Dự án Cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 768:

Chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho gần 1,5 ngàn hộ dân

Cập nhật lúc 21:51, Chủ Nhật, 07/11/2021 (GMT+7)

Theo UBND H.Vĩnh Cửu, đối với công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án Cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 768 (đoạn từ cầu vượt Thủ Biên đến giao với đường tỉnh 767, TT.Vĩnh An, H.Vĩnh Cửu), đến nay, địa phương đã thực hiện chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho 1.498 hộ dân. Ngoài ra, 87 hộ dân khác đã được phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cũng đang được tiếp tục mời chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ.

Để thực hiện dự án Cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 768, H.Vĩnh Cửu phải thực hiện thu hồi diện tích đất hơn 44ha của 1667 hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn các xã Tân An, Trị An và TT.Vĩnh An. Hiện nay, có 82 hộ dân thuộc dự án vẫn chưa được phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ. Ngoài ra, quá trình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng cho dự án có 97 hộ dân (21 thuộc xã Tân An; 13 hộ thuộc xã Trị An và 63 hộ thuộc TT.Vĩnh An) đang phải thực hiện lại một số thủ tục như: hoàn thiện lại phương án bồi thường, hỗ trợ và xác định đối tượng bồi thường…

Về tiến độ xây lắp của dự án, đến nay sau gần 1 năm khởi công đã có 4 gói thầu đang được triển khai thực hiện. Trong đó, gói thầu có khối lượng xây lắp đã hoàn thành lớn nhất hiện đạt khoảng 77% tổng khối lượng và gói thầu có khối lượng xây lắp hoàn thành thấp nhất hiện đạt khoảng 20% tổng khối lượng.

Phạm Tùng

.
.
;
.
.