Tiếp tục chi trả thêm 199 tỷ đồng tiền đền bù, hỗ trợ người dân vùng dự án sân bay Long Thành

Cập nhật lúc 21:43, Thứ Năm, 13/08/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Ông Lê Văn Tiếp, Phó chủ tịch UBND H.Long Thành cho biết, từ ngày 7-8 đến nay, UBND H.Long Thành đã tiến hành chi trả tiền đền bù, hỗ trợ đợt 4 cho các hộ dân có đất bị thu hồi để phục vụ xây dựng cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành.

Khác với 3 đợt chi trả trước, việc chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho người dân trong đợt 4 được UBND H.Long Thành thực hiện trong nhiều ngày nhằm đảm bảo quy định không tụ tập đông người để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo kế hoạch, việc chi trả trong đợt 4 sẽ hoàn thành vào hôm nay 13-8.

Trong đợt 4, UBND H.Long Thành sẽ thực hiện chi trả 199 tỷ đồng tiền đền bù, hỗ trợ cho 108 hộ dân có đất bị thu hồi. Trước đó, UBND H.Long Thành cũng đã thực hiện 3 đợt chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho 266 hộ dân với số tiền hơn 395 tỷ đồng. Hiện nay vẫn còn 43 hộ dân thuộc 3 đợt chi trả đầu tiên chưa nhận tiền đền bù do chờ tái định cư và ở xa nên chưa đến nhận tiền.

Theo dự kiến, trong tháng 8 này, UBND H.Long Thành sẽ tiếp tục thực hiện thêm một đợt chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho các hộ dân có đất bị thu hồi để phục vụ xây dựng sân bay Long Thành.

Phạm Tùng

 

.
.
;
.
.