Nhiều doanh nghiệp FDI lo thiếu chuyên gia nước ngoài
Nhiều doanh nghiệp FDI lo thiếu chuyên gia nước ngoài
Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia trên thế giới khiến nhiều doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Đồng Nai lo lắng.
.
.
.
 • 23% doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ thuộc ngành dệt may
  (ĐN) - Theo Sở Công thương, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có khoảng 137 doanh nghiệp hỗ trợ cho ngành dệt may, chiếm tỷ lệ khoảng 23% trong tổng số các doanh nghiệp trên lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ của tỉnh.
  .
 • Nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp về EVFTA
  Nhiều doanh nghiệp (DN) ở địa phương, nhất là các DN nhỏ và vừa hiện vẫn còn yếu và thiếu thông tin hàng rào kỹ thuật đối với các hiệp định thương mại tự do (FTA). Do đó, việc nâng cao hiểu biết, kiến thức pháp lý, xuất xứ hàng hóa đối với các DN là điều kiện quan trọng để hội nhập.
  .
 • Doanh nghiệp Việt nỗ lực phục hồi sản xuất
  Tại Việt Nam, dịch Covid-19 đã tạm lắng, đây là thời điểm để các doanh nghiệp (DN), nhất là DN trong nước, nỗ lực thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, khắc phục các khó khăn gặp phải trước đó.
  .
 • Thu hút vốn FDI chậm lại
  Trong 6 tháng đầu năm 2020, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh đạt gần 638 triệu USD, bằng hơn 63% so với cùng kỳ năm 2019.
  .
 • Có 3 dự án FDI tăng vốn lớn
  (ĐN) - Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, từ đầu năm 2020 đến nay, có 3 dự án vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh đã tăng vốn lớn với lượng vốn chiếm gần 50% trong tổng nguồn vốn FDI được điều chỉnh tăng thêm.
  .
 • Tạo thuận lợi thương mại cho doanh nghiệp
  Khi các cơ quan nhà nước thực hiện các giải pháp nhằm tạo thuận lợi thương mại sẽ giúp DN tăng sức cạnh tranh hơn trên thị trường trong nước và thế giới.
  .
 • Xuất khẩu gỗ: Vất vả tìm đầu ra cho sản phẩm
  Sản phẩm gỗ là một trong 5 mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Đồng Nai, nhưng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên đầu ra hiện vẫn rất khó khăn dù Việt Nam đã khống chế được dịch bệnh.
  .
 • Đóng điện thành công máy biến áp T2-63MVA trạm 110kV Bình Sơn
  (ĐN) - 19h00 tối qua 12-7, tại xã Bình Sơn huyện Long Thành Công ty Điện lực Đồng Nai, và các đơn vị có liên quan đã tổ chức nghiệm thu đóng điện và đưa vào vận hành công trình "Lắp MBA T2-63MVA tại trạm biến áp 110kV Bình Sơn, tỉnh Đồng Nai".
  .
 • 50 doanh nghiệp ổn định sản xuất trong quý III-2020
  (ĐN) - Theo Sở KH-ĐT, qua kết quả khảo sát tại 188 doanh nghiệp (DN) đang hoạt động trong các khu công nghiệp của tỉnh thì có 50 DN cho biết, thời gian dự kiến sẽ ổn định trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh từ quý III-2020.
  .
 • Tập trung kích cầu tiêu dùng nội địa
  Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động mạnh đến sản xuất và tiêu thụ của các DN trong nước, việc đẩy mạnh các hoạt động kích cầu tiêu dùng nội địa... được xác định là nhiệm vụ trọng tâm.
  .
.
.
.
.