Gia hạn dự án đánh giá mức độ ảnh hưởng của khai thác khoáng sản đến sông Buông

Cập nhật lúc 21:18, Thứ Hai, 18/07/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Sở TN-MT cho biết, vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1652/QĐ-UBND chấp thuận gia hạn thời gian thực hiện dự án Đánh giá tổng thể mức độ ảnh hưởng hoạt động khai thác khoáng sản của cụm mỏ Tam Phước - Phước Tân đến môi trường và sông Buông, đề xuất giải pháp xử lý đảm bảo môi trường đến hết ngày 31-12-2022.

Theo Sở TN-MT, trên địa bàn tỉnh hiện có các cụm mỏ: Phước Tân - Tam Phước (TP.Biên Hòa), Thiện Tân (H.Vĩnh Cửu), Soklu (H.Trảng Bom và H.Thống Nhất). Các mỏ trong cụm có báo cáo đánh giá tác động nhưng lại thiếu báo cáo đánh giá tác động môi trường của cụm mỏ. Dự án này nhằm đánh giá hết mức độ ảnh hưởng của hoạt động khai thác khoáng sản đến môi trường đất, nước, không khí để đề ra các giải pháp nhằm bảo vệ và khắc phục nên cần thực hiện cẩn trọng, tỉ mỉ.

Hiện Sở TN-MT đã tổng hợp các báo cáo chuyên đề và báo cáo tổng kết dự án gửi sở, ngành và UBND TP.Biên Hòa đóng góp ý kiến để tổng hợp; đề nghị đơn vị tư vấn hoàn thiện hồ sơ và các đơn vị có liên quan và lấy ý kiến Tổng cục Địa chất và khoáng sản, Tổng cục Môi trường và Cục Quản lý tài nguyên nước. Từ nay đến cuối năm, đơn vị sẽ tổng hợp các góp ý, trình UBND tỉnh phê duyệt.   

Ban Mai

.
.
;
.
.