Hơn 11 ngàn tỷ đồng dư nợ tín chấp trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn

Cập nhật lúc 21:45, Thứ Ba, 11/08/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đồng Nai, tính đến cuối tháng 7-2020, dư nợ tín dụng đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn của các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đạt khoảng 58 ngàn tỷ đồng, tăng gần 5,2% so với cuối năm 2019, chiếm tỷ trọng hơn 26,4% so với tổng dư nợ cho vay.

Trong tổng dư nợ tín dụng đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn có khoảng 11 ngàn tỷ đồng là dư nợ không phải đảm bảo bằng tài sản, chiếm tỷ trọng 19% tổng dư nợ tín dụng đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Là một trong những ngân hàng dẫn đầu trong việc triển khai cấp vốn dư nợ tín dụng trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, trong thời gian qua, Ngân hàng NN-PTNT (Agribank) chi nhánh Đồng Nai đã triển khai nhiều chương trình, gói tín dụng ưu đãi, hỗ trợ trong lĩnh vực này theo quy định.

Ông Nguyễn Huy Trinh, Giám đốc Agribank chi nhánh Đồng Nai cho biết, tính đến đầu tháng 7-2020, dư nợ tín dụng đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn của chi nhánh đạt gần 9,5 ngàn tỷ đồng, chiếm tỷ trọng khoảng 79% tổng dư nợ cho vay của chi nhánh, tăng hơn 400 tỷ đồng (tương ứng với khoảng 4,5%) so với thời điểm đầu năm nay. Trong đó, dư nợ cho vay không phải đảm bảo bằng tài sản đạt trên 2,3 ngàn tỷ đồng.

Hoàng Hải

.
.
;
.
.