• Giao lưu Cà phê doanh nhân với chuyên gia Nhật Bản
  18:57 | 18/11/2019 (GMT+7)
  (ĐN) - Ngày 18-11, đông đảo đại diên các doanh nghiệp thuộc Hội Doanh nhân trẻ Ðồng Nai đã tham dự chương trình Cà phê doanh nhân lần thứ 18 giao lưu với ông Yamamoto Nobutane, nguyên thành viên HĐQT Tập đoàn Panasonic.
  .
 • Doanh nghiệp ngành gỗ mở rộng thị trường nội địa
  Dù kim ngạch xuất khẩu gỗ của Việt Nam tăng trưởng nhanh, song trên thực tế lại phụ thuộc nhiều vào khối doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).
  .
 • 970 chủ đầu tư lắp đặt điện mặt trời
  (ĐN) - Ngày 15-11, Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh phối hợp với Công ty TNHH công nghệ cao năng lượng mặt trời G7 tổ chức hội thảo "Điện năng lượng mặt trời". Hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã về tham dự hội thảo.
  .
 • Hàng Việt giữa thời FTA
  Hiện nay, nhiều mặt hàng của Việt Nam như: dệt may, nông sản, thực phẩm, gỗ và các sản phẩm gỗ xuất khẩu… đang bước vào giai đoạn cạnh tranh sòng phẳng với hàng nhập khẩu về mức thuế...
  .
 • Chủ động đổi mới trước 'sóng lớn'
  Khi thị trường trong nước ngày càng "mở cửa" cho hàng hóa, dịch vụ đến từ các nước đối tác trong các hiệp định thương mại tự do (FTA), các doanh nghiệp trong nước, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ có thêm nhiều cơ hội để phát triển cũng như những thử thách khi phải cạnh tranh ngay trên "sân nhà".
  .
 • Phát triển công nghiệp miền núi
  Nằm dọc theo tuyến quốc lộ 20 và sẽ "đón" đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương đi qua trong tương lai, cùng với nguồn lao động và các điều kiện cơ sở hạ tầng ngày một bài bản… huyện Tân Phú đang có triển vọng thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
  .
 • Phát triển hệ thống cảng Đồng Nai: Chưa tương xứng tiềm năng
  Với nhiều hệ thống sông lớn trên địa bàn, Đồng Nai được đánh giá là có nhiều tiềm năng để phát triển hệ thống cảng. Tuy nhiên, những năm qua, việc đầu tư, xây dựng các cảng vẫn diễn ra hết sức ì ạch, manh mún.
  .
 • Định hình “hướng đi“ cho hệ thống cảng
  Ngoài việc khắc phục những điểm yếu trong đầu tư xây dựng, việc hoạch định hướng phát triển phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa hệ thống cảng trên địa bàn tỉnh cũng là yếu tố cần được tính toán.
  .
 • Đầu tư điện mặt trời trong các khu công nghiệp
  Đồng Nai là nơi phát triển mạnh về công nghiệp nên nhu cầu về điện cho sản xuất mỗi năm đều tăng cao. Do đó, UBND tỉnh mời gọi doanh nghiệp đầu tư điện mặt trời trong các khu công nghiệp (KCN)...
  .
 • Bài cuối: Bảo tồn, phát triển làng nghề
  Nhiều làng nghề truyền thống ở Đồng Nai gắn với quá trình hình thành và phát triển của vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai. Do đó, các làng nghề không chỉ giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân trong vùng mà còn mang giá trị văn hóa, nghệ thuật qua từng thời kỳ nên rất cần lưu giữ và phát triển.
  .
.
.
;
.
.