Tháo điểm nghẽn cho ngành cơ khí, chế tạo
Tháo điểm nghẽn cho ngành cơ khí, chế tạo
Công nghiệp cơ khí, chế tạo được coi là “trái tim“ của ngành công nghiệp nặng. Tuy nhiên, so với nhu cầu và tình hình thực tế phát triển thì các doanh nghiêp (DN) ngành cơ khí, chế tạo của Việt Nam cũng như Đồng Nai còn nhiều điểm nghẽn trong phát triển.
.
.
.
 • Phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch 2 khu công nghiệp
  UBND tỉnh đã có các quyết định về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu công nghiệp (KCN) Xuân Lộc tại các xã Xuân Tâm, Xuân Hiệp (H.Xuân Lộc) và phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 KCN Nhơn Trạch VI, xã Long Thọ (H.Nhơn Trạch).
  .
 • Không thể chậm trễ trong chuyển đổi số
  Sau gần 2 năm chống đỡ với dịch bệnh Covid-19, những doanh nghiệp (DN) ứng dụng công nghệ tiên tiến và tham gia chuyển đổi số (CĐS) đã trụ lại vững vàng. Các DN chậm trễ trong CĐS đã bị tụt hậu, khó cạnh tranh với các mặt hàng cùng loại đến từ các quốc gia khác.
  .
 • Ngành máy tính, điện tử phục hồi nhanh
  Trong gần 2 tháng qua, máy tính, điện tử và linh kiện là một trong 5 mặt hàng sản xuất, xuất khẩu chủ lực của Đồng Nai phục hồi khá nhanh.
  .
 • Bài 2: Cần nguồn vốn lớn và nhân lực chất lượng cao
  Chuyển đổi số (CĐS) sẽ giúp doanh nghiệp (DN) tạo nên sự bứt phá, rút ngắn khoảng cách với DN các nước trên thế giới. Tuy nhiên, DN muốn tham gia CĐS cần có vốn đầu tư lớn và nguồn nhân lực chất lượng cao để làm chủ công nghệ. Với DN nhỏ và vừa thì đây là vấn đề không dễ thực hiện.
  .
 • Ngành công nghiệp 'tăng tốc' trong chuyển đổi số
  Khoảng 5 năm nay, các DN trên lĩnh vực công nghiệp rất chú trọng ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất, từng bước chuyển đổi số. Đây cũng là giải pháp giúp DN trụ vững, tăng khả năng cạnh tranh, phát triển bền vững trong đại dịch Covid-19.
  .
 • Cơ hội kết nối cung - cầu cho doanh nghiệp hỗ trợ
  Đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp (DN) dần thích nghi với tình hình mới để tiếp tục sản xuất. Để đảm bảo sản xuất, nhiều DN có vốn đầu tư trong nước, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã chú trọng hơn đến việc tìm nguồn cung nguyên liệu trong nước.
  .
 • Đẩy mạnh thu hút vốn FDI vào nhiều lĩnh vực
  Từ trước đến nay, nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Đồng Nai chủ yếu trên lĩnh vực công nghiệp. Để rõ hơn về xu hướng thu hút đầu tư FDI trong giai đoạn tới, phóng viên Báo Đồng Nai có cuộc trao đổi với Phó chủ tịch UBND tỉnh NGUYỄN THỊ HOÀNG.
  .
 • Xuất khẩu bắt đầu khởi sắc
  Tháng 10-2021, kim ngạch xuất khẩu của Đồng Nai đã có nhiều khởi sắc, tăng gần 24,5% so với tháng trước đó. Trong đó, nhiều mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu tăng cao do các doanh nghiệp (DN) đang trên đà phục hồi sản xuất khá nhanh.
  .
 • ''Lối đi'' cho ngành dệt may, giày dép
  Dệt may, giày dép là hai ngành sản xuất, xuất khẩu lớn của Việt Nam cũng như Đồng Nai. Nhiều năm qua, dệt may, giày dép luôn có mức tăng trưởng cao, nhưng từ năm 2020 đến nay, dịch bệnh Covid-19 đã khiến hai ngành này tăng trưởng âm.
  .
 • Đầu tư công nghệ để phát triển bền vững
  Ngành dệt may, giày dép sử dụng rất nhiều lao động trong nước, muốn mở rộng sản xuất theo hướng bền vững, các doanh nghiệp đều phải đầu tư máy móc, công nghệ hiện đại.
  .
.
.
.
.