TP.Biên Hòa còn hơn 550ha đất nông nghiệp chưa chuyển đổi

Cập nhật lúc 19:04, Chủ Nhật, 25/04/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Theo UBND TP.Biên Hòa, chỉ tiêu quy hoạch đến năm 2020, đất nông nghiệp của TP.Biên Hòa chỉ còn diện tích 6.053ha. Tuy nhiên, thực hiện đến đầu năm 2021, đất nông nghiệp cả thành phố vẫn còn 6.606ha, cao hơn 550ha so với chỉ tiêu quy hoạch được duyệt.

Nguyên nhân khiến diện tích đất nông nghiệp còn lớn hơn so với chỉ tiêu được duyệt là do tình hình kinh tế thế giới trong những năm qua bị suy giảm đã ảnh hưởng đến khả năng thu hút vốn đầu tư vào các công trình, dự án theo quy hoạch. Vì vậy, một số công trình, dự án dự kiến thực hiện trong giai đoạn 2021-2020 vẫn chưa triển khai được hoặc phải hủy bỏ. Các công trình, dự án chưa triển khai được chủ yếu sử dụng từ đất nông nghiệp.

Một số công trình, dự án ở TP.Biên Hòa có sử dụng đất nông nghiệp chậm triển khai còn do vướng mắc, các quy hoạch chưa đồng nhất phải tiến hành điều chỉnh cho phù hợp. Bên cạnh đó, các thủ tục liên quan đến đất đai thường kéo dài do thiếu, vướng vào một quy định của Trung ương nên cần phải có thời gian để tháo gỡ.

Hương Giang

 

.
.
;
.
.