Gà, vịt tăng giá, người nuôi vẫn lỗ

Cập nhật lúc 20:59, Thứ Hai, 23/03/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Hiện giá gà công nghiệp bán tại các trại trên địa bàn Đồng Nai đã đạt mức 20-21 ngàn đồng/kg, tăng 4-5 ngàn đồng/kg so với tháng trước. Tương tự, giá vịt tăng khoảng 8 ngàn đồng so với tháng trước, đạt mức 29-30 ngàn đồng/kg.

Một trại gà công nghiệp tại H.Long Thành. Ảnh: L.Quyên
Một trại gà công nghiệp tại H.Long Thành. Ảnh: L.Quyên

Ông Hoàng Thanh Quang, chủ trang trại hơn 3 ngàn con vịt tại xã Nhân Nghĩa, H.Cẩm Mỹ cho biết, mặc dù giá gia cầm thời gian gần đây tăng nhưng người nuôi vẫn lỗ do giá bán thấp hơn giá thành sản xuất. Theo ông Quang, mức giá 25 ngàn đồng/kg đối với gà và 30 ngàn đồng/kg đối với vịt mới bù đủ chi phí, chưa có lãi.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng giá gà, vịt thấp thời gian gần đây được cho là sau dịch tả heo châu Phi nhiều trại đã chuyển sang nuôi gà, vịt tạm thời, dẫn đến nguồn cung tăng đột biến. Bên cạnh đó, dịch cúm gia cầm và dịch bệnh Covid-19 đã tác động đến nhu cầu của người tiêu dùng trong nước và cả thị trường xuất khẩu.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, tổng đàn gia cầm của Đồng Nai hiện có trên 25 triệu con. Các địa phương có số lượng gia cầm lớn là Trảng Bom, Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Xuân Lộc.

Lê An

.
.
;
.
.