 31 khu công nghiệp đã có dự án đi vào hoạt động, trong đó có 3 khu công nghiệp thu hút nhiều dự án của các doanh nghiệp đến đầu tư nhà xưởng sản xuất nhất là: Khu công nghiệp Amata với 152 dự án, tiếp đến là Khu công nghiệp Biên Hòa 2 có khoảng 119 dự án và Khu công nghiệp Long Thành có 115 dự án. Đây cũng là các khu công nghiệp đã sớm cho thuê hết đất.
  .
 • Hơn 9.300 cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn
  (ĐN) - Đến nay trên địa bàn Đồng Nai có trên 9.300 cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn, trong đó hộ kinh doanh cá thể chiếm hơn 90%. Các cơ sở sản xuất công nghiệp trên đã giải quyết việc làm cho nhiều lao động nông thôn giúp họ nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.
  .
.
.
;
.
.