Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động vì môi trường

Cập nhật lúc 21:15, Thứ Năm, 20/05/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Bộ TN-MT vừa có văn bản gửi các bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động vì môi trường, Ngày Môi trường thế giới (5-6) với chủ đề Phục hồi hệ sinh thái và Ngày quốc tế Đa dạng sinh học (22-5) với thông điệp Chúng ta là một phần của giải pháp - Vì thiên nhiên.

Bộ TN-MT đề nghị các bộ, ngành, địa phương nghiên cứu và ứng dụng các giải pháp dựa vào thiên nhiên để xây dựng các quy hoạch phát triển; tăng cường kiểm soát buôn bán, khai thác động vật hoang dã và kiểm soát loài ngoại lai nguy hại. Có hành động cụ thể nhằm phục hồi hệ sinh thái, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học. Thực hiện các chương trình, dự án, nhiệm vụ phục hồi hệ sinh thái như: trồng cây xanh, tăng thu gom rác và nước thải.

Căn cứ vào điều kiện thực tế để tổ chức các hoạt động tuyên truyền thông qua: hội thảo và tọa đàm trực tuyến; treo băng rôn, pa-nô, áp phích; biểu dương và khen thưởng những tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có sáng kiến hoặc áp dụng giải pháp sử dụng hiệu quả tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Hoàng Lộc

.
.
;
.
.