Ngành công thương triển khai nhiệm vụ năm 2021
Ngành công thương triển khai nhiệm vụ năm 2021
(ĐN) - Ngày 15-1, Sở Công thương tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ của ngành trong năm 2021. Tham dự hội nghị có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng, cùng đại diện Bộ Công thương và các các sở, ngành, địa phương trong tỉnh.
.
.
.
 • Khánh thành nhà máy giấy Minh Cường Phát
  (ĐN) - Ngày 11-1, tại khu công nghiệp Amata, Công ty TNHH giấy Minh Cường Phát đã tổ chức khánh thành và chính thức đưa trụ sở, nhà máy mới diện tích hơn 1 ha vào sử dụng.
  .
 • Các khu công nghiệp đảm bảo 2 chỉ tiêu môi trường
  (ĐN) - Theo báo cáo của Sở TN-MT, thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 10-1-2020 của Tỉnh ủy và Chương trình công tác số 1351/CTr-UBND ngày 17-2-2020 của UBND tỉnh, các khu công nghiệp của tỉnh đã đảm bảo 2 chỉ tiêu cơ bản về môi trường.
  .
 • Kinh doanh cảng biển phục hồi tốt
  Kết thúc năm 2020, sản lượng hàng hóa qua các cảng biển tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, bất chấp những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra.
  .
 • UKVFTA giúp tăng xuất khẩu và thu hút đầu tư
  Từ ngày 1-1-2021, Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam với Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland (UKVFTA) chính thức có hiệu lực. Dự tính, xuất khẩu của Đồng Nai vào thị trường trên sẽ tăng và thu hút nguồn vốn đầu tư cũng sẽ tốt hơn.
  .
 • EVFTA góp phần hồi phục nền kinh tế
  Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực từ ngày 1-8-2020 đã góp phần giúp cho kinh tế của Việt Nam phục hồi nhanh khi đi qua đỉnh đại dịch Covid-19.
  .
 • Đồng hành cùng DN: Cam kết mạnh mẽ từ chính quyền
  Thời điểm kết thúc năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành liên quan đã có cuộc đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp (DN), hội viên Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai...
  .
 • Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 709 ngàn tỷ đồng
  (ĐN) - Theo UBND tỉnh, giá trị sản xuất công nghiệp của toàn tỉnh đến cuối năm 2020 đạt 709 ngàn tỷ đồng, tăng khoảng 1,6 lần so với năm 2015.
  .
 • Lạc quan đón đầu cơ hội mới
  Khép lại một năm đầy khó khăn thử thách, nhiều kế hoạch sản xuất, kinh doanh phải điều chỉnh hoặc thay thế để thích ứng với những tác động của đại dịch Covid-19 song hầu hết các doanh nghiệp (DN), trong đó có DN nhỏ và vừa, DN tư nhân tại Đồng Nai vẫn giữ được tinh thần lạc quan để tiếp tục tìm kiếm cơ hội mới.
  .
 • Thúc đẩy vai trò của trường đại học trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
  Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) đang là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ mà Đồng Nai cũng như cả nước hướng tới để hình thành nên đội ngũ doanh nghiệp (DN) thế hệ mới, nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế.
  .
 • Sức bật cho kinh tế Đồng Nai năm 2021
  Năm 2020, tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng Đồng Nai đã kịp thời đưa ra các giải pháp khôi phục nền kinh tế. Trên nhiều lĩnh vực, tỉnh vẫn giữ mức tăng trưởng cao hơn bình quân chung cả nước.
  .
.
.
.
.