Lập hồ sơ đề xuất dự án xây dựng hầm chui kết nối đường Nguyễn Văn Trị với đường ven sông Đồng Nai

Cập nhật lúc 21:16, Chủ Nhật, 29/03/2020 (GMT+7)

(ĐN) - UBND TP.Biên Hòa cho biết, Ban Quản lý dự án thành phố đã phối hợp với các sở, ngành thực hiện khảo sát, nghiên cứu và đang tổng hợp lập hồ sơ đề xuất dự án Xây dựng hầm chui kết nối đường Nguyễn Văn Trị với đường ven sông Đồng Nai (đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh H.Vĩnh Cửu). TP.Biên Hòa dự kiến sẽ báo cáo đề xuất dự án trong tháng 3-2020.

Theo tính toán, dự án xây dựng hầm chui kết nối đường Nguyễn Văn Trị với đường ven sông Đồng Nai có quy mô chiều dài khoảng 260m, lộ giới khoảng 9m. Hầm chui này sẽ được xây dựng để đi phía dưới cầu Hóa An, kết nối đường Nguyễn Văn Trị với đường ven sông Đồng Nai.

Trước đó, UBND TP.Biên Hòa cũng cho biết, dự án Đường ven sông Đồng Nai dự kiến sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 6-2021. Tuyến đường này có chiều dài khoảng 5,2km từ mố A cầu Hóa An đến giáp ranh H.Vĩnh Cửu. Tổng mức đầu tư của dự án hơn 1,3 ngàn tỷ đồng, trong đó chi phí thực hiện giải phóng mặt bằng hơn 700 tỷ đồng. Để thực hiện dự án, TP.Biên Hòa sẽ phải di dời khoảng 260 hộ dân.

Phạm Tùng

 

.
.
;
.
.