Doanh nghiệp vẫn tìm thấy cơ hội trong đại dịch Covid-19
Doanh nghiệp vẫn tìm thấy cơ hội trong đại dịch Covid-19
Dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp ở nhiều nơi trên thế giới và gây ra những tác động không nhỏ đến nền kinh tế nói riêng và từng doanh nghiệp (DN) nói chung.
.
.
.
 • Ngành Dệt may phục hồi chậm
  Trong gần 3 tháng đầu năm 2021, kim ngạch xuất khẩu ngành Dệt may của tỉnh chỉ đạt hơn 369 triệu USD, giảm gần 18% so với cùng kỳ năm trước. Dệt may, là một trong 6 ngành xuất khẩu chủ lực của tỉnh, có sự hồi phục chậm nhất sau dịch bệnh Covid-19.
  .
 • Trong quý I-2021: Xuất khẩu sản phẩm gỗ được 447 triệu USD
  (ĐN) - Theo Cục Thống kê Đồng Nai, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm gỗ trong 3 tháng đầu năm nay của tỉnh đạt 447 triệu USD, tăng hơn 33% so với cùng kỳ năm 2021.
  .
 • Lựa chọn dự án chất lượng cao
  Sau hơn 3 thập niên mở cửa, Đồng Nai đã đạt được những thành tựu đáng kể trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI)...
  .
 • 36 doanh nghiệp được xét duyệt đưa vào cụm gốm sứ Tân Hạnh
  (ĐN) - Đến nay, Cụm công nghiệp Gốm sứ Tân Hạnh đã có 36 doanh nghiệp được xét duyệt đầu tư vào cụm.
  .
 • Tăng đầu tư cho công nghiệp nông thôn
  Tiềm năng để phát triển các cơ sở sản xuất công nghiệp vùng nông thôn ở Đồng Nai những năm tới là rất lớn, tuy nhiên quy mô, mức độ phát triển vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra. Những lợi thế từ việc khai thác các thế mạnh của địa phương chưa được chú trọng đúng mức.
  .
 • Cần có luật để quản lý khu công nghiệp
  Hiện nay, cả nước có gần 350 khu công nghiệp (KCN), trong đó gần 280 KCN đã đi vào hoạt động. Các KCN đóng góp khá lớn cho GDP của Việt Nam, nhưng đến nay vẫn chưa có Luật KCN. Vì vậy, Đồng Nai cũng như nhiều tỉnh, thành khác có công nghiệp phát triển đều mong sớm có Luật KCN để vận hành tốt hơn.
  .
 • Dự báo công suất sử dụng điện đạt cao nhất vào tháng 4
  (ĐN) - Theo Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai, từ đầu tháng 3 đến nay, sản lượng điện tiêu thụ liên tục tăng. Dự báo, sản lượng tiêu thụ điện sẽ đạt đỉnh điểm vào tháng 4, công suất khoảng 2.380MW.
  .
 • Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với doanh nghiệp
  Theo báo cáo do Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam thực hiện, hầu hết trong số 10,2 ngàn doanh nghiệp được khảo sát ngẫu nhiên trên toàn quốc đều bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với các mức độ khác nhau.
  .
 • Doanh nghiệp tin tưởng vào triển vọng của nền kinh tế
  Đến thời điểm hiện tại, có thể nói Việt Nam đã thành công trong việc kiềm chế và xử lý dịch bệnh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh.
  .
 • Đề nghị tăng mật độ xây dựng khu công nghiệp lên 70%
  (ĐN) - Ngày 22-3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đã làm việc với Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) Đồng Nai và các sở ngành để táo gỡ một số khó khăn vướng mắc trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh trong năm 2020 và quý I-2021.
  .
.
.
.
.